Nhìn điểm kiểm tra cao ngất ai cũng thán phục, nhưng cư dân mạng lại phát hiện ra một chi tiết lạ "cưng xỉu"

HỒNG HẠNH , Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Mọi người ai cũng thích thú với cách tạo "điểm nhấn" cho bài kiểm tra của bạn học sinh này.

Hiện nay hình thức thi trắc nghiệm đang được nhà trường và các thầy cô áp dụng nhiều vào trong các bài kiểm tra, bài thi dành cho các em học sinh. Nhìn tờ đề bài thì dài dòng rối rắm, chứ đáp án được học sinh viết vào giấy kiểm tra lại vô cùng ngắn gọn, chỉ có vỏn vẹn gồm câu số mấy và đáp án đúng mà thôi. Thế nên, trông tờ giấy kiểm tra hơi đơn điệu.

Vì trông đơn điệu như thế nên mới đây, một bạn học sinh đã chia sẻ lên mạng xã hội cách tạo "điểm nhấn" cho bài kiểm tra, khiến ai nhìn thấy cũng phải lịm tim vì quá dễ thương. Bởi thay vì ghi đáp án câu hỏi trắc nghiệm theo hàng dọc thì bạn học sinh này đã viết các đáp án thành hình trái tim rất đẹp.

Nhìn lướt qua thấy điểm kiểm tra cao chót vót, nhưng cư dân mạng nhanh mắt phát hiện ra chi tiết lạ khiến ai cũng phải lịm tim - Ảnh 1.

Đáp án được viết thành hình trái tim.

Không biết đây là bài kiểm tra môn gì, nhưng nhìn con số 9,25 cùng cách sắp xếp tính toán sao cho trái tim được cân bằng, không bị "bên bồi bên lở" cũng đủ thấy bạn học sinh này thuộc vào hàng ngũ học sinh giỏi.

Hiện tại, bài đăng đã thu về 33K lượt tương tác và hơn 700 lời bình luận. Mọi người ai cũng thích thú với cách tạo điểm nhấn này của bạn. Thậm chí, có một số người còn rủ bạn bè của mình vào làm thử xem sao.

Nhìn lướt qua thấy điểm kiểm tra cao chót vót, nhưng cư dân mạng nhanh mắt phát hiện ra chi tiết lạ khiến ai cũng phải lịm tim - Ảnh 2.

- Đẹp quá!

- Khi nào kiểm tra Anh văn làm thử xem sao.

- Biết thế này thì hôm bữa làm trắc nghiệm cho môn văn là được điểm cao rồi.

- Ngồi viết canh cho hình trái tim 40 phút, chép đáp án hết 5 phút.

- Một cách lấy lòng giáo viên. Sao mình không nghĩ ra nhỉ.

Tuy nhiên, có thể đây chỉ là một trò trêu đùa giữa các bạn học sinh với nhau, vì nếu trình bày như thế này là vi phạm quy chế thi, hoặc bị đánh dấu bài hoặc thầy cô sẽ cho làm lại. Nhưng dù sao đi nữa, cũng mong các bạn học sinh khi đi thi hãy tập trung làm bài cho tốt, vì cách trình bày có "điểm nhấn" mà trả lời sai nhiều thì cũng không được cộng điểm trình bày đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm