Học sinh lười viết bài nên đã chế tạo ra một chiếc máy, ai nhìn thấy cũng nhao nhao hỏi địa chỉ để mua

Các em học sinh, sinh viên còn đùa nhau rằng có máy này thì chép phạt 100 lần cũng chẳng sao.

Chép bài từ trên file mềm của thầy cô gửi hoặc từ trên mạng xuống vở hay khi bị chép phạt chắc hẳn luôn là "cơn ác mộng" đối với tất cả các học sinh. Bởi những "tài liệu" này thường rất dài, nhiều chữ. Và nếu phải viết bằng tay thì có mà… mỏi rời tay.

Tuy nhiên, mới đây, cộng đồng mạng bỗng xôn xao khi một đoạn clip quay lại cảnh một chiếc máy viết đang chép bài từ trên máy tính vào vở.

Theo đó, chiếc máy này được làm theo hình chữ T, đầu nằm ngang được nối với máy tính, còn thanh dọc được gắn kèm một khối hình hộp có bánh xe có khả năng cầm bút sao chép lại những chữ trên máy tính vào vở.

Máy viết chữ gây sốt giới học sinh.

Cũng theo như trong đoạn clip, chiếc máy viết thay này còn có khả năng viết chữ siêu nhanh, chỉ trong vòng 13 giây đã xong 1 hàng mà chữ nào cũng đẹp, ngay hàng thẳng lối.

Khỏi phải nói, ngay khi "phát minh" này được chia sẻ, cư dân mạng ào ào vào xin địa chỉ để mua, nhất là các bạn học sinh còn đùa nhau rằng có máy này chép phạt 100 lần cũng chẳng sao.

Học sinh lười viết bài nên đã chế tạo ra một chiếc máy, ai nhìn thấy cũng nhao nhao hỏi địa chỉ để mua - Ảnh 2.

Đoạn clip đã làm chao đảo mạng xã hội, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

- Tôi đã đợi cái máy này lâu lắm rồi.

- Lúc bé tớ đã từng mong lớn lên sẽ sáng chế ra 1 cái máy như thế này để đối phó mỗi khi cô bắt chép phạt.

- Thế này thì chép phạt 100 lần cũng không sao.

- Cần ngay em này để chép văn.

Mặc dù máy chép phạt hữu ích nhưng thiết nghĩ, đây chắc chỉ là một trò "troll" nhau của các bạn học sinh mà thôi. Bởi chỉ khi tự mình đọc, tự mình viết thì những kiến thức mà các thầy cô muốn truyền tải mới "thấm" được vào trong trí nhớ của các em và giúp các em trở thành người có tri thức.

Chia sẻ
Đọc thêm