Chỉ một ví dụ về câu cảm thán, cô giáo đã "gây bão" mạng xã hội vì bắt trend quá nhanh và quá nguy hiểm

Nhìn câu ví dụ của cô, đảm bảo học sinh nào cũng tỉnh cả người và hiểu bài ngay lập tức.

Ông bà ta từ xưa đã có câu "học đi đôi với hành". Nghĩa là ngoài việc học trên sách vở, học sinh còn phải biết áp dụng những tri thức đó vào trong thực tế để vừa nhớ được lý thuyết vừa tốt về thực hành. Trong giảng dạy cũng như vậy, để học sinh nhớ lâu thường các thầy cô sẽ lấy những ví dụ quen thuộc và gần gũi để các em dễ liên tưởng, từ đó sẽ hiểu bài nhanh hơn.

Chẳng hạn như mới đây thôi, một cô giáo dạy văn đã khiến học sinh và cư dân mạng cười chảy nước mắt vì một ví dụ mang tính "thời sự" cao.

Chả là trong tiết dạy văn về câu cảm thán, cô giáo này đã đưa ra một câu ví dụ về câu cảm thán rất thực tế, thậm chí đang "hot" hiện nay để học sinh dễ hiểu. Đó là ví dụ về cô Minh Hiếu – một nhân vật đang nổi tiếng trên mạng xã hội.

Nhìn câu ví dụ của cô, đảm bảo học sinh nào cũng tỉnh cả người và hiểu bài ngay lập tức.

 - Ảnh 1.

Cô giáo "gây bão" mạng xã hội vì bắt trend quá nhanh quá nguy hiểm.

Được biết, cô Minh Hiếu là người đẹp xứ Cai Lậy đang rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Những đoạn clip của cô ngày càng được chia sẻ rộng rãi bởi tính thư giãn trong từng câu mắng và lối giao lưu hài hước, dí dỏm.

Chỉ một ví dụ về câu cảm thán, cô giáo đã "gây bão" mạng xã hội vì bắt trend quá nhanh và quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Cô Minh Hiếu gây sốt trên mạng xã hội với hình ảnh người đeo đầy vàng, hai tay cầm tiền vung vẩy như đang tập quyền và nói: "Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê..."

Không những thế, mỗi khi xuất hiện, cô Minh Hiếu luôn trang điểm lộng lẫy, phong cách thời trang lạ lùng, và đặc biệt vàng luôn là món trang sức không bao giờ thiếu trong các set đồ. Bởi thế, cư dân mạng mới đặt cho cô biệt danh là "cô Hiếu 7 miếng đất" hay "cô Hiếu đi đường quyền" vô cùng dễ thương. 

Thế nên, khi cô giáo đưa ra ví dụ câu cảm thán: "Chao ôi! Được cô Hiếu cho năm chỉ vàng mừng quá" đã đủ thấy cô xì-tin và tâm lý như thế nào. Và nhờ câu ví dụ này mà các em học sinh đã hiểu rất rõ về câu cảm thán, đồng thời cả lớp được một trận cười no bụng xua tan đi cái nắng nóng và những giờ học căng thẳng.

 - Ảnh 2.

Cư dân mạng không ngừng thả "haha" cho ví dụ đầy tính thời sự của cô giáo.

Còn cư dân mạng thì cười chảy cả nước mắt, khen cô bắt trend nhanh thế. Không chỉ có vậy, mọi người còn "tag nhẹ" bạn bè của mình vào, rủ nhau lần sau có cho ví dụ về câu cảm thán thì cứ lấy đó mà làm theo.

- Cô bắt trend nhanh thế cô ơi.

- Cười chảy cả nước mắt.

- Có 5 chỉ vàng tha hồ đi đường quyền.

- Học hành cũng phải theo trend.

- Xúc động không nói nên lời.

Chia sẻ
Đọc thêm