Nhìn đẹp thế này mà hóa ra lại chỉ làm từ đậu hũ và thịt heo, ăn xong ai cũng khen nức nở!
Món này đưa cơm lắm luôn, cách làm thì siêu dễ!
- 1. Thịt lợn200g
- 2. Đậu phụ1 miếng
- 3. Trứng1 quả
- 4. Gia vị: 30ml dầu hào, 30ml nước tương nhạt, 2g muối, 4 thìa cà phê bột năng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá
Đậu phụ kết hợp với thịt làm được khá nhiều món ăn ngon. Trong số đó không thể bỏ qua món đậu phụ viên thịt sốt mặn ngọt này. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có hình thức rất đẹp mắt nữa. Mặc dù được chiên nhưng đậu phụ không bị ngấm dầu đâu nhé. Nên món ăn này hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
Cách làm đậu viên chiên thịt
Sơ chế và trộn nguyên liệu
Tạo hình
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng đến 70% thì cho đậu phụ viên vào chiên ở lửa. Khi chín vàng thì vớt ra đĩa. Đổ nước tương, dầu hào, đường, bột năng và chút nước lọc vào nồi khuấy đều. Đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
Đổ nước sốt lên trên đĩa đậu viên chiên thịt là xong.
Thành phẩm:
Từng viên đậu phụ giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong lại thấm đều sốt mặn ngọt rất ngon. Món ăn tuy được chiên rán nhưng không hề bị ngấm dầu đâu nhé. Ăn với cơm trắng ngày lạnh là tuyệt nhất.
Lưu ý:
- Không nên dùng đậu phụ non để làm món đậu viên chiên thịt. Bạn có thể nghiền nát đậu phụ rồi cho vào khăn vải để vắt bớt nước giúp cho viên đậu thịt không bị vỡ ra. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên món này nhé.
- Khi chiên đậu phụ, bạn chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi chín hoàn toàn. Không chiên ở lửa lớn vì sẽ làm cho viên đậu bên ngoài chín vàng nhưng bên trong vẫn còn sống. Khi chiên viên đậu đã chín tới thì bạn vặn to bếp lửa để viên đậu không bị ngấm dầu rồi vớt ra đĩa là được.
Với đĩa đậu phụ viên trên, bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 – 40.000 đồng và khoảng 20 phút chế biến.