Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 04 người

Thêm chút gia vị vào hỗn hợp bột tẩm bên ngoài, món đậu phụ chiên sẽ có hương vị hấp dẫn hơn hẳn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu phụ non 3 miếng
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Tinh bột ngô, bột chiên xù, bột ớt, bột thì là lượng thích hợp

Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu tương hay còn được gọi là đậu nành. Đậu phụ rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, canxi, magie. Đậu phụ là một nguồn đạm thực vật tốt cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Ăn đậu phụ thường xuyên còn giúp chữa cao huyết áp, phòng chống ung thư, cải thiện vấn đề tim mạch cũng như giúp làm đẹp da, giảm cân.

Cách làm đậu phụ chiên giòn

1

Chuẩn bị hỗn hợp bột chiên

Cho bột chiên xù, bột ớt, bột thì là vào máy xay rồi xay thành bột.
Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 2.

2

Chuẩn bị đậu

Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn.
Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 4.

Đổ tinh bột ngô ra bát, lăn từng miếng đậu phụ sao cho bột phủ đều đậu.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 5.

Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó nhúng đậu phụ đã phủ tinh bột ngô vào lăn đều.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 6.

Sau đó lăn đậu phụ qua bát hỗn hợp bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng đậu.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 7.

3

Nướng đậu

Xếp đậu phụ đã tẩm bột vào khay nướng. Nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.
Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Từng miếng đậu phụ giòn với lớp vỏ ngoài vàng ươm đậm đà nhưng bên trong vẫn mềm ngon mà lại có vị béo ngậy của đậu phụ rất ngon miệng. Món đậu phụ chiên theo cách trên đây không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể nướng món đậu phụ này bằng nồi chiên không dầu đấy.

Đậu phụ chiên thì ai cũng biết, nhưng chiên thế này thì ăn cả tuần liên tục cũng không chán! - Ảnh 10.

Để làm được món đậu phụ trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ chiên giòn này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm