Nhìn các bộ phận cơ thể ngổn ngang, chẳng ai nghĩ đây là bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng không gian u ám rợn người

Bệnh viện này đã tồn tại qua 3 đời và nhận sửa chữa rất nhiều loại búp bê gắn liền với tuổi thơ của không ít em nhỏ.

Đối với một số người, búp bê như một người bạn tuổi thơ đáng trân trọng và không thể thiếu trong cuộc đời này. Đó cũng là đối tượng mà bệnh viện búp bê ở Úc nhắm đến. Nơi đây chất đầy những bộ phận búp bê đủ mọi kích cỡ, hình thù, sẵn sàng được sử dụng để sửa cho bất kỳ món đồ chơi nào bị hư hỏng. Chủ nhân nơi đây và cũng là "bác sĩ giải phẫu" chính là ông Geoff Chapman. Ông là người thừa kế đời thứ 3 của bệnh viện, từng khởi đầu như một nơi nhận những lô hàng búp bê hỏng.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 1.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 2.

Kể từ khi điều hành bệnh viện này từ năm 1913, ông Geoff và đồng nghiệp đã tiến hành sửa chữa cho hơn 3 triệu con búp bê. "Chúng tôi nằm trong số ít những người có thể làm được công việc. Việc sửa búp bê bị hư không phải ai cũng làm được" - ông Geoff nói.

Vào năm 2014, bệnh viện nằm ở phía Nam thành phố Sydney có tổng cộng 12 bác sĩ. Cũng giống như những bác sĩ cứu chữa cho con người, nhân viên nơi đây cũng có nhiều chuyên ngành khác nhau từ mắt, xương khớp cho đến tóc tai.

Nghe có vẻ như là một nơi mang đến nhiều niềm vui vì giúp sửa chữa những món đồ chơi tuổi thơ nhưng thực tế thì khung cảnh bên trong bệnh viện lại khá đáng sợ và không dành cho khách hàng yếu tim.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 3.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 4.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 5.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 6.

Được biết, tình hình làm ăn của bệnh viện rất phát đạt trong thời Thế chiến II. Bởi vì thời đó, luật nhập khẩu bị siết lại nên hầu như là không thể mua búp bê mới, người lớn không còn cách nào khác là cố gắng sửa món đồ chơi cũ để dỗ dành các con. 

"Bố tôi đã sống qua thời kì chiến tranh và đó là khoảng thời gian bận rộn nhất của bệnh viện. Thời đỉnh cao, bệnh viện có đến 70 nhân viên và 6 phòng làm việc" - ông Geoff chia sẻ.

Giờ đây, hầu hết khách hàng tìm đến bệnh viện là các cụ bà, cụ ông đã lớn tuổi, cần được giúp đỡ sửa lại búp bê cho những đứa cháu của mình.

"Khi những người đó còn nhỏ, họ chỉ có duy nhất một con búp bê chứ không dễ kiếm được búp bê mới ở các cửa hàng như hiện nay. Chính vì vậy nên đối với họ, món đồ chơi này rất ý nghĩa" - ông Geoff giải thích. Dù không đắt khách như xưa nhưng nơi đây vẫn sửa trung bình 200 con búp bê mỗi tuần.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 8.

Các bộ phận cơ thể ngổn ngang tại bệnh viện sửa búp bê, công việc phục vụ trẻ nhỏ nhưng diễn ra trong không gian u ám đến lạnh người - Ảnh 9.

(Nguồn: ATI)

Chia sẻ
Đọc thêm