Nhìn bát cháo của con, chồng tôi giận dữ mắng vợ nhưng tôi chỉ nói một câu đã khiến anh co rúm đau khổ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chồng bế con gái nhỏ ra trước hiên nhà ngồi, hai mắt đỏ hoe như muốn khóc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi khác nhau về bản tính và cách suy nghĩ. Chồng tôi luôn muốn làm giàu nhanh chóng và có tính "liều". Anh quan niệm: "Liều ăn nhiều". Còn tôi lại sợ làm giàu không được mà còn đổ nợ, khi đó cuộc sống sẽ rất khó khăn. Đầu năm ngoái, chồng bảo tôi đưa hết tiền tiết kiệm lẫn vàng cưới để anh đầu tư chứng khoán. Tôi khuyên can mãi, anh vẫn kiên quyết làm.

Là một người mới, kinh nghiệm chưa có, chỉ học qua vài khóa đào tạo ngắn hạn nên chồng tôi nhanh chóng thua tan tác. Số tiền kiếm được lúc đầu không đủ để trả nợ số lẻ. Cũng may tôi vẫn còn đi làm, vẫn tích lũy một ít tiền nên tình hình lúc đó không đến mức thê thảm như bây giờ. Hiện tại, công ty tôi vì dịch bệnh nên đã ngừng hoạt động. Số tiền tiết kiệm cũng dùng hết. Chồng tôi giờ chạy xe ôm kiếm tiền ăn và dành dụm tiền trả nợ.

Nhìn bát cháo của con, chồng tôi giận dữ mắng vợ nhưng tôi chỉ nói một câu đã khiến anh co rúm đau khổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai tháng nay, tôi gần như không dám tiêu tiền. Đến bữa cơm bữa cháo của con cũng phải tằn tiện tối đa. Hôm qua, thấy bát cháo của con lõng bõng nước lại không có thịt, chồng mắng tôi là không biết chăm con, để con gầy ốm. Tôi bực bội quá gắt lại: "Do ai mà gia đình lâm vào cảnh này?". Chồng tôi sững sờ, đau khổ bế con ra hiên ngồi mà hai mắt đỏ hoe.

Tôi rất bất mãn và mệt mỏi. Nếu cứ tiếp tục thế này, căn nhà đang ở cũng sẽ bị ngân hàng tịch thu. Tôi phải làm sao để cứu vãn tình thế đây? (hongngan...@gmail.com)

Nhìn bát cháo của con, chồng tôi giận dữ mắng vợ nhưng tôi chỉ nói một câu đã khiến anh co rúm đau khổ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ chồng bạn đang phải trải qua những ngày tháng vất vả, cực khổ và khó khăn. Nhưng đây có lẽ cũng là một bài học lớn để chồng bạn nhận ra sai lầm và tự thay đổi mình. Bây giờ, thay vì đổ lỗi và trách cứ lẫn nhau, hai người cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc về những vấn đề sẽ nảy sinh và cần đối mặt trong tương lai.

Về vấn đề tiền bạc, vợ chồng bạn có thể xoay xở đến đâu? Số tiền nợ lại là bao nhiêu và liệu có phải thế chấp cả căn nhà đang ở? Nếu rơi vào bước đường cùng, vợ chồng và con gái bạn sẽ ở đâu? Tương lai cả hai sẽ làm gì để vực dậy kinh tế gia đình và ổn định lại cuộc sống bình yên?

Một khi hai bạn tìm ra cách giải quyết cho tất cả những câu hỏi trên, hãy đồng lòng thực hiện mục tiêu trước mắt. Ngưng oán trách và giận dữ, ngưng chì chiết và làm tổn thương nhau bởi càng như thế, cả hai chỉ càng đau khổ và bế tắc.

Bên cạnh đó, bạn cần mạnh mẽ khuyên chồng nên biết cách làm giàu chân chính và có nền tảng, nghiên cứu tốt. Đừng vội vàng, hấp tấp, nóng vội để rồi cả gia đình phải cùng nhau gánh chịu hậu quả.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm