BÀI GỐC Nhìn bát cháo lõng bõng nước mà mẹ chồng nấu cho mình, tôi húp vội rồi gượng dậy viết lá đơn ly hôn để lại cho chồng

Nhìn bát cháo lõng bõng nước mà mẹ chồng nấu cho mình, tôi húp vội rồi gượng dậy viết lá đơn ly hôn để lại cho chồng

Nửa đêm, tôi đỡ sốt hơn một chút nên dậy ăn vài miếng cháo lót dạ. Nhìn sang bát cháo bên cạnh mà không còn từ nào để nói.

1 Chia sẻ

Nhìn bát canh nóng hổi trên bàn và mấy quả đu đủ lăn lóc dưới sàn, chồng em giận dữ đập bàn rồi bảo em dọn đồ chuyển ra ngoài sống

K.H.O.I, Theo Helino
Chia sẻ

Bà liên tục đòi đuổi em đi, không chấp nhận em. Mẹ chồng em gọi cả chồng em về họp gia đình yêu cầu ly hôn vì...

Chuyện của em bi đát lắm mọi người ạ. Em lỡ có bầu với một anh cấp trên, khi mọi chuyện vỡ lở thì anh ta cao chạy xa bay để lại với cái bụng đã 2 tháng. Lúc ấy, anh đồng nghiệp đã yêu thầm em từ lâu xuất hiện như vị cứu tinh. Chết đuối vớ được cọc, em chấp nhận làm vợ anh ấy để con có cha. Anh ấy quả thực quá tốt nên mới đồng ý xem đứa con ấy như con mình. Nhưng em gặp phải cảnh mẹ chồng ghét con dâu nên giờ khổ quá.

Ngày về nhà chồng em lo lắng lắm. Mẹ em bảo đàn ông khi còn yêu thì hứa hẹn nhiều chứ sau này tình cảm nhạt dần, chỉ sợ anh ấy lại lôi quá khứ của em ra dằn vặt. Nhưng đâm lao phải theo lao, em vẫn cưới.

Đúng là em đã không lường trước được mọi việc. Chồng vẫn thương em nhưng anh ấy khá bận nên đi công tác suốt. Khổ nỗi em ốm nghén lên nghén xuống, ở nhà mẹ chồng khó chịu vì em chẳng ăn được gì. Thấy con dâu chửa trước bà đã không ưa rồi. Dù chồng em nói dối đứa bé là con anh nhưng bà vẫn ra vào bảo: "Chẳng biết có phải con cháu nhà này không?" vì em chưa ra mắt bao giờ đã cưới. Trước đấy, bà có biết chúng em là đồng nghiệp thôi.

Nhìn bát canh nóng hổi trên bàn và mấy quả đu đủ lăn lóc dưới sàn, chồng em giận dữ đập bàn rồi bảo em dọn đồ chuyển ra ngoài sống - Ảnh 1.

Mẹ chồng phát hiện em có bầu với người khác nên vô cùng giận dữ. (Ảnh minh họa)

Một hôm, không hiểu ai nói đến tai nên mẹ chồng em phát hiện sự thật. Bà chửi em không tiếc lời. Bà liên tục đòi đuổi em đi, không chấp nhận em. Mẹ chồng em gọi cả chồng em về họp gia đình yêu cầu ly hôn vì bà không đồng ý cho anh "nuôi con tu hú". Chồng em cứng rắn đứng ra bảo vệ còn em khóc lóc van xin nên bà không ép chúng em bỏ nhau được.

Em còn trẻ, không hiểu biết nhiều. Lúc bầu em vẫn ăn uống vô tội vạ, không kiêng khem. Cho đến một hôm, em bị đau bụng dọa sảy, bác sĩ hỏi em ăn có chịu ăn uống tẩm bổ không, em mới ngẩn người ra. Từ hôm đó em chú ý đọc sách báo, tìm hiểu kỹ hơn về thức ăn cho bà bầu. Và em phát hiện một sự thật đáng sợ nhưng không dám nói với ai.

Khi bác giúp việc mang thức ăn lên, em chỉ dám ăn cơm với thịt cá chứ tuyệt đối không ăn canh, không ăn món nộm đu đủ. Có điều, chiều về chồng em lại nhìn thấy bát canh đủ đủ nóng hổi và mấy quả đu đủ lăn lóc dưới sàn bếp. Anh ấy gắt gỏng hỏi bác giúp việc: "Sao nhà có bà bầu mà bác nấu mấy thứ này. Vợ con ăn sao được".

Nhìn bát canh nóng hổi trên bàn và mấy quả đu đủ lăn lóc dưới sàn, chồng em giận dữ đập bàn rồi bảo em dọn đồ chuyển ra ngoài sống - Ảnh 2.

Em chỉ biết dựa vào tình thương yêu chồng dành cho mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng em cau mặt khó chịu quát chồng em: "Cái gì không ăn được. Con đừng có kiêng vớ vẩn. Ngày xưa mẹ ăn suốt không sao hết. Nhà này không phục vụ được kiểu kén cá chọn canh đâu. Không ở được thì đi đi".

Em khóc nấc lên vì nhục nhã và buồn quá. Chồng nhìn em không nói được lời nào thì quay lại bảo em dọn đồ để ra ngoài sống. Anh ấy bảo mẹ là chúng em sẽ đi để không làm phiền bà trong thời gian em bầu bí và sinh con. Anh mong bà hiểu là anh yêu em và chọn ở bên lúc em khó khăn nhất. Sau này, ngoài đứa con này em sẽ sinh cháu cho ông bà nữa nên mong bà đừng gây khó cho con dâu.

Nói thật lòng, em hiểu cảm giác của mẹ chồng. Hiếm có mẹ chồng nào chấp nhận được con dâu chửa với người khác rồi về để bà phải chăm sóc. Mẹ chồng ghét con dâu em cũng chấp nhận. Nhưng mà em chỉ mong bà tha thứ cho lỗi lầm của em, cho em một cơ hội chứng minh em sẽ làm con dâu tốt của ông bà. Em phải làm sao đây mọi người ơi?

(mucxanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm