Nhiều vụ lợn rừng tấn công người trong khu dân cư tại Singapore

Hữu Hưng - Hiếu Nguyễn, Theo VTV

Trong những ngày gần đây, tại Singapore đã xảy ra một số vụ người dân bị lợn rừng tấn công, không phải ở trong rừng mà ngay ở khu dân cư.

Các vụ việc lợn rừng tấn công người này tiếp tục làm dấy lên những ý kiến về bảo tồn động vật hoang dã nhưng cũng đồng thời phải bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Việc gặp lợn rừng ở trong rừng hay công viên không phải là chuyện hiếm ở Singapore. Tuy nhiên, thực trạng lợn rừng đi vào khu dân cư và tấn công người dân lại là điều đáng quan ngại. Mới đây nhất, theo báo chí phản ánh, vào ngày 26/2, đã có 2 người bị thương. Đó là một phụ nữ bị lợn rừng tấn công và người còn lại là nhân viên Cơ quan Công viên quốc gia trong lúc đang giúp giải cứu.

Ngày 20/2, đã có 3 người bị thương trong 3 vụ việc xảy ra liên tiếp ngay tại khu dân cư. Và tính từ đầu năm 2021 đến nay, có 4 vụ va chạm với lợn rừng, trong khi cả năm 2020 chỉ có 3 vụ.

 - Ảnh 1.

Từ đầu năm 2021 đến nay, có 4 vụ va chạm với lợn rừng ở Singapore.

Theo cơ quan chức năng Singapore, nguyên nhân của tình trạng này trước hết là do một số khu vực sinh sống của lợn rừng bị san lấp mặt bằng để xây dựng, khiến chúng buộc phải đi tìm kiếm nơi khác. Việc người dân cho lợn rừng ăn là hành vi bị cấm với mức phạt có thể lên tới 10.000 SGD. Khi lợn rừng đã được cho ăn quen, chúng sẽ tìm đến người, người dân hoảng sợ và bị lợn rừng phản ứng, tấn công.

Hiện nay, lợn rừng được luật pháp Singapore bảo vệ, có thể đi lại tự do kể cả trong khu vực dân cư, điều này càng làm chúng táo tợn, nguy hiểm hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm