Đang bế thì làm rơi em nhỏ 6 tháng tuổi xuống đất, bé gái 10 tuổi hành động khiến người lớn rùng mình, bị xét xử như người lớn

Giết người có chủ đích với mức độ nguy hiểm cao là cáo buộc của cơ quan cảnh sát địa phương bang Wisconsin đối với cô bé 10 tuổi sau khi gây ra cái chết cho một bé trai sơ sinh 6 tháng tuổi.

Vụ án xảy ra tại một trung tâm chăm sóc trẻ em ở Wheaton, một thị trấn nhỏ của quận Chippewa thuộc bang Wisconsin, Mỹ hồi đầu tuần vừa qua, nguồn thông tin được cơ quan cảnh sát quận Chippewa cung cấp.

Theo đó, ngày 30 tháng 10 năm 2018, tức thứ 3 tuần trước, phòng cảnh sát trưởng thuộc cơ quan cảnh sát quận Chippewa đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một trung tâm chăm sóc trẻ em ở thị trấn Wheaton. Qua điện thoại, người này cho biết một bé trai sáu tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, máu trên đầu em chảy liên tục và không có dấu hiệu ngừng lại.

Đang bế thì làm rơi em nhỏ 6 tháng tuổi xuống đất, bé gái 10 tuổi hành động khiến người lớn rùng mình, bị xét xử như người lớn - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai 6 tháng tuổi bị giết hại dã man, thủ phạm lại là bé gái mới 10 tuổi.

Ngay lập tức, bé trai này đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Gillette Children thuộc thành phố St Paul, bang Minnesota. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng bé trai này đã không qua khỏi. Em được thông báo tử vong ngay tại bệnh viện.

Theo trang Star Tribune, giám định pháp y cho thấy vết thương trên thi thể của bé trai này không phải do tai nạn, biến đây trở thành án mạng và câu hỏi đặt ra tiếp theo: "Liệu ai là thủ phạm?".

Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, cơ quan cảnh sát quận Chippewa đã tiến hành thu thập bằng chứng.

Đang bế thì làm rơi em nhỏ 6 tháng tuổi xuống đất, bé gái 10 tuổi hành động khiến người lớn rùng mình, bị xét xử như người lớn - Ảnh 2.

Hình ảnh bé gái tại phiên tòa hôm 5/11 vừa qua.

Thẩm vấn các nhân chứng có mặt tại hiện trường, Jim Kowalczyk, viên cảnh sát trưởng quận Chippewa, cho biết nghi phạm được xác định là một bé gái 10 tuổi. Được biết, cô bé đã bị bố mẹ ruột bỏ rơi từ hồi tháng 09, sau đó em được đưa đến trung tâm chăm sóc trẻ em này và đây cũng là nơi xảy ra án mạng.

Sau quá trình tra hỏi, bé gái này cuối cùng thừa nhận đã có hành vi tấn công bạo lực đối với bé trai 6 tháng tuổi, đồng thời là nạn nhân của vụ án. Các nhà chức trách cho biết khi cô bé đang bế bé trai 6 tháng tuổi thì làm rơi em xuống đất. Bị đập đầu xuống đất nên bé trai la khóc om sòm. Vì quá hoảng sợ, cô bé đã dùng ghế đánh vào đầu đứa trẻ, dùng chân giẫm lên đầu em cho đến khi cậu bé ngừng khóc.

Đang bế thì làm rơi em nhỏ 6 tháng tuổi xuống đất, bé gái 10 tuổi hành động khiến người lớn rùng mình, bị xét xử như người lớn - Ảnh 3.

Đang bế thì làm rơi em nhỏ 6 tháng tuổi xuống đất, bé gái 10 tuổi hành động khiến người lớn rùng mình, bị xét xử như người lớn - Ảnh 4.

Phụ huynh của cô bé cũng có mặt tại tòa.

Dựa trên lời khai của bé gái và chứng cứ thu thập được từ hiện trường, cơ quan cảnh sát quận Chippewa đã thực hiện bắt giữ đối với cô bé với cáo buộc giết người mức nguy hiểm cấp độ 1.

Hôm 5/11, trong chiếc áo hoodie màu đen, chiếc váy kẻ sọc, đôi giày thể thao màu hồng và chiếc còng tay khóa chặt, cô bé, mới chỉ 10 tuổi đời, phải đứng trước tòa để nghe phán quyết về tội danh của mình. Tại phiên tòa, bố mẹ ruột của cô bé cũng có mặt. 

Hiện tại, tòa án vẫn đưa ra mức án cuối cùng cho cô bé nhưng họ nhận thấy đây là vụ án giết người cực kỳ nghiêm trọng và sẽ bị xét xử như người lớn.

(Nguồn: News.com.au)

Chia sẻ
Đọc thêm