Nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc cách ly những người từ Bắc Kinh trở về

PV, Theo VOV

Nhằm đối phó với nguy cơ nguồn dịch từ Bắc Kinh, hiện đã có nhiều địa phương của Trung Quốc yêu cầu cách ly những người từ Bắc Kinh trở về.

Cùng với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Kinh, thì mới đây hàng loạt các tỉnh thành của Trung Quốc như Trùng Khánh, Hắc Long Giang, Nội Mông Cổ, Giang Tô... đã nâng mức độ cảnh báo nguy hiểm đối với Bắc Kinh, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế đến đây.

Nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc cách ly những người từ Bắc Kinh trở về - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng 5 ngày vừa qua, số người mắc Covid-19 tại Bắc Kinh đã tăng thêm gần 90 trường hợp. Ảnh minh họa: Reuters

Ở một số địa phương, những người từ Bắc Kinh trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày, thậm chí chính quyền thành phố Trùng Khánh còn yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày cộng thêm 7 ngày quan sát tại nhà.

Tình hình dịch Covid-19 thời gian gần đây tại Bắc Kinh tiếp tục diễn biến phức tạp, khi chỉ trong vòng 5 ngày vừa qua, số người mắc Covid-19 tại Bắc Kinh đã tăng thêm gần 90 trường hợp, tất cả đều có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Hơn 20 khu dân cư đã bị phong tỏa, ba quận Phong Đài, Môn Đầu Câu và Đại Hưng tuyên bố “tình trạng khẩn cấp”, nhiều khu vực của Bắc Kinh yêu cầu người dân khai báo từ ngày 30/5 trở lại đây có đến chợ Tân Phát Địa hay không, đồng thời tiến hành xét nghiệm theo phương thức “cuốn chiếu” nhằm phát hiện tối đa những người mắc bệnh./.

Chia sẻ
Đọc thêm