BÀI GỐC Chính chồng đã phải mang váy áo của tôi đi giặt chỉ vì sở thích đáng ghét này của anh

Chính chồng đã phải mang váy áo của tôi đi giặt chỉ vì sở thích đáng ghét này của anh

Mỗi khi nhìn thấy thứ đó, tôi ức chế mắng lão thì lão lại cười hề hề rồi mang váy áo của tôi đi giặt, coi như xong chuyện.

3 Chia sẻ

Nhiều người phát hoảng khi tới chơi nhà tôi mà cứ ngỡ lạc vào "sở thú"

Rồi sau này có con, làm sao tôi có thể vừa chăm con vừa chăm đám động vật này được?

Năm nay tôi 30 tuổi, cái tuổi mà bạn bè tôi đã yên bề gia thất, con cái nhà cửa đàng hoàng thì tôi chỉ mới cưới được vài ngày. Chồng tôi lớn hơn tôi 4 tuổi, là kĩ sư cơ khí, lương khá ổn định. Vì anh đã tự mua được nhà trước khi cưới nên tôi chẳng phải lo chuyện nhà cửa nữa.

Chúng tôi quen biết nhau qua mai mối của một người bạn cùng công ty tôi. Ngay lần đầu tiên gặp, tôi đã khá bất ngờ khi anh dẫn theo một chú chó xù, lông trắng như tuyết. Anh giới thiệu nó là bạn thân của anh, vắng nó là anh không ngủ được. Tôi cười thầm. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một người đàn ông yêu cún cảnh như anh. Cũng là lần đầu tiên thấy một người đàn ông đi gặp mặt đối tượng lại dẫn theo cún cưng.

Nguyên buổi trò chuyện hôm đó, anh toàn kể về động vật. Anh tỏ ra am hiểu về cách sống, sở thích của từng loài. Tôi rất thích điều đó. Bởi một người đàn ông biết thương yêu động vật sẽ là người sống có tình cảm, biết trước biết sau. Vì không còn trẻ để yêu đương, tìm hiểu nữa nên tôi quyết định gắn cuộc đời mình với anh chỉ sau 3 tháng quen nhau.

Nhiều người phát hoảng khi tới chơi nhà tôi mà cứ ngỡ lạc vào sở thú - Ảnh 1.

Tôi quyết định gắn cuộc đời mình với anh chỉ sau 3 tháng quen nhau. (Ảnh minh họa)

Về làm vợ anh rồi, tôi mới choáng váng bởi sở thích của chồng. Chồng tôi thích nuôi động vật, thậm chí còn nuôi rất nhiều con khác nhau. Nhà anh tương đối rộng rãi và có một khoản sân vườn phía sau.

Trong nhà, anh đặt tới 3 bể cá với đầy đủ đèn điện, hòn non bộ. Ngoài sân trước là một vườn lan và treo đủ các loại chim khác nhau. Ngoài vườn sau là một lồng chim bồ câu và một con khỉ nhỏ. Chưa kể trong nhà anh còn nuôi thêm một đàn chó, mèo, chuột hamter.

Ngay lần đầu về chơi nhà anh, tôi đã sốc đến nỗi không nói thành lời. Sở thích của anh đúng là rất lành mạnh, có phần đáng yêu. Nhưng tôi không thể chịu nổi quá nhiều phiền toái từ chúng.

Nhiều người phát hoảng khi tới chơi nhà tôi mà cứ ngỡ lạc vào sở thú - Ảnh 2.

Hàng tháng, vợ chồng tôi phải chi một khoản tiền không nhỏ chút nào để mua đồ ăn cho chúng. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm nhà tôi đã vang rộn tiếng chim hót. Tôi chưa kịp ngủ dậy thì mấy con cún con của anh đã nhảy vào chăn liếm mặt gọi tôi dậy. Mèo thì không cần phải nói, tụi nó nằm cuộn người luôn trên giường mà ngủ.

Mỗi sáng tôi phải dậy từ sớm để phụ chồng cho chim chóc ăn. Trong tủ lạnh nhà tôi, thức ăn cho người thì ít mà thức ăn cho động vật thì chật tủ. Cho tụi nó ăn xong cũng mất cả tiếng đồng hồ.

Chim bồ câu chồng tôi nuôi mà không bao giờ làm thịt. Chúng cứ sinh sôi nhanh chóng. Tôi bảo anh cho người ta bớt anh cũng không cho vì sợ họ thịt nó.

Hàng tháng, vợ chồng tôi phải chi một khoản tiền không nhỏ để mua đồ ăn cho chúng. Tôi thật sự thấy mệt mỏi. Ai vào nhà tôi chơi cũng ví nhà tôi như cái “sở thú”. Rồi sau này có con, làm sao tôi có thể vừa chăm con vừa chăm đám động vật này được? Phải làm sao để chồng tôi chịu "giải tán" bớt chúng nhỉ?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm