Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ

Nghĩ đến nỗi mặc cảm mà mình đã chịu đựng suốt bao nhiêu năm, bà mẹ một con liều lĩnh đi một mình từ Bình Dương ra Hà Nội để thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều người cho rằng nhan sắc chỉ là những thứ hào nhoáng bên ngoài, có thể đánh mất theo thời gian, còn nét đẹp trong tâm hồn mới là thứ đáng quý nhất. Điều ấy tuy đúng nhưng liệu đã đủ hay chưa, khi thực tế đã cho thấy sở hữu một ngoại hình ưa nhìn có thể giúp bạn cảm thấy tự tin vào chính mình và dễ dàng tạo được thiện cảm với người đối diện hơn.

Là một người từng chịu tổn thương khi sở hữu những khuyết điểm trên khuôn mặt, có lẽ chị Đường Thị Tâm hiểu hơn ai hết về những khó khăn này.

Bà mẹ một con và ước mơ tìm đến thẩm mỹ để được "tái sinh"

Chị Tâm sinh năm 1989, đang sinh sống tại Bình Dương. Chị đã lập gia đình và có một cậu con trai nhỏ. Để kinh tế gia đình dư giả hơn, chị quyết định vừa làm công nhân vừa bán hàng online tại nhà, thế nhưng công việc này đã khiến chị không ít lần cảm thấy tổn thương.

Chị kể: "Sản phẩm mình bán là tóc giả, mỗi lần mình livestream để bán hàng thì nhận được rất nhiều lời lẽ cười nhạo, họ chê bai mình xấu, hàm hô không phù hợp bán hàng và nói mình nên bỏ nghề. Những lúc như vậy, thật sự cảm thấy rất buồn".

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 3.

Chị Tâm trước khi thực hiện thẩm mỹ.

Bà mẹ một con cho biết, thực ra đây không phải là lần đầu tiên chị nghe những lời miệt thị ngoại hình như vậy. Ngày còn đi học, chị cũng từng trở thành nạn nhân của những lời trêu đùa ác ý từ bạn bè. Chẳng biết từ bao giờ, chị Tâm bị gắn với biệt danh là "chủ tịch công ty nạo dừa", nỗi tự ti, mặc cảm trong chị ngày một lớn dần, khiến chị dần mất tự tin vào bản thân mình hơn và bắt đầu nghĩ đến chuyện sẽ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Thế nhưng với đồng lương công nhân "ba cọc ba đồng", ước mơ "lột xác" nhờ thẩm mỹ của chị có thể sẽ không thể thực hiện. May mắn sao, trong một lần tìm hiểu trên mạng, chị vô tình biết đến một chương trình giúp người tham gia thay đổi nhan sắc của một bệnh viện thẩm mỹ ở Hà Nội, chị đã đăng ký tham gia và may mắn được lựa chọn để được thẩm mỹ miễn phí.

Thế nhưng, đây lại là lúc mà chị Tâm phải đối mặt với những sự ngăn cản của người thân, bạn bè. Ai cũng lo lắng chị sẽ gặp những biến chứng trong phẫu thuật nên tìm cách khuyên nhủ. Trong thời điểm đó, chị vẫn luôn có chồng ủng hộ, anh chấp nhận ở lại trông con cho vợ đi làm đẹp dù trong lòng thật sự lo lắng như "lửa đốt". Nghĩ đến nỗi mặc cảm mà mình đã chịu đựng suốt bao nhiêu năm, bà mẹ một con liều lĩnh lên xe một mình từ Bình Dương ra Hà Nội để thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Lần đầu xa chồng con 2 tháng và cuộc lột xác đầy bất ngờ

Trường hợp của chị Tâm được các bác sĩ đánh giá là một ca khó, cần phải phẫu thuật nhiều để cải thiện hàng loạt khuyết điểm như: Mí mắt không đều, gò má cao, mặt hốc hác, cằm lẹm, mũi thấp, to bè, hàm hô bẩm sinh....

Đặc biệt là phần hàm, bác sĩ đánh giá xương hàm của chị nhô ra rất nhiều, nó khiến toàn bộ tầng mặt dưới bị hô. Để chỉnh sửa được, bác sĩ buộc phải phẫu thuật hàm trên và hàm dưới. Đồng thời phẫu thuật cằm để không những đẩy cằm tiến ra phía trước mà còn đẩy xuống dưới.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 4.

Chị Tâm trước khi bước vào phòng phẫu thuật đợt 1.

Để chị có một khuôn mặt hài hòa và xinh đẹp nhất, bác sĩ đã chia làm 2 đợt phẫu thuật thẩm mỹ. Cụ thể:

Đợt 1 (tháng 6/2019): Trượt cằm, hạ gò má, chỉnh hàm hô

Chị Tâm kể, lần đầu vào phòng phẫu thuật chị cảm thấy vô cùng hồi hộp xen lẫn lo lắng, tuy nhiên nghĩ đến tương lai xinh đẹp nên vẫn cố gắng vượt qua. Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng, sau khi vào phòng chị được gây mê sâu sau đó không biết gì. Khi tỉnh dậy thấy mình ở trong phòng hậu phẫu với mặt mũi băng bó.

"Làm xong hết thuốc mê thì cơn đau ập đến, thời gian đó hầu như mình sinh hoạt trên giường bệnh, đến cháo cũng được y tá bơm vào xi lanh cho nuốt. Sau 2 ngày cần người đỡ cũng mới đứng dậy đi lại được... Sau tháo băng thì mặt sưng, trông cũng ghê nhưng bác sĩ dặn trước rồi nên mình thấy cũng bình thường", chị Tâm kể lại.

"Làm xong hết thuốc mê thì cơn đau ập đến, thời gian đó hầu như mình sinh hoạt trên giường bệnh, đến cháo cũng được y tá bơm vào xi lanh cho nuốt".

Đợt 2 (sau đợt 1 nửa tháng): Cắt mí, nâng mũi, cấy mỡ mặt

Theo lời chị Tâm, đợt 2 là tiểu phẫu nên chị chỉ làm gây tê, làm xong ngoài thực hiện một số kiêng cữ sau phẫu thuật thì chị có thể sinh hoạt bình thường.

Suốt 2 tháng ăn ngủ và hồi phục tại bệnh viện, chị Tâm lúc nào cũng nhớ con và chồng bởi đây là lần đầu tiên chị xa gia đình lâu đến thế. May sao, chị được những bệnh nhân cùng phòng động viên, quan tâm nên cũng phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 6.

Chị Tâm trong quá trình hồi phục.

Ngày chị Tâm trở về với ngoại hình thay đổi: Mũi cao, răng trắng, cằm hết hô, khuôn mặt xinh đẹp và trẻ trung hơn trước đây rất nhiều, không chỉ người thân mà chồng con cũng phải ngạc nhiên. Thậm chí, cậu con trai 1 tuổi của chị còn không theo mẹ, sau 1-2 ngày mới nhận ra mẹ.

Chị Tâm cho biết, bây giờ ngồi xem lại những bức ảnh nằm trên giường bệnh, chị mới cảm thấy sức chịu đựng của mình thật sự quá giỏi. Dù có hơi liều lĩnh và đã phải chịu đau nhưng chị cảm thấy hoàn toàn xứng đáng bởi giờ đây chị đã sở hữu ngoại hình đúng như mình mong muốn. Chị cho biết, ngoại hình mới của chị nhận được rất nhiều lời khen, ai cũng nói trông lạ lẫm nhưng sau một thời gian họ đã quên hoàn toàn ngoại hình trước đây. Chưa kể, công việc của chị cũng trở nên suôn sẻ hơn trước đây rất nhiều.

Artboard 1 (1).png

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 8.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 9.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 10.

Nhiều năm bị gọi là "chủ tịch nạo dừa", bà mẹ công nhân được chồng trông con để đi thẩm mỹ suốt 2 tháng và màn lột xác đến người thân cũng phải bất ngờ - Ảnh 11.

Chị Tâm giờ đã xinh đẹp hơn trước đây rất nhiều.

Với bà mẹ một con Đường Thị Tâm, đây không chỉ là một sự tái sinh về khuôn mặt mà còn về tâm hồn, tư duy và suy nghĩ. Bây giờ suy nghĩ của chị đã khác, đã sẵn sàng bước sang một trang mới, một trang mà chị có thể viết nên những điều đẹp đẽ, không còn những mặc cảm, tự ti về bản thân nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm