Nhiều chị em không dám dùng cốc nguyệt san vì nghe đồn khiến “cô bé” bị rộng và khó lên đỉnh: Đừng lo, đây là câu trả lời của chuyên gia

Mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em lựa chọn cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh, tampon bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại.

Cốc nguyệt san rất tiện lợi nhưng nhiều chị em lại lo "cô bé" ngoác rộng, khó lên đỉnh khi quan hệ

Mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em lựa chọn cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh, tampon bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Ngoài những lợi ích về môi trường, một ưu điểm rất lớn khác của cốc nguyệt san là nó đặc biệt tốt cho cơ thể của bạn.

Theo các nhà sản xuất, sản phẩm này không làm khô âm đạo và không để lại các sợi bông trong âm đạo khi sử dụng. Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng, bởi vì nó không có mủ cao su, không gây dị ứng và không có chất tẩy trắng.

c

Hơn nữa, nếu như dùng tampon có thể gây sốc độc tố do để lâu trong âm đạo, dùng băng vệ sinh có thể làm xáo trộn độ pH và sự cân bằng trong âm đạo thì với cốc nguyệt san, tình trạng này không xảy ra.

Với những công dụng tuyệt vời như thế, nhiều chị em khá háo hức với sản phẩm này. Tuy nhiên, gần đây, trong gourp kín chia sẻ trên Facebook chuyện phòng the, không ít người phàn nàn cảm thấy sử dụng cốc nguyệt san làm cho âm đạo có cảm giác rộng ngoác hơn bình thường, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện phòng the vợ chồng. Không thiếu chị em thú thực sử dụng cốc nguyệt san làm mình khó lên đỉnh hơn bởi "cô bé" không còn se khít như trước nữa.

c2

Cốc nguyệt san có thực sự làm rộng ngoác "cô bé", ảnh hưởng xấu đến chuyện vợ chồng?

BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) khẳng định, sự ra đời của cốc nguyệt san chính là những phát minh rất tuyệt vời, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào kỳ "đèn đỏ". Đồng thời, đây còn là cách sử dụng băng vệ sinh hiện đại, văn minh, giúp chị em phòng chống nhiều loại bệnh tật khác nhau.

Nhược điểm của cốc nguyệt san chủ yếu là nhiều chị em cảm thấy khó sử dụng, nhất là những người mới dùng lần đầu. Và, nếu bạn có đặt vòng tránh thai thì dùng cốc nguyệt san có thể tác động vào vòng. 

Tuy nhiên, vị chuyên gia này chưa từng thấy trường hợp nào dùng cốc nguyệt san khiến "cô bé" rộng, lại khó lên đỉnh hơn.

c3

Cách duy nhất để biết cốc nguyệt san có phải là thiết bị phù hợp với bạn hay không, hãy mua và dùng thử. Vì chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, vì vậy, nếu cái đầu tiên không phù hợp với bạn, thì hãy thay đổi ở cái tiếp theo. Có thể cốc nguyệt san quá lớn gây ảnh hưởng đến vùng kín thì bạn nên thay kích cỡ nhỏ hơn.

Mặc dù vậy, chuyên gia vẫn cho rằng việc sử dụng cốc nguyệt san khiến "cô bé" rộng ra thật sự thiếu căn cứ vì âm đạo có khả năng co giãn cực tốt. Lựa chọn đúng cỡ cốc nguyệt san sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, tiện lợi, không gây hại sức khỏe vùng kín.

Đối với những trường hợp không thể "lên đỉnh" khi quan hệ tình dục, có thể sử dụng những biện pháp bổ trợ khác để bổ trợ như thuốc uống, kéo dài màn dạo đầu, tăng cường tập luyện Kegel… Nhưng cũng phải nói thêm, việc "lên đỉnh" ở phụ nữ không hề dễ dàng như nam giới nên chị em khó "lên đỉnh" đừng vội đổ cho cốc nguyệt san.

Chuyên gia cũng khuyên, nếu chị em sử dụng cốc nguyệt san nhận thấy bất cứ sự bất thường nào của cơ thể đều cần nhanh chóng chia sẻ thông tin cho bác sĩ để nhận được tư vấn kịp thời.

Chia sẻ
Đọc thêm