Cạo lông vùng kín để hâm nóng chuyện phòng the, chị em đừng quên điều này!

HH,
Chia sẻ

Rất nhiều người gặp phiền toái ở vấn đề lông vùng kín, cụ thể là do sử dụng những phương pháp tẩy lông không đảm bảo sức khỏe.

Nhiều chị em muốn cạo lông vùng kín để tự tin hơn khi trên giường lẫn ngoài cuộc sống

Lông vùng kín nghe có vẻ chẳng có gì đáng để nói lắm vì thực chất cũng chỉ là một dạng lông trên cơ thể, bên cạnh lông nách, lông tay, lông chân, lông mi hay tóc… Nhưng thực chất, lông vùng kín lại là một khu vực khá hay ho, nhất là nhiều người coi đây là cách hâm nóng phòng the tuyệt đỉnh.

Chị Hiếu (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, vốn là người kín đáo nên trên giường, chị thường không để tâm lắm đến khu vực vùng kín. Và có lẽ chị cũng sẽ không thay đổi cái nhìn về vùng này nếu không có một ngày chồng chị chê nó quá “rậm rạp”.

s

Nghe thấy thế chị Hiếu không khỏi đau đầu, liền vào nhóm nhờ chị em tư vấn giúp cách khắc phục tình trạng này.

Theo đó, rất nhiều chị em bình luận, đưa ra giải pháp cho chị Hiếu như dùng dao cạo râu của chồng để dọn sạch "cỏ vùng kín". Nếu lo bị cứng quá thì tốt nhất đi thẩm mỹ viện nhờ can thiệp, lại có thể tạo hình theo những hình dạng mình muốn, lớp lông mới mọc lên cũng mềm mịn hơn. Tuy nhiên, chị vẫn còn khá lăn tăn với những gợi ý, lo sợ vùng tổn thương, ảnh hưởng sức khỏe vùng kín.

s2

Rất nhiều chị em bình luận, đưa ra giải pháp cho chị Hiếu như dùng dao cạo râu của chồng để dọn sạch "cỏ vùng kín".

Cạo lông vùng kín dù làm theo cách nào cũng không được bỏ qua những cảnh báo này từ chuyên gia

BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung cho hay, rất nhiều người đã tìm đến bà vì gặp phiền toái sức khỏe ở vấn đề lông vùng kín. Không phải là do không có lông vùng kín hay vùng kín quá đỗi rậm rạp mà là bởi nhiều người sử dụng những phương pháp tẩy lông không đảm bảo sức khỏe.

Việc cạo lông vùng kín bằng dao cạo nếu không cẩn thận sẽ khiến da vùng kín bị tổn thương, lông mọc lại sẽ rất cứng. Cứ thế, những lần cạo lông sau đó, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn rất nhiều.

s3

Việc cạo lông vùng kín bằng dao cạo nếu không cẩn thận sẽ khiến da vùng kín bị tổn thương, lông mọc lại sẽ rất cứng.

Nhiều chị em hiện nay không chỉ cạo lông mà còn thích tạo hình cho nó cũng không phải ý tưởng tốt cho sức khỏe. Theo BS Dung, chị em không nên chạy theo cách làm đẹp kỳ quái như waxing theo hình logo, chữ… Nhưng cũng có nhiều chị em cảm thấy không thoải mái trong chuyện vợ chồng khi làm việc này. Do đó, cạo lông vùng kín cần phải căn cứ vào trường hợp cụ thể của mỗi người.

Da vùng kín rất mỏng và nhạy cảm. Nếu bạn cạo lông vùng kín sạch hoàn toàn thì lớp da mỏng manh này khó thích ứng và dễ bị tổn thương do quá trình vận động, chạy nhảy hoặc cọ sát với trang phục, ghế ngồi… Từ đó khiến "cô bé" dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, đau rát. Khu vực này cũng rất dễ nóng, đổ mồ hôi, nếu mất đi lớp bảo vệ, nguy cơ viêm nhiễm cũng tăng mạnh.

s4

Bạn có thể sử dụng các phương pháp tại spa như tẩy lông, wax, công nghệ máy triệt lông dùng sóng… bởi thời gian mọc lại lông khá lâu, trong khi vùng da sau khi làm sẽ mềm mại, sáng đẹp hơn.

"Mặc dù vậy, đây không phải là lý do bạn không nên cạo lông vùng kín. Bạn vẫn nên dọn dẹp khu vực này nếu vùng kín quá rậm rạp, gây bí hơi, hoặc muốn tự tin hơn khi diện bikini gợi cảm. Điều quan trọng là cần phải thực hiện đúng cách, không nên tự ý làm tại nhà", BS Dung cho hay.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp tại spa như tẩy lông, wax, công nghệ máy triệt lông dùng sóng… bởi thời gian mọc lại lông khá lâu, trong khi vùng da sau khi làm sẽ mềm mại, sáng đẹp hơn.

Tất nhiên, trước đó đừng quên đi thăm khám tình trạng vùng kín bởi các chuyên gia sản phụ khoa, da liễu để đảm bảo mình có nên cạo lông vùng kín hay không. Những người mắc một số bệnh mạn tính như tiểu đường, vảy nến, eczema, người bị suy giảm hệ thống miễn dịch, đến ngày "đèn đỏ"… không được thực hiện cạo lông vùng kín theo bất cứ hình thức nào để tránh thương tổn không mong muốn.

Chia sẻ