Nhiếp ảnh gia bị đạo ý tưởng đáp trả lời xin lỗi, tiện thể chỉ ra sự ngụy biện của Denis Đặng

Sau khi Denis Đặng lên tiếng về lùm xùm bị tố đạo ý tưởng, nhiếp ảnh gia người Nga đã có phản hồi.

Hai ngày nay, sự việc Giám đốc sáng tạo Denis Đặng bị tố đạo ý tưởng một loạt ảnh và tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Nga có tài khoản Instagram @darkflawless đang khiến dân tình cực kỳ xôn xao.

Trước sự bất bình của cộng đồng mạng, Denis Đặng đã phải lên tiếng giải thích rằng anh được truyền cảm hứng từ những tác phẩm của @darkflawless và muốn làm lại nó. Tuy nhiên, lời giải thích này lại không được công chúng chấp nhận.

Và mới đây, chính chủ @darkflawless đã có lời phản hồi về bài đăng của Denis Đặng. 

Nhiếp ảnh gia này chia sẻ: "Tôi phải xin lỗi vì điều này và tôi cảm thấy vô cùng bối rối. Bức ảnh cuối cùng được lấy từ ý tưởng của tôi đăng hồi tháng 10/2019, và đó chỉ cách thời điểm này 4 tháng trước, chứ không phải một hay hai năm. 

Như những gì tôi được thông tin từ trong tin nhắn, tôi không phải nghệ sĩ duy nhất người mà Denis "lấy cảm hứng". Hãy nói về việc tôi là thần tượng và là thầy của bạn, nhưng tại sao bạn không theo dõi tôi từ trước khi tôi đăng tải sự phẫn nộ của mình và trước khi bạn bị lên án vì đạo ý tưởng? Dù sao thì tôi cũng không cần câu trả lời cho câu hỏi này.

Trong bất cứ trường hợp nào, tôi luôn chống lại sự thù hận và bắt nạt. Bạn có thể lưu lại những bức hình mà bạn đã lấy ý tưởng từ người khác, nhưng bạn cần phải nêu rõ thông tin về người nghĩ ra ý tưởng đó. Đó là sự cần thiết để tôn trọng thành quả của người khác, ngay cả khi nó là sản phẩn trí tuệ. Dù sao đi nữa, nó cũng giống như ý tưởng thuộc về bạn. 

Hòa bình và tình yêu tới mọi người".

Nhiếp ảnh gia bị đạo ý tưởng đáp trả lời xin lỗi, tiện thể chỉ ra sự ngụy biện của Denis Đặng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm