"Bạch Liên" Denis Đặng chính thức lên tiếng về lùm xùm đạo nhái ý tưởng nhưng lại đưa ra lý do "vòng vo tam quốc"

Denis Đặng cho biết đang cố gắng liên lạc với tác giả của những hình ảnh gốc mà anh bị tố "đạo ý tưởng".

Cách đây không lâu, Giám đốc sáng tạo Denis Đặng đã bị cộng đồng mạng "bóc phốt" là kẻ đạo ý tưởng của một nghệ sĩ bên Nga khi loạt ảnh siêu thực làm nên sự nổi tiếng của Denis hoàn toàn là "hàng nhái" từ những tác phẩm của chủ tài khoản Instagram @darkflawless.

Sau 1 ngày khiến dân mạng ầm ĩ tranh cãi, Denis Đặng đã chính thức lên tiếng về sự việc. Trên trang Instagram cá nhân, Giám đốc sáng tạo của loạt MV đình đám giải thích rằng anh đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ các tác phẩm của DarkFlawless và điều này giúp anh sáng tạo nên "vũ trụ nghệ thuật" trong các MV Việt Nam. 

"Bạch Liên" Denis Đặng chính thức lên tiếng về lùm xùm đạo nhái ý tưởng nhưng lại đưa ra lý do "vòng vo tam quốc" - Ảnh 2.

"Bạch Liên" Denis Đặng chính thức lên tiếng về lùm xùm đạo nhái ý tưởng nhưng lại đưa ra lý do "vòng vo tam quốc" - Ảnh 3.

Tài khoản "chính chủ" đăng đàn về những hình ảnh của mình bị Denis đạo ý tưởng

Đồng thời, Denis Đặng cũng hy vọng DarkFlawless có thể nhìn thấy lời xin lỗi của mình cũng như mong sẽ được hợp tác và học hỏi thêm từ nghệ sĩ này.

Giám đốc sáng tạo Denis Đặng chính thức đưa ra lời giải thích

Tạm dịch bài viết của Denis Đặng về vụ lùm xùm đạo nhái ý tưởng:

"Tôi đầu hàng.

Gửi DarkFlawless,

Tôi là Denis Đặng. Tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ bạn... Như một chàng trai yêu nghệ thuật vụng về, người bị cáo buộc sao chép những tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Điều đầu tiên tôi muốn đầu hàng với bạn vì sự phiền phức không cần thiết này. Một Denis vụng về của những năm 2015-2017 lúc nào cũng tập trung cho chuyên ngành Tài chính ngân hàng dưới sự ảnh hưởng từ gia đình, người mà luôn tìm kiếm sự tự do trong nghệ thuật nhiếp ảnh thiết kế đồ hoạ và thế nên đã cố tái tạo lại tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Chàng trai mất phương hướng Denis đã tìm thấy bạn cùng nhiều người dùng Instagram khác để trở thành nguồn cảm hứng của anh ấy cho thành công hôm nay. Tôi tag bạn vào với hy vọng sẽ nhận được hồi âm từ bạn - thần tượng của tôi.

Tôi đang liên hệ với bạn qua Instagram story để đảm bảo bạn không bỏ lỡ tin nhắn của tôi.

Bây giờ với tư cách là một nhà làm MV chuyên nghiệp, tôi biết đây là cách tốt nhất để tôn vinh người đã truyền cảm hứng cho tôi trong việc sáng tạo.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới bạn. Tôi hoàn toàn hiểu được nếu bạn lựa chọn xóa hoàn toàn những bức ảnh trên Instagram của tôi. Nhưng tận sâu thẳm trong trái tim, tôi mong muốn có được cơ hội để làm việc cùng bạn trong một dự án nghệ thuật. Tôi rất mong được học hỏi từ người thầy tuyệt vời.

Cảm ơn bạn vì đã truyền cảm hứng cho tôi suốt những năm qua. Những sáng tạo của bạn đã giúp tôi xây dựng nên một đế chế về sản xuất các MV Việt Nam. Tôi rất mong đợi lời hồi đáp từ bạn.

Chân thành,

Denis Đặng".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm