Nhân viên quán nướng gọi khách là "nó", khi được góp ý thì cãi tay đôi, bĩu môi khinh bỉ khiến dân mạng phẫn nộ

Thái độ coi thường khách hàng của nhân viên quán nướng Hàn Quốc ở Hà Nội khiến dân mạng phẫn nộ.

Mọi người vẫn hay bảo "Khách hàng là thượng đế", thế nhưng có thể đúng với đa phần, chứ không thể nào là tất cả. Mới đây, một tài khoản facebook có tên C.N đã bức xúc chia sẻ về trải nghiệm không vui của mình khi tới một quán nướng Hàn Quốc ở Hà Nội.

Untitled

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, theo như C.N chia sẻ đây là 1 nhà hàng chuyên đồ nướng Hàn Quốc có giá cả phải chăng, đồ ăn vừa miệng, nhân viên nhiệt tình và ngoan, nên cô thường xuyên cùng bạn bè tới đây ăn. Suốt 4 – 5 năm trời ghé ăn, cô đã thành khách quen nhưng C.N chưa từng bất mãn gì cho tới sự việc xảy ra mới đây.

C.N đi cùng 1 nhóm bạn có 3 người Việt và 1 người Hàn. Vì nhân viên bê nhầm đồ cho bàn của C.N nên cô đã gọi 1 nhân viên lại và đề nghị đổi món. Được biết nhân viên này tên T, đã đứng trước mặt của Y và nói với một nhân viên khác: "Nó gọi thịt khác, đổi cho nó."

65230186_10213629363840368_910823556865064960_n

Nhân viên tên T cãi tay đôi với khách.

C.N rất bực mình, cho biết: "Từ "nó" chỉ dùng để nói về động vật, đồ vật, những người bằng vai phải lứa, những người kém tuổi chứ không dùng để sử dụng với khách hàng. Bạn có thể gọi ở trong bếp, ở sau lưng khách là con, là thằng, là tên động vật chó, mèo, lợn, gà gì cũng được, nhưng trước mặt khách phải có sự tôn trọng. Và sau đó mình biết bạn T này còn kém tuổi tất cả 5 đứa bàn mình."

Muốn có bữa ăn vui vẻ và thoải mái, C.N và 4 người bạn quyết định im lặng. Tới khi thanh toán, cả nhóm rất lịch sự góp ý thì T phản ứng: "Em nói với nhân viên của em, em có quyền nói như thế. Em nói như nào là quyền của em, chị không có quyền nói em. Em không nói chuyện với chị, em nói thế thì sao, sao ạ?"

Chưa hết, sau đó nhân viên T này quay ngoắt đi và kèm theo 1 cái bĩu môi khinh bỉ.

"Mình nghĩ lúc đấy không thể bình tĩnh thêm được nữa. Mình hoàn toàn không muốn làm to chuyện ở đó nhưng với thái độ này thì mình phải gặp giám đốc thôi. Lúc đó bác giám đốc đang dùng bữa với bạn, mặc dù cũng hơi phiền nhưng mình đành phải mời bác ra để nói chuyện. Cho đến cuối cùng mình vẫn rất lịch sự và giữ thể diện của bác trước các khách hàng khác, mình đã mời hẳn ra ngoài. Bác giám đốc cũng gọi bạn T ra, nhưng bạn ấy không đứng đó để nghe và xin lỗi bọn mình mà đi vào nhà.

Thực ra cách giải quyết của bác giám đốc cũng khiến bọn mình chưa hài lòng lắm. Lẽ ra phải gọi bạn T ra để làm rõ vấn đề, xin lỗi bọn mình. Đằng này cũng chỉ nói: "Ok, tôi sẽ làm việc lại với nhân viên, xin lỗi các bạn." - C.N chia sẻ.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất nhiều dân mạng tỏ ra bức xúc thay:

"Bạn hiền quá, làm gì có chuyện nhân viên quán ăn nó trèo lên đầu lên cổ khách như thế được?"

"Ôi dồi ôi, làm nhân viên bình thường cho nhà hàng, quán ăn thôi mà nghĩ như hình là chủ không bằng. Ghét nhất thể loại này."

"Làm dịch vụ mà kiểu trả treo với khách như thế thì vứt. Quản lý không dạy dỗ lại thì có ngày sập tiệm vì khách chạy mất dép."

"Phải mình thì nhân viên đó ăn đủ. Làm gì có chuyện láo thế, gọi khách là nó rồi còn trả treo."

photo1513244177472-1513244177472

(Ảnh minh họa)

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang thu hút rất đông sự chú ý của dân mạng. Thậm chí, nhiều người đã tìm ra facebook của cô nhân viên tên T và nhắn tin, bình luận chỉ trích. Hiện tại, T đã khóa facebook sau khi bị cư dân mạng tấn công.

Chia sẻ
Đọc thêm