Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm “tố” quán ăn "chặt chém" trên đường đi lễ chùa?

Ngày 12/3, một du khách đã đăng tải lên mạng xã hội thông tin cảnh báo về một quán ăn trên QL 18 có hiện tượng "chặt chém" du khách dừng chân điểm tâm tại quán này.

Theo đó, du khách này cho biết mới đây trong một lần đi lễ chùa, trên QL 18 (thuộc địa bàn thị xã Đông Triều) nhóm khách hàng dừng chân tại quán Cơm Quê và đặt 3 mâm cỗ. Món ăn gồm; 4 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg giá 1 triệu, 3 đĩa lòng trần gồm 10 miếng lòng non và 5 miếng dạ dày giá 750.000 đồng, 7 đĩa dưa muối có giá 210.000 đồng, 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 1.

Thông tin du khách chia sẻ đang xôn xao trên mạng xã hội.

Kèm theo những thông tin trên, khách hàng cũng đăng tải chi tiết hóa đơn của bữa ăn đã phải thanh toán để thanh minh rằng đã bị chủ quán "chặt chém" 3,5 triệu đồng cho 3 mâm cỗ là quá đắt.

Cùng với đó, khách hàng cũng bức xúc cho rằng chủ nhà hàng có thái độ không chuẩn mực khi khách đến tính tiền.

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 2.

Nơi được cho là diễn ra sự việc.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, nhiều người nhận ra đây là quán ăn quen thuộc và từng một lần làm "thượng đế".

Nhiều ý kiến cho rằng, 3 mâm cỗ với những món khá phổ biến (không có đặc sản) có giá 3,5 triệu đồng, tuy có phần chênh so với giá cả thị trường nhưng đối với những vị khách vãng lai vẫn có thể chấp nhận được.

"3 mâm cỗ có giá trên 3 triệu là hơi đặt đối với nhà hàng bình dân và các món không mấy lạ, nhưng quan trọng là cho bao nhiêu người ăn để chia ra đầu người? Tuy nhiên, thi thoảng bạn mới ‘ủng hộ’ nhà hàng thì vẫn có thể chấp nhận được", bạn Nam Phong ở Hà Nội chia sẻ.

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 3.

Di khách tố quán ăn chặt chém.

Một trong những thành viên từng ghé vào quán này cho hay: "Gia đình tôi từng ghé vào quán này. Mâm cỗ cho 5 người, ăn xong đứng lên chủ quán tính tiền hơn 1 triệu đồng, tính ra đầu người thì hơn 200.000 đồng. So với giá cả hàng quán thì có đắt thật, nhưng vì chuyến đi đường thì phải chấp nhận thôi, vì mình không phải là khách lâu dài của họ", bạn Thanh Phong bình luận.

Sau rất nhiều những lời bình luận tương tự cho rằng, quán Cơm Quê bán hàng cho khách có phần "hơi đắt" nhưng đa phần các ý kiến đều đưa ra lời khuyên đối với khách hàng hãy tham khảo giá cả trước khi chọn đồ ăn.

Không đắt nhưng bị phạt 750.000 đồng vì không niêm yết giá

Liên quan đến thông tin "chặt chém" du khách trên địa bàn Đông Triều, theo thông tin chúng tôi được biết, ngày 12/3/2018, đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng Dũng Hiền (quán Cơm Quê) để xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh trên mạng xã hội facebook.

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 4.

Chủ quán bị phạt vì không niêm yết giá.

Theo báo cáo của chủ quán về vụ việc có đoàn khách 3 mâm, có gọi 3 con gà rang 250.000 đồng/con (ăn ngon gọi thêm con nữa là 4 con) cùng các món khác: lòng non, lòng xoay, dạ dày 250.000 đồng; Trâu xào măng 220.000 đồng và hành muối, dưa muối 7 đĩa...

Theo nhận định của đoàn kiểm tra, với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm, thì không đắt so với giá thị trường hiện nay!

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra và yêu cầu nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ...

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 5.

Hóa đơn tính tiền 3 mâm cỗ với giá 3,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhà hàng Dũng Hiền chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá. Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều yêu cầu cơ sở kinh doanh phải nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng... thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh dịch vụ, giá cả...

Tại buổi kiểm tra đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá. Đồng thời, đoàn kiểm tra yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Quảng Ninh: Du khách ngán ngẩm quán ăn chặt chém trên đường đi lễ chùa? - Ảnh 6.

Cơ quan chức năng yêu cầu nhà hàng cần phải nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng.

Người đứng đầu đoàn kiểm tra khẳng định, thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh của các nhà hàng trên địa bàn.

Thị xã Đông Triều sẽ quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm để tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, bảo đảm an toàn, phục vụ tốt nhất cho du khách và có hành vi ứng xử văn minh lịch sự.

Chia sẻ
Đọc thêm