Nhân viên của Apple phải đứng làm việc và lý do bất ngờ đằng sau văn hoá độc đáo này

Quiry,
Chia sẻ

Không chỉ Apple mà rất nhiều "gã khổng lồ" công nghệ khác cũng áp dụng phương pháp này.

Ở những tập đoàn lớn cũng luôn ẩn chứa nhiều văn hóa làm việc độc đáo, khác lạ. Và "gã khổng lồ" công nghệ Apple chẳng phải ngoại lệ. Theo trang LiveMint, công ty Apple (cụ thể hơn là CEO Tim Cook) rất mong muốn nhân viên của họ được đứng khi làm việc. Nghe có vẻ lạ lùng đúng không nào?

Apple Park - trụ sở làm việc của Apple tại California đã cung cấp toàn bộ bàn kiểu đứng cho nhân viên. Được biết, những gì diễn ra trong Apple Park thường được giữ kín nhưng CEO Tim Cook vẫn tiết lộ một chút về văn hóa đặc biệt này.

Nhân viên của Apple được yêu cầu đứng khi làm việc và lý do bất ngờ đằng sau văn hóa độc đáo này - Ảnh 1.

Chia sẻ với tờ Bloomberg, ông Tim Cook cho biết "Chúng tôi đã cung cấp 100% bàn làm việc đứng cho nhân viên. Bạn có thể đứng làm việc, rồi ngồi xuống một chút, rồi lặp lại. Như vậy sẽ tốt hơn cho lối sống của bạn." Quay trở lại vào năm 2015, chính Tim Cook đã trích dẫn lời bác sĩ và cho rằng "ngồi nhiều là một kiểu ung thư mới".

Apple không phải công ty công nghệ đầu tiên đưa bàn đứng vào trong văn phòng. Trước đó, những "ông lớn" như Google, Microsoft và Facebook cũng đã cung cấp bàn làm việc đứng dễ điều chỉnh cho nhân viên của họ.

Nhân viên của Apple được yêu cầu đứng khi làm việc và lý do bất ngờ đằng sau văn hóa độc đáo này - Ảnh 2.

CEO Tim Cook.

Praveen Rawal, giám đốc điều hành tại vùng Ấn Độ và Đông Nam Á của Steelcase - nhà cung cấp giải pháp nơi làm việc có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết những bàn đứng mới hợp thời trang này cũng đang được chấp nhận tại nơi làm việc của Ấn Độ. Nhiều công ty như Goldman Sachs, Oracle, HP, Shell, Exxon, Mastercard, Cushman & Wakefield đều đã đặt hàng cho các bàn đứng, ông cho biết.

"Tư duy đang thay đổi trong các tập đoàn, vì sức khỏe nhân viên văn phòng là một yếu tố rất lớn. Tại Ấn Độ, hiện nay các văn phòng đang mua những chiếc bàn đứng. Một vài người bắt đầu thử nghiệm trước khi đặt hàng số lượng lớn."

Hầu hết các bác sĩ đều đồng ý với tuyên bố của Tim Cook. Theo Ramneek Mahajan, giám đốc bệnh viện Max Smart, Saket, New Delhi, đứng tại nơi làm việc có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim cũng như giữ cho cột sống ở trạng thái tốt. Khi bạn đang ngồi, rất ít calo được đốt cháy. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể thấy mọi người tăng cân ngay sau khi bước vào môi trường làm việc.

Nhân viên của Apple được yêu cầu đứng khi làm việc và lý do bất ngờ đằng sau văn hóa độc đáo này - Ảnh 3.

Ngoài sự độc đáo về chiếc bàn đứng, văn phòng Apple Park còn được xây dựng để giảm khoảng cách giữa một tòa nhà bằng kính khổng lồ với cảnh quan xung quanh. Đặc biệt, khuôn viên nơi đây nhiều hoa quả tự nhiên để phục vụ cho căng tin. Nhân viên Apple còn có cơ hội tận hưởng dịch vụ gym, yoga cũng như các dịch vụ đưa đón.

Nhân viên của Apple được yêu cầu đứng khi làm việc và lý do bất ngờ đằng sau văn hóa độc đáo này - Ảnh 4.

Theo LiveMint

Chia sẻ