Không những trả lương vẫn đầy đủ, Apple còn tặng mỗi nhân viên 2,3 triệu đồng sắm thêm đồ làm việc tại nhà

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thay vì cắt giảm lương và sa thải nhân viên như những nhà bán lẻ khác, hãng Apple mới đây có chính sách khiến ai nấy đều ghen tị.

Khi các cửa hàng đóng cửa và nhân viên Apple phải làm việc tại nhà, công ty cung cấp các khoản bồi hoàn cho nhân viên để mua thiết bị làm việc tại nhà và một nguồn tài nguyên kỹ thuật số mới nhằm giải tỏa căng thẳng, theo chia sẻ của ba nhân viên hiện thời với Business Insider.

Những chính sách này cho thấy Apple đang tiếp tục đầu tư vào lực lượng lao động chính thống của mình khi các chuỗi bán lẻ trên khắp đất nước đang phải chịu đựng khủng hoảng và phải áp dụng biện pháp sa thải để cắt giảm chi phí trong đại dịch Covid-19.

Không những trả lương vẫn đầy đủ, Apple còn tặng cho mỗi nhân viên 2,3 triệu đồng sắm đồ làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Theo đó, nhân viên bán lẻ phải làm việc tại nhà sẽ được Apple hỗ trợ 100 USD (2,3 triệu đồng) mua thiết bị làm việc và vẫn được trả lương. Apple cũng chi tiền cho nhân viên cần nâng cấp gói Internet để giúp công ty hỗ trợ khách hàng đang tìm kiếm cũng như mua sản phẩm.

Gã khổng lồ công nghệ cũng đã cung cấp một công cụ chăm sóc sức khỏe mới cho nhân viên bán lẻ vài tuần gần đây thông qua Sanvello, dịch vụ kỹ thuật số để quản lý căng thẳng và lo lắng. Đây là lợi ích sức khỏe tinh thần mới nhất cho nhân viên Apple, trước đó công ty đã cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng thiền Ten Percent Happier.

Không những trả lương vẫn đầy đủ, Apple còn tặng cho mỗi nhân viên 2,3 triệu đồng sắm đồ làm việc tại nhà - Ảnh 2.

Apple cho biết vào ngày 13 tháng 3 rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ trừ Trung Quốc để bảo vệ nhân viên và khách hàng khi đại dịch Covid-19 lan rộng. Đó là ngay trước khi các quốc gia trên cả nước bắt đầu ban hành các chính sách để đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một bản ghi nhớ xuất bản vào ngày 13 tháng 3 rằng tất cả các nhân viên làm theo giờ sẽ tiếp tục nhận được tiền lương bình thường và gần đây Apple cũng cho biết họ dự định sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên hợp đồng, như The Wall Street Journal đưa tin.

Apple vẫn chưa cho biết khi nào mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình, nhưng theo một báo cáo từ Bloomberg cho biết thời gian dự kiến là tháng 5/2020.

Không những trả lương vẫn đầy đủ, Apple còn tặng cho mỗi nhân viên 2,3 triệu đồng sắm đồ làm việc tại nhà - Ảnh 3.

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm