Nhân viên cơ sở mai táng "dụ" thân nhân người mất vì COVID-19 nộp tiền để đưa hài cốt về sớm

Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM vừa phát lên cảnh báo hiện tượng lừa đảo người thân của bệnh nhân qua đời vì COVID-19.

Chiều 18/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP 24 giờ qua.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP thông tin, hiện nay có một số người tự xưng là nhân viên của các cơ sở mai táng, gợi ý với các gia đình có người thân qua đời do COVID-19 để nộp tiền.

Sau đó các đối tượng này sẽ phối hợp với lực lượng quân sự để đưa tro cốt của người đã khuất về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh, không có chuyện Bộ Tư lệnh TP phối hợp với một số cơ sở mai táng để nhận tiền của người dân. Tất cả thi thể của bệnh nhân qua đời đều được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP tiếp nhận như người thân, sắp xếp và đưa tro cốt về với gia đình trong thời gian sớm nhất.

Nhân viên cơ sở mai táng "dụ" thân nhân người mất vì COVID-19 nộp tiền để đưa hài cốt về sớm - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP. (Ảnh: TTBC)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và sự tin tưởng của Thành ủy, UBND TP, giao nhiệm vụ cho Bộ Tư lệnh TP đảm nhiệm, tiếp nhận, lưu giữ và quản lý cũng như hỏa táng, vận chuyển tro cốt của người tử vong do COVID-19 về với gia đình.

Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP đã chỉ đạo, quán triệt chặt chẽ việc tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chu đáo và đúng theo quy trình.

"Bộ Tư lệnh TP, cán bộ, chiến sĩ của Lực lượng Vũ trang TP tuyệt đối không bao giờ nhận tiền từ người thân của những người tử vong do COVID-19", Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP khẳng định.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tính từ 17g ngày 17/9 đến 17g ngày 18/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.237 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 331.032 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Trong ngày TP.HCM ghi nhận thêm 165 bệnh nhân tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm