TP.HCM: 4 học sinh mồ côi vì COVID-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học

4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19 đã được tận tay Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trao học bổng đỡ đầu 2 triệu đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Sáng ngày 17/9/2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 8 (TP.HCM) đã tổ chức buổi lễ trao "Học bổng đỡ đầu" cho 4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid -19 do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ.

Theo đó với suất học bổng đỡ đầu này, các em sẽ được nhận 2 triệu/ tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Công an TPHCM cùng Bí thư Quận ủy Quận 8, Chủ tịch UBND Quận 8 và đại diện người thân, giáo viên của các em học sinh được nhận suất học bổng.

TP.HCM: 4 học sinh mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 1.

Gia đình 4 em học sinh đại diện nhận các suất "Học bổng đỡ đầu".

Trực tiếp trao học bổng cho các học sinh, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Đại biểu quốc hội khóa XV, Bí thư Đảng Uỷ, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy xúc động chia sẻ, là đội ngũ tuyến đầu tham gia điều trị cho bệnh nhân, bên cạnh các trường hợp may mắn được điều trị khỏi, các nhân viên y tế của BV cũng hằng ngày trực tiếp chứng kiến những đau thương, mất mát mà đại dịch Covid-19 gây ra.

TP.HCM: 4 học sinh mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy tự tay tặng học bổng và động viên em học sinh có người thân mất vì COVID-19.

"Nhằm góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường, có nền tảng xây dựng sự nghiệp trong tương lai, BV Chợ Rẫy sẽ tài trợ các suất học bổng đồng hành cùng các em cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

Sau đó, BV sẽ cố gắng thu xếp tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các em.

BV Chợ Rẫy cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này" - TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

TP.HCM: 4 học sinh mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học - Ảnh 3.

"BV Chợ Rẫy cũng sẽ có chính sách chăm sóc sức khỏe cho các em và gia đình trong suốt thời gian này" - TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 8 bày tỏ hy vọng hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của BV Chợ Rẫy sẽ được lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn để góp phần chia sẻ cho các hoàn cảnh không may bị mất người thân trong đại dịch Covid -19.

Sắp tới, BV Chợ Rẫy sẽ tiếp tục trao các suất học bổng đỡ đầu cho một số em học sinh tại quận 5 và quận 11.

Chia sẻ
Đọc thêm