Nhai 15.000 miếng kẹo cao su để giảm cân, cựu dancer vật vã chiến đấu với chứng biếng ăn và phần quai hàm to gấp đôi

Đinh Hương, Theo Helino

Ám ảnh với một thân hình nhỏ nhắn hoàn mỹ, cô gái trẻ đã dùng cách nhai kẹo cao su cả ngày để ngăn chặn cơn thèm ăn dẫn đến bị sụt ký nghiêm trọng, chỉ còn vỏn vẹn hơn 30 ký.

Megan Brewer, 22 tuổi, sống tại Southwark, London, chỉ nặng hơn 30 ký và mỗi ngày đều phải chiến đấu với chứng biếng ăn nghiêm trọng. Để ngăn bản thân không được ăn uống, Megan đã dùng cách nhai kẹo cao su suốt cả ngày. Thói quen nguy hiểm này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô gái trẻ mà còn khiến cho phần quai hàm của cô đau đớn, sưng to gấp đôi kích thước bình thường.

Nhai 15.000 miếng kẹo cao su để giảm cân, cựu dancer vật vã chiến đấu với chứng biếng ăn và phần quai hàm to gấp đôi - Ảnh 1.

Vào năm 2015, Megan đăng ký vào trường múa. Đến năm học thứ 3, cô bắt đầu tập cho mình thói quen rèn luyện cơ thể và rồi bị ám ảnh với nó lúc nào không hay. Mỗi ngày Megan phải tập luyện ít nhất 10 tiếng, đến phòng gym mỗi ngày ít nhất 1 lần, tập 2 lớp yoga, tập HIIT. Cô còn tham gia luyện tập chạy marathon mỗi tuần bên cạnh việc tập nhảy múa.

Dù có một cơ thể vô cùng cân đối với số cân khỏe mạnh khoảng 51 ký, thế nhưng Megan không thể dừng việc so sánh bản thân với các bạn học khác hay những cô người mẫu có thân hình cò hương. Megan đã chọn cách tiêu cực nhất để ép cân, kìm hãm cơn thèm ăn, hạn chế bữa ăn và cuối cùng hậu quả là cô phải đối mặt với chứng biếng ăn tâm thần nghiêm trọng.

45
45
4
4

"Tôi trở nên sợ hãi thức ăn và để nạp thêm năng lượng, trung bình mỗi ngày tôi uống khoảng 9 cốc cà phê. Buổi sáng tôi chỉ ăn một lòng trắng trứng. Buổi trưa tôi ăn một ít xà lách và một quả trứng luộc. Buối tối của tôi thường chỉ là một quả trứng ốp lết, một miếng cá thịt trắng và rau củ. Tôi lúc nào cũng trong tình trạng bị đói bụng".

Chính vì vậy, Megan phải nhai kẹo cao su để đánh lạc hướng cơ thể và ngăn bản thân không muốn ăn uống nữa. Trong vòng 3 năm vật vã chiến đấu cùng chứng biếng ăn, Megan đã nhai khoảng 15.000 miếng kẹo cao su và cân nặng sút chỉ còn hơn 31 ký.

Nhai 15.000 miếng kẹo cao su để giảm cân, cựu dancer vật vã chiến đấu với chứng biếng ăn và phần quai hàm to gấp đôi - Ảnh 3.

Hậu quả của việc nhai liên tục làm phần quai hàm của Megan đau đớn, kích thước sưng to đến gấp đôi bình thường. Sức khỏe của cô gái trẻ cũng suy sụp nặng. Vì không còn sức lực, cơ bắp trở nên yếu dần, Megan rất hay bị té, bị xỉu, ngay cả việc tập múa cũng không thể duy trì.

Đến tháng 2 năm nay, Megan đến bệnh viện khám mới biết mình mắc chứng biếng ăn tâm thần và nhận ra sinh mạng của mình đang gặp nguy hiểm nếu cứ tiếp tục lối sống như vậy. Kể từ lúc đó, Megan bắt đầu việc chữa trị và cho đến nay, cô gần như đã thoát khỏi hoàn toàn ám ảnh về cân nặng của mình.

Nhai 15.000 miếng kẹo cao su để giảm cân, cựu dancer vật vã chiến đấu với chứng biếng ăn và phần quai hàm to gấp đôi - Ảnh 4.

"Căn bệnh này là một con ác quỷ. Tôi lúc nào cũng phải chiến đấu mệt mỏi với nó nhưng tôi dần hiểu ra được đó không phải lỗi của tôi. May mắn thay tôi luôn có bạn bè, gia đình, những người luôn đặt niềm tin khi tôi thiếu thốn nhất".

Hiện nay Megan không còn theo đuổi đam mê nhảy múa nữa, cô bỏ hẳn việc nhai kẹo cao su, tập trung vào việc chữa bệnh biếng ăn cũng như giúp cho những bệnh nhân biếng ăn khác trong việc chữa trị và phục hồi.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm