Nhà Meghan mắc sai lầm nghiêm trọng khiến chuyến công du hóa "công cốc", dư luận dè bỉu còn hoàng gia thì phớt lờ

Chuyến đi của nhà Meghan đến New York tưởng rằng gây được tiếng vang lớn nhưng thực tế chỉ nhận về tiếng dè bỉu, chê trách của người đời.

Từ ngày 23/9 - ngày 25/9, Meghan và Harry đã thực hiện một số hoạt động tại New York trong chuyến công du đầu tiên của họ ở Mỹ. Trong những ngày qua, cặp đôi phủ sóng dày đặc trên truyền thông với những lời khen, chê khác nhau.

Dù Meghan luôn tỏ ra thần thái của một người nổi tiếng hạng A và Harry cũng không ngừng thể hiện là một quý ông lịch thiệp, luôn nắm tay vợ nhưng đa phần ý kiến đều cho rằng họ đang "diễn" mà thôi. Trên thực tế, một số chuyên gia hoàng gia cho hay, nhà Sussex đã mắc một sai lầm trầm trọng trong chuyến công du khiến họ chỉ nhận về sự chê trách và khinh thường của người đời. 

Cặp đôi bị chỉ trích là không biết xấu hổ khi biến một chuyến thăm thông thường đến New York giống như một chuyến công du của thành viên cao cấp hoàng gia, vị trí mà họ dứt khoát từ bỏ cách đây hơn một năm.

Nhà Meghan mắc phải một sai lầm trầm trọng khiến chuyến công du trở thành công cốc, dư luận dè bỉu còn hoàng gia thì phớt lờ - Ảnh 1.

Cặp đôi Harry - Meghan bị chỉ trích là biến chuyến thăm New York thành một chuyến công du đậm chất hoàng gia.

"Đúng, chính xác là như vậy. Họ đã sai lầm khi ra vẻ là những thành viên làm việc cho hoàng gia. Rõ ràng họ không còn ở hoàng gia nữa nhưng cặp đôi vẫn dùng danh hiệu hoàng gia để đón nhận các đặc quyền khi đến New York. Đó là một sai lầm không thể chấp nhận được", một người dùng Twitter bình luận.

Trong ngày đầu tiên, Harry và Meghan đã được tiếp đón bởi cả Thị trưởng thành phố New York và Thống đốc bang New York. Harry và Meghan cũng rất cầu kỳ khi có một dàn vệ sĩ, nhân viên an ninh hùng hậu hộ tống họ. Ngay cả khi vợ chồng họ vào quán bar của khách sạn thì đoàn vệ sĩ đó cũng đi theo. Một số tờ báo Anh cho biết, đoàn này bao gồm cả vệ sĩ riêng của Harry - Meghan lẫn vệ sĩ mà thành phố New York cử đi bảo vệ họ.

Nhà Meghan mắc phải một sai lầm trầm trọng khiến chuyến công du trở thành công cốc, dư luận dè bỉu còn hoàng gia thì phớt lờ - Ảnh 2.

Cặp đôi có một lực lượng an ninh hùng hậu.

Nhà Meghan mắc phải một sai lầm trầm trọng khiến chuyến công du trở thành công cốc, dư luận dè bỉu còn hoàng gia thì phớt lờ - Ảnh 3.

Cả gia đình Thị trưởng New York tiếp đón nhà Sussex.

Bưu điện New York - một tờ báo Mỹ - cũng cho rằng Harry và Meghan chỉ như những "du khách" đến thăm thành phố nhưng lại được đối đãi không khác gì hoàng gia cao cấp. Tờ Mail Online nhận xét: "Họ (Harry - Meghan) đã được đối xử như những thành viên hoàng gia, dù họ được cho là chẳng khác gì các công dân bình thường".

Nhà bình luận hoàng gia Angela Levin tuyên bố Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang giả mạo là hoàng gia trong chuyến đi đến New York. Nữ chuyên gia bức xúc nói rằng nhà Sussex nghĩ mình là ai khi họ ngông nghênh coi thường hoàng gia Anh bằng chuyến đi xa xỉ và hết sức ồn ào.

Chuyên gia Levin: "Tôi nghĩ nó thật buồn cười và cũng có chút sốc. Những hoạt động của họ ở New York chẳng khác nào một thành viên hoàng gia đang thực hiện nhiệm vụ. Họ thản nhiên làm điều đó như thể vẫn đang là thành viên cao cấp của hoàng gia. Rõ ràng cặp đôi đã chỉ trích thậm tệ gia đình hoàng gia mà giờ đây lại cố tỏ vẻ giống như họ".

Nhà Meghan mắc phải một sai lầm trầm trọng khiến chuyến công du trở thành công cốc, dư luận dè bỉu còn hoàng gia thì phớt lờ - Ảnh 4.

Vợ chồng Meghan bị chỉ trích là lố bịch với chuyến đi ồn ào.

"Đại sứ Mỹ tại LHQ và Thị trưởng của New York đều dành thời gian cho họ. Tôi còn nhìn thấy những bức ảnh Meghan thậm chí còn kéo Harry, nhắc nhở anh đứng nghiêm túc để chụp ảnh, mỉm cười hoàn hảo trước ống kính", nữ chuyên gia nói thêm.

Nhiều ý kiến cho rằng, chuyến thăm New York của nhà Sussex có phần lố bịch và giả tạo khiến nó không thành công như mong đợi. Cặp đôi vẫn dựa vào mác hoàng gia để thiết lập những mối quan hệ có lợi cho mình trong khi luôn bày tỏ thái độ vô ơn và thiếu tôn trọng với gia đình hoàng gia. Đây là điều khiến họ "mất điểm" trầm trọng và càng khiến dư luận lẫn hoàng gia Anh coi thường. 

Cho đến nay, phía hoàng gia hoàn toàn phớt lờ mọi hoạt động của nhà Sussex tại Mỹ. Ngay cả khi cặp đôi lọt vào top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới, họ cũng không nhận được bất kỳ lời chúc công khai nào từ hoàng gia Anh.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm