Đều lọt vào top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới nhưng Công nương Kate và nhà Meghan lại khác nhau "một trời một vực"

Công nương Kate cũng được tạp chí Time vinh danh ở hạng mục Biểu tượng giống như vợ chồng Meghan.

Mới đây, nhà Sussex gây xôn xao dư luận khi họ chễm chệ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time số ra mới nhất với vị trí là cặp đôi dẫn đầu hạng mục các nhân vật mang tính biểu tượng trong danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Ít ai biết rằng, nhà Sussex không phải là thành viên hoàng gia đầu tiên lọt vào danh sách vinh danh này. Trước đó vào năm 2013, Công nương Kate cũng đã lọt vào danh sách của Time, cũng trong hạng mục các nhân vật mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, giữa hai bên lại nhận những phản ứng khác nhau từ truyền thông và dư luận.

Người ngạo nghễ lên trang bìa, người thầm lặng khiêm tốn

Vợ chồng Meghan - Harry đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi họ ngạo nghễ xuất hiện trên trang bìa chính của tạp chí Time với cách tạo dáng đầy quyền lực. Bên cạnh đó, hai hình ảnh khác của cặp đôi cũng được giới thiệu trên tạp chí Time.

Đều lọt vào top 100 người ảnh hưởng nhất nhưng Công nương Kate và nhà Meghan lại khác nhau một trời một vực - Ảnh 1.

Nhà Sussex xuất hiện trên tạp chí Time.

Vợ chồng Nữ công tước xứ Sussex đã chuẩn bị rất kỹ càng từ trang phục, phụ kiện cho đến cách tạo dáng để ghi dấu ấn của riêng mình. Meghan là người chịu chơi nhất khi diện lên mình phụ kiện hơn 9 tỷ đồng. Cô cũng tự tin tạo dáng, thể hiện sức mạnh quyền lực của mình so với chồng, người ở vị trí sau lưng vợ.

Trong khi đó, Công nương Kate dù hoạt động tích cực ở hoàng gia và là một biểu tượng thời trang được nhiều người ngưỡng mộ nhưng cô lại không có được "ưu ái" như nhà Sussex. Nữ công tước xứ Cambridge không xuất hiện trên trang bìa và cũng không chiếm vị trí dẫn đầu trong hạng mục những nhân vật mang tính biểu tượng, nó thuộc về cô Malala Yousafzai.

Malala Yousafzai là cô bé bị lực lượng Taliban bắn trọng thương vì dám đứng lên đấu tranh quyền đi học của phụ nữ. Trải qua hàng loạt cửa tử, Malala Yousafzai đã mạnh mẽ vươn mình trở thành một biểu tượng dũng cảm và bản lĩnh của phụ nữ.

Đều lọt vào top 100 người ảnh hưởng nhất nhưng Công nương Kate và nhà Meghan lại khác nhau một trời một vực - Ảnh 2.

Malala Yousafzai năm 2013.

Đều lọt vào top 100 người ảnh hưởng nhất nhưng Công nương Kate và nhà Meghan lại khác nhau một trời một vực - Ảnh 3.

Công nương Kate và chồng trong một sự kiện thảm đỏ.

Người bị la ó, người nhận được ủng hộ

Dù nhà Sussex được tạp chí Time ưu ái vinh danh ở vị trí quan trọng nhất nhưng cặp đôi lại nhận về muôn vàn chỉ trích từ các chuyên gia và dư luận. Thông qua bộ ảnh mới của Time, Harry bỗng nhiên bị gán mác là "chú hề", "kẻ hèn nhát", "kẻ núp bóng sau lưng vợ"... bởi vị trí và thần thái của anh có phần lép vế hơn so với Meghan.

Harry bị mỉa mai là chú hề núp bóng sau lưng Meghan.

Cặp đôi cũng bị mỉa mai là "mua giải", dùng đội ngũ PR rót nhiều tiền để có được vị trí dẫn đầu trên tạp chí Time. Ngoài ra, nhà Sussex còn bị châm chọc là những "kẻ toxic" (độc hại) nhất thế giới, tạo ra ảnh hưởng tiêu cực thay vì tích cực. Chưa bao giờ, nhân vật trang bìa của Time lại nhận về ý kiến trái chiều như hiện tại.

Trong khi đó, Công nương Kate lại nhận được sự ủng hộ và đồng tình của truyền thông lẫn dư luận. Không có bài báo phản bác hay ý kiến chê bai nào về việc nữ công tước lọt vào top 100 trên thế giới. Nhiều ý kiến cho rằng những gì Công nương Kate cống hiến cho cộng đồng và hiệu ứng của cô về phong cách thời trang đã giải thích lý do vì sao nữ công tước hoàn toàn xứng đáng có mặt ở danh sách này.

Đều lọt vào top 100 người ảnh hưởng nhất nhưng Công nương Kate và nhà Meghan lại khác nhau một trời một vực - Ảnh 5.

Công nương Kate nhận được sự đồng tình từ dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, nhà Sussex trong năm 2021 vừa qua không có thành tựu gì đáng ngưỡng mộ hoặc có những tác động ảnh hưởng đến thế giới, ngoại trừ việc họ liên tục tấn công hoàng gia và rao giảng đạo đức như bao người khác. Cho đến nay vợ chồng Harry vẫn giữ im lặng trước sự phản đối của mọi người. 

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm