Nhà hàng sử dụng nồi nước dùng hầm đi hầm lại suốt 45 năm, mỡ tràn ra ngoài, đóng két quanh chảo mà vẫn nườm nượp khách

Nhân Mã,
Chia sẻ

Phương pháp của nhà hàng Thái Lan này tưởng chừng như rất mất vệ sinh này hóa ra lại là bí quyết tạo nên món ăn cực ngon miệng.

Với những người đã từng đi du lịch Thái Lan thì chắc hẳn không còn thấy xa lạ với Wattana Panich, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở khu Ekkamai ở Bangkok. Với món hầm nổi tiếng được làm từ bí quyết đặc biệt, nhà hàng thường đón tiếp tới hàng trăm vị khách mỗi ngày. Tuy nhiên, khi tìm hiểu ra thì nhiều thực khách đã thực sự bất ngờ bởi nồi nước dùng trứ danh của quán hóa ra đã được hầm đi hầm lại suốt hơn 4 thập kỷ qua.

Quán ăn Wattana Panich ở Thái Lan với nồi nước hầm nổi tiếng.

Quán ăn Wattana Panich còn được nhận logo Shell Shuan Shim như là một bằng chứng công nhận chất lượng đạt chuẩn. Shell Shuan Shim là một dạng đánh giá món ăn ở Thái Lan, nó được ví tương tự như sao Michelin của Châu Âu hoặc Zagat của Mỹ. Thứ nước sốt trong chiếc chảo to này được đặt tên là Neua Tune dùng để làm món mì bò đậm đà. Món ăn còn được kênh YouTube Great Big Story khẳng định là siêu hấp dẫn và khuyến nghị các du khách nên thử khi đến Bangkok.

25498222367bc685a0baah-15640451898641560871610

Quán được chứng nhận đạt chất lượng và các kênh Youtube cũng review khá tốt.

Thành phần của nước có thịt bò sống, lòng bò, thịt viên và các loại gia vị và nước cốt được nấu đi nấu lại suốt 45 năm. Được biết, vào mỗi buổi tối khi đóng cửa hàng, chủ quán thường cẩn thận lọc phần nước dùng cũ và bảo quản nó trong tủ lạnh. Chỗ nước này sẽ được dùng làm phần nền cho nước dùng của ngày hôm sau. Họ đã làm điều này mỗi ngày và đó chính là bí quyết làm nên mùi vị đặc biệt trong món ăn của họ.

Nước dùng đó chính là "linh hồn" của món mì ngon nức tiếng này.

Phương pháp nấu ăn này được nhà hàng dành cho cái tên là "món hầm vĩnh cửu" hay món hầm của người thợ săn". Món hầm được đun sôi liên tục suốt ngày này qua ngày khác và thêm vào những thực phẩm mới. Điều này giúp cho nước dùng có nhiều hương vị từ các thành phần khác nhau. Tuy nhiên với con số 45 năm thì việc lưu trữ thực phẩm đôi khi cũng khiến cho các thực khách phải đắn đo một chút trước khi gọi món.

ekkamai-beef-noodles-5

Hương vị đã được bảo tồn suốt 45 năm.

Các thực khách lúc đầu có thể hơi e dè nhưng khi thử rồi sẽ không thể chối từ.

Khi đến quán và quan sát nồi nước hầm trứ danh, chắc sẽ có nhiều người thắc mắc về phần màu đen xung quanh nồi. Câu trả lời chính là phần nước dùng bị tràn ra và đông két lại theo thời gian và được gia đình chủ quán gọi là "nước dùng truyền thống". Quán ăn này không bao giờ rửa nồi với mục đích là để giữ lại hương vị nguyên thủy nhất cho món ăn. Với nhiều người, đây có thể là hành động kém vệ sinh nhưng với nhà hàng thì đó lại chính là bí quyết tạo nên thương hiệu.

Phần màu đen bên cạnh chiếc chảo đã được lưu lại từ rất lâu và quán cũng không bao giờ rửa chảo.

Quán Wattana Panich hiện được quản lý bởi anh Nattapong Kaweenuntawong là đời thứ 3. Nhà hàng mở cửa suốt cả ngày và được phân chia thời gian cho các thành viên trong gia đình. Buổi sáng cửa hàng sẽ do mẹ Nattapong bán, buổi trưa thì đến lượt anh và buổi chiều là ca của vợ. Cả nhà đã làm như vậy suốt nhiều năm qua. Anh Nattapong cũng hi vọng 3 người con của mình sẽ tiếp tục nối nghề để giữ lại món ăn đặc biệt này.

ezgif-1-122aca7d81c6

Anh chủ quán hi vọng sẽ truyền được nghề cho cả 3 đứa con của mình.

Chia sẻ