Nhà hàng lẩu tiêu hủy xương cừu, đám đông tranh nhau lục thùng rác mang về ăn

Ánh Nguyệt/VTC News,
Chia sẻ

Biết tin một nhà hàng lẩu ở Bắc Kinh tiêu hủy gần 2 tấn xương cừu, nhiều người dân mang túi nylon đến lục thùng rác, mang về gần một nửa trong số đó.

Cảnh tượng diễn ra gần nhà hàng Lẩu Lữ (Bắc Kinh, Trung Quốc) mới đây đang trở thành đề tài bàn luận trên các trang mạng xã hội.

Theo truyền thông địa phương, để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, nhà hàng này quyết định tiêu hủy gần 2 tấn xương cừu bọ cạp (phần xương cột sống được lọc từ đốt sống cổ đến xương cụt, có hình dáng rất giống con bọ cạp) do sắp hết hạn sử dụng. Số nguyên liệu nấu lẩu này được ném vào những thùng rác bằng nhựa màu xanh ở phía ngoài nhà hàng.

Trong lúc các nhân viên có nhiệm vụ tiêu hủy đang thực hiện nhiệm vụ, một số người dân gần đó biết nguyên liệu chưa hết hạn sử dụng nên mang túi nylon kéo đến, bới thùng rác để nhặt. Nhiều người không kịp mang túi thì trực tiếp bê mớ xương mình lấy được trên đôi tay trần để mang về. Cuối cùng, gần một nửa trong số xương cừu thải loại đã bị họ lấy đi.

Nhà hàng lẩu tiêu hủy xương cừu, đám đông tranh nhau lục thùng rác mang về ăn - Ảnh 1.

Nhiều người lục thùng rác lấy xương sống cừu bị thải loại mang về.

Quản lý nhà hàng cho biết, để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của nguyên liệu, xương cừu sắp hết hạn sử dụng không được dùng nấu lẩu phục vụ thực khách mà phải tiêu hủy. Tuy nhiên, nhiều người dân cảm thấy tiếc nuối khi những dải xương sống cừu chưa hết hạn bị vứt đi, liền kéo nhau đến lấy.

Nhà hàng thừa nhận sai sót vì đã không ngăn chặn kịp thời. Người quản lý cho biết, để không tái diễn cảnh này, quy trình làm việc sẽ được điều chỉnh và nhà hàng cũng sẽ tăng cường đào tạo nhân viên.

Bàn luận về sự việc, nhiều cư dân mạng ngao ngán cho sự "liều mạng" của những người coi thường sức khỏe của bản thân và gia đình, vì lòng tham mà dám lục thùng rác lấy thực phẩm thải loại về ăn, đồng thời chỉ trích cách làm việc của nhà hàng.

"Tiết kiệm được ít đồng mua xương thì có khi mất cả núi tiền để chữa bệnh, chẳng hiểu họ nghĩ gì"; "Quy trình tiêu hủy của nhà hàng có vấn đề; chẳng lẽ thực phẩm không còn an toàn thì họ chỉ việc vứt đi là hết trách nhiệm, ai muốn lấy cũng được?"; "Đây là vứt đi chứ đâu phải là tiêu hủy, vì đám đông vẫn có cơ hội lấy để sử dụng"...

 (Nguồn: Sohu)

Chia sẻ