Nhà có dưa hấu đừng chỉ ăn ruột, tận dụng vỏ đem làm 2 món này đảm bảo bớt hẳn nỗi lo thiếu rau ngày giãn cách!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 60000 đồng
Khẩu phần 4 người

Vỏ dưa hấu đem chấm muối rất ngon nhưng làm canh sườn còn ngon hơn nữa đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Canh sườn nấu vỏ dưa hấuVỏ dưa hấu, sườn heo,rượu nấu ăn, gừng, gia vị
  • 2. Trà vỏ dưa hấuVỏ dưa, nước, hoa quả khô

Phần ruột dưa hấu ngon như thế nào thì ai cũng rõ nhưng tận dụng vỏ dưa hấu để làm món ăn thì bạn đã biết chưa? Không chỉ xử lý ngon lành vỏ chuối, chị Vũ Phương Thảo còn làm các món ngon từ vỏ dưa hấu.

Chị Thảo hiện đang sống tại Berlin, Đức, chia sẻ: "Dạo này châu Âu vào mùa dưa hấu, nhưng gần 40 mùa bánh chưng rồi mua dưa với mình vẫn là hên xui mọi người ạ. Nhưng cái khó ló cái khôn mình đã biết chế biến những quả dưa hụt ruột thừa vỏ thiếu mùi vị thành những món rất ngon."

Phần vỏ dưa hấu được chị Thảo gọt và cắt miếng nhỏ rồi cất trong hộp ăn dần.

Với vỏ dưa các bạn có thể chấm muối ăn như xoài cũng rất ngon. Nếu cầu kỳ hơn có thể làm canh sườn và trà như cách dưới đây nhé!

Cách làm món ăn và đồ uống từ vỏ dưa hấu

1

Canh sườn nấu vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu  - Ảnh 3.

Nguyên liệu

- Vỏ dưa hấu, 500g sườn heo, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 2 lát gừng, gia vị nêm nếm theo sở thích.

Cách làm 

- Dưa hấu gọt lớp vỏ màu xanh đậm bên ngoài và lấy phần vỏ trắng bên trong. Cắt thành từng miếng nhỏ và rửa sạch.

- Sườn heo rửa sạch rồi cho vào nồi nấu, thêm nước, gừng, rượu nấu ăn, đun sôi ở nhiệt độ cao trong 2 phút. Vớt sườn heo ra và đổ phần nước luộc đi. Cho sườn heo và một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 40 phút. 

- Tiếp tục cho vỏ dưa hấu vào, đun tiếp trong 30 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm hành lá là có thể thưởng thức. Thành phẩm là món canh sườn với phần vỏ dưa hấu chín mềm nhưng không nát, có mùi thơm. Món này ăn với cơm cực kỳ hợp.

2

Trà vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu  - Ảnh 5.

Nguyên liệu

- Vỏ dưa hấu, nước, hoa quả khô tùy thích.

Cách làm

- Vỏ dưa hấu nấu cùng với 1 lít nước, hai vốc hoa quả khô (có thể sử dụng la hán quả hoặc thay bằng vải và long nhãn cũng rất ngon).

- Nấu xong thêm 1 thìa đường rồi để lạnh là có thể thưởng thức. Trà nấu từ vỏ dưa hấu ngon không kém gì trà bí đao các chị em ạ.

Còn với ruột dưa hấu, bên cạnh việc ăn trực tiếp các chị em cũng có thể làm sinh tố, nước ép hoặc thử ăn cùng với phô mai xem, chắc chắn sẽ rất ngon đấy. Cách làm dưa hấu ăn với phô mai rất đơn giản, dưa hấu cắt nhỏ trộn phô mai cừu tươi Feta, dầu ô liu, muối, tiêu và lá bạc hà là xong. 

Vỏ dưa hấu  - Ảnh 6.

Sinh tố dưa hấu và dưa hấu trộn phô mai cừu của chị Vũ Phương Thảo.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ citrulline có trong vỏ dưa hấu sẽ làm tăng khả năng giảm cân tới 30%. Ngoài ra, thành phần citrulline cũng giúp làm giảm đau mỏi cơ bắp, kéo dài thời gian tập luyện và kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn.

Bên cạnh đó, citrulline còn có tác dụng xua đuổi các gốc tự do. Nó được chuyển đổi thành acid amin giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, bảo vệ hệ thống miễn dịch và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Chúc các chị em làm được những món ăn và đồ uống ngon từ vỏ dưa hấu nhé!

Chia sẻ