Nguyên liệu bí hiểm có ở mọi nhà, không ngờ có thể giúp bồn cầu hết tắc, nghẹt cực nhanh

Vì sao nhiều người khẳng định hiệu quả lớn nhất của nước rửa chén không phải là khi dùng với chén mà lại là ở bồn cầu? Biết được mẹo này, bạn sẽ hiểu.

Trong số tất cả các nơi trong nhà thì phòng tắm, hay phòng vệ sinh, cụ thể hơn nữa là bồn cầu, luôn là nơi gây đau đầu, ngán ngại nhất. Cảm giác bẩn là một chuyện, đôi khi vì lý do nào đó mà bồn cầu bị tắc, nghẹt thì lại càng mệt mỏi hơn - khi đó, dội không thông mà để yên lại càng không được.

thông bồn cầu
(Ảnh: Internet)

Nếu chẳng may bạn rơi vào tình huống như vậy, không nên vội vàng tìm cách gạt cần xả nước thêm lần nữa, sẽ không được tác dụng gì mà còn dễ gây đầy tràn, bẩn và bất tiện hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng bình tĩnh làm theo những bước sau:

- Bạn bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa nếu cần, sau đó chuẩn bị 1 xô nước nóng cùng 1 chai nước rửa chén. Bạn cho chút nước rửa chén vào xô nước, khuấy đều rồi xối thẳng vào bồn cầu.

- Bạn để yên hiện trạng trong vài phút để làm mủn các vật chất đang gây tắc nghẽn bên trong, và lặp lại thêm lần nữa nếu cần.

- Sau đó bạn gạt cần xả nước, bồn cầu sẽ hoàn toàn sạch và hết tắt nghẹt.

Nước nóng sẽ làm tan sự tắc nghẹt, và cách đổ của bạn sẽ tạo áp suất đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống, nhưng bạn cần cẩn thận 2 nguy cơ: bị bỏng và bị bắn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không dùng nước quá nóng, nhiệt độ chỉ khoảng bằng cốc nước trà để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu. Và thật ra, bạn cũng không nên lạm dụng xà phòng mà chỉ nên dùng để “cấp cứu” bởi lâu nay đây bị coi là tác nhân gây tắc nghẹt bồn cầu, khi không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn hại mà cả những vi khuẩn yếm khí có lợi có khả năng phân hủy chất thải.

Nếu bạn lo ngại, cũng có thể sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda

Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm