Đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, để làm gì mà ai cũng thích?

Nhỡ tay đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, bạn nghĩ mình sẽ bực mình? Đúng vậy, nhưng bạn sẽ không bực vì tiếc, mà vì sao lại không làm việc này sớm hơn?

Giấm là thứ nhà ai cũng có, ở trong bếp. Giấy vệ sinh cũng vậy, ở trong nhà vệ sinh. Hai khu vực này trong nhà thường được tách biệt rõ ràng nên ta nhìn chung không nhận ra được sự liên quan hay kết hợp nào giữa giấm và cuộn giấy vệ sinh. Tuy nhiên, về sau này dần dà ta biết rằng giấm hóa ra cũng có công dụng tẩy rửa, tẩy trùng, kháng khuẩn, khử mùi... hoàn toàn có thể dùng được trong buồng tắm. Và đó cũng là lúc, tình huống nhỡ tay đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh có thể xảy ra.

Nhiều người tưởng sự lỡ lầm này vừa là phí giấm, vừa là phí giấy, nhưng thật ra không phải, thậm chí ngược lại, bởi giấy thấm giấm có thể được dùng để lau chùi rất hiệu quả. 

Với những bề mặt như mặt bàn ăn, bàn bếp, bàn làm việc (nhất là bề mặt gỗ)… dễ bị bẩn và đôi khi khó chùi rửa được cho sạch hết vết bẩn và vi khuẩn, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa, bạn dùng giấy lau tẩm giấm sẽ lau chùi được dễ dàng, hiệu quả, rẻ hơn hẳn mà hoàn toàn không gây độc hại như phương án mua sẵn kể trên.

Vậy nên, về sau thay vì nhỡ tay, bạn hãy chủ động chuẩn bị:

đổ giấm vào giấy vệ sinh
(Ảnh: Internet)

- Giấm;

- 1 cuộn giấy vệ sinh loại tốt, không dễ mủn, bở. Nếu dùng loại giấy dài chuyên dùng cho nhà bếp, hãy dùng giao sắc cắt đôi cuộn giấy theo chiều ngang;

- Hộp đựng.

Thực hiện:

- Bạn cho cuộn giấy vào hộp đựng có nắp đậy kín;

- Hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1-1, sau đó rưới từ từ đều tay lên cuộn giấy, đợi một lát cho giấm ngấm đều thì bạn lấy phần lõi giấy ra;

- Xé giấy và sử dụng. Với phần giấy còn lại, bạn vẫn để nguyên trong hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh, dùng dần.

Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm