Người yêu cũ lấy vợ, tôi cố tình chuẩn bị món quà nhằm trả thù nhưng lại sụp đổ trong phút mốt vì một tấm ảnh

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi nhìn chằm chằm vào món quà đặt trên bàn mà lòng rối bời.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Yêu nhau 7 năm, Q bỏ tôi để cưới người khác làm vợ. Giây phút anh nói lời chia tay, tôi phẫn uất, đau đớn tột cùng. Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày cưới của anh ta. Tôi cố công chuẩn bị một món quà độc nhất vô nhị với mục đích phá tan đám cưới của người cũ.

Nhưng rồi đêm qua, khi vào facebook của Trinh, vợ chưa cưới của anh ta, tôi đắng đót khi thấy cô ấy khoe ảnh giấy siêu âm thai được 8 tuần. Trinh không có lỗi gì cả. Chúng tôi từng nói chuyện thẳng thắn với nhau và cô ấy khóc rất tội nghiệp, thừa nhận bị Q lừa gạt. Anh ta bảo không có người yêu. Cô ấy hiền lành, ngây thơ nên dốc lòng yêu anh ta. Tôi chỉ không ngờ, Q lại chọn cô ấy chứ không phải tôi.

Nhìn giấy siêu âm, lòng dạ tôi rối như tơ vò. Tôi hận Q. Nhưng Trinh và đặc biệt là đứa bé chưa ra đời không có lỗi.

Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giải được mối hận trong lòng mình đây? Tôi có nên gửi món quà kia đến tận tay vợ chồng họ không? (thuyngoc...@gmail.com)

Người yêu cũ lấy vợ, tôi cố tình chuẩn bị một món quà "độc nhất vô nhị" nhưng lại sụp đổ khi thấy một tấm ảnh trên facebook - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho nỗi đau khổ, tuyệt vọng của bạn hiện tại. Dù bạn hận thù người cũ nhưng vẫn còn đủ tỉnh táo để phân biệt được đúng - sai, có lỗi - vô tội. Thế thì tại sao bạn còn dùng dằng, còn tự chuốc khổ vào bản thân mình.

Người cũ không chọn bạn, chưa hẳn là một điều bất hạnh. Một gã đàn ông lăng nhăng, đa tình thì không còn xứng đáng với tình yêu bạn dành cho anh ta trong 7 năm ròng. Cố chấp phá tan đám cưới của anh ta, bạn có chắc sẽ tìm lại được sự thanh thản, an yên trong trái tim mình?

Hướng Dương khuyên bạn nên buông bỏ đoạn tình cảm kia cũng như những hận thù đang níu giữ. Tha thứ cho họ để tìm kiếm hạnh phúc mới, để bản thân được an nhiên hơn. Bạn không nên vì một người đàn ông lừa dối mà đánh mất niềm tin vào tình yêu và cuộc sống. Rồi bạn sẽ gặp được một người đàn ông khác, người đó sẽ yêu bạn bằng cả trái tim. Chỉ cần bạn biết buông bỏ những thứ đã cũ, mở lòng để chào đón những điều mới mẻ, ý nghĩa hơn.

Hãy sống cuộc đời của chính bạn, ngẩng cao đầu, hãnh diện và kiêu hãnh. Đó mới là cách trả thù hữu hiệu và bản lĩnh nhất.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ