Đến nhà đồng nghiệp ăn giỗ, tôi khủng hoảng tinh thần khi thấy vợ xộc xệch từ phòng ngủ của vợ chồng cậu ta đi ra

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi biết mình nóng giận nên hồ đồ. Nhưng tôi không sao chấp nhận được việc làm của vợ mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Sau khi vợ tôi sinh con thì nghỉ làm hẳn. Một mình cáng đáng kinh tế nên tôi bị áp lực và hay có những hành động không đúng với cô ấy. Tôi biết mình sai nhưng vẫn không thể kiềm chế được bản thân mỗi khi nóng giận.

3 tháng nay, vợ tôi ít hỏi xin tiền hơn. Tôi cứ nghĩ cô ấy đã biết cách chi tiêu, tiết kiệm. Không ngờ hôm qua, khi đến nhà đồng nghiệp ăn giỗ, tôi mới phát hiện ra việc cô ấy giấu giếm mình.

Lúc đó là 7 giờ tối. Thường khi tan làm, tôi sẽ đi hóng gió hoặc đi nhậu với bạn bè tới 9 giờ đêm mới về nhà ngủ. Vừa vào nhà cậu đồng nghiệp, tôi đã tá hỏa khi thấy vợ mình trong bộ dạng xộc xệch từ phòng ngủ của vợ chồng cậu ta đi ra. Nghĩ vợ dám léng phéng sau lưng mình, tôi lao đến chất vấn và có tát vợ một cái.

Vợ của cậu đồng nghiệp thấy thế liền lớn tiếng chửi lại tôi. Chị ấy nói vợ tôi đến làm giúp việc theo giờ. Hôm nay, trong lúc nấu nướng bị ngất xỉu nên chị ấy mới dìu vào phòng nghỉ ngơi. Hiểu rõ mọi chuyện, tôi xấu hổ, nhục nhã quá. Thật không ngờ vợ lại giấu tôi đi làm giúp việc cho người khác. Càng oái oăm hơn khi đó là đồng nghiệp của tôi.

Giờ vợ tôi đòi ly hôn, tôi biết sai nên xin lỗi mà cô ấy không đồng ý. Tôi phải làm sao để níu kéo vợ đây? Mong chị tư vấn giúp tôi. (Xin giấu tên)

Đến nhà đồng nghiệp ăn giỗ, tôi khủng hoảng tinh thần khi thấy vợ xộc xệch từ phòng ngủ cậu ta đi ra - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn là một người đàn ông nóng tính, vũ phu và hồ đồ. Nếu bạn không thay đổi bản thân từ hành động, thái độ, lời nói, tình cảm với vợ, hôn nhân khó có thể hạnh phúc và bền vững.

Vợ bạn đòi ly hôn không phải chỉ vì cái tát ở nhà đồng nghiệp của bạn, mà vì những ấm ức, thất vọng tích tụ lại trong nhiều năm tháng. Cái tát kia chỉ là giọt nước tràn ly, đẩy sự hụt hẫng, tuyệt vọng của cô ấy lên đỉnh điểm. Bạn xin lỗi bằng lời nói không thì chưa đủ để lấy lại tình yêu, hàn gắn mối quan hệ với vợ.

Bạn nên thể hiện sự hối lỗi thành khẩn của mình bằng cách chia sẻ, trò chuyện, lắng nghe tâm sự của vợ. Hãy dành cho cô ấy sự tôn trọng và thương yêu cần thiết. Tuyệt đối từ bỏ hành động đánh vợ bởi đó là hành động gây rạn nứt hôn nhân và thể hiện sự hèn nhát của chính bạn trong cách giải quyết vấn đề. Hơn hết, bản thân bạn phải học cách kiềm chế cơn nóng giận và hướng đến sự bình tĩnh nội tâm trong mọi tình huống.

Bây giờ, nếu vợ bạn muốn yên tĩnh, hãy tôn trọng cô ấy. Nhưng hãy thành khẩn mong vợ cho bạn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm và thay đổi bản thân. Một khi bạn thành công trong việc thay đổi tâm tính, hành động theo hướng tích cực, vợ bạn sẽ tha thứ cho chồng thôi. Khi vợ chồng hòa thuận, yêu thương, tôn trọng nhau, hôn nhân tự khắc bền vững và hạnh phúc.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm