Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và "phép màu" xảy ra

Cloud, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong khi nhiều người đang đi tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc để nụ cười lúc nào cũng hiện hữu trên khuôn mặt thì người phụ nữ này quyết không hé răng cười vì lý do không ai ngờ.

Trong khi rất nhiều phụ nữ đang phải bỏ ra hàng núi tiền cho những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ đắt đỏ và đau đớn chỉ để loại bỏ những nếp nhăn trên khuân mặt thì người phụ nữ này lại áp dụng một phương pháp vô cùng kỳ lạ để chống lại những dấu vết của thời gian. Trong hơn 40 năm qua, cô không mỉm cười dù chỉ là trong một phút chốc.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 1.

Tess Christian không hề nở nụ cười suốt 40 năm để tránh xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt.

Người phụ nữ này có tên là Tess Christian, năm nay cô đã bước sang tuổi 50. Theo khẳng định của cô, trong hơn 40 năm cuộc sống trôi qua, cô chưa từng mỉm cười. Dù có rất nhiều lúc, những việc xảy ra xung quanh khiến cô cảm thấy hài hước vô cùng, thậm chí trong giây phút đón đứa con gái bé bỏng chào đời, cô cũng không nở một nụ cười. 

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 2.

Khi hỏi lý do khiến chị phải chịu đựng như vậy, chị trả lời rằng đơn giản vì chị không muốn trên khuôn mặt của mình xuất hiện những nếp nhăn. Nghe có vẻ nực cười, nhưng lạ kỳ thay, phương pháp mà Tess dùng dường như phát huy hiệu quả khá tốt.

"Không có một nếp nhăn nào xuất hiện trên khuôn mặt của tôi, đó là do tôi đã rèn bản thân để có thể kiểm soát cơ mặt của chính mình", Tess nói. 

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 3.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 4.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 5.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 6.

Những bức ảnh thời còn trẻ cho thấy Tess không hề cười.

"Nhiều người nghi ngờ và hỏi liệu rằng tôi đã tiêm botox. Nhưng câu trả lời là không, chỉ có tôi mới có thể hiểu được. Tôi đã tập không mỉm cười từ khi còn nhỏ, những cố gắng, chịu đựng và sự kiên trì của tôi đã được đền đáp bằng một khuôn mặt nhẵn mịn và không có dấu vết của tuổi già".

Phương pháp "làm đẹp" của Tess đã nhận được khá nhiều phản hồi từ mọi người, trong đó có cả những quan điểm chỉ trích cho rằng cô đã quá thô lỗ khi nói chuyện với người khác mà không nở được một nụ cười. Tuy nhiên Tess vẫn không hề tỏ ra e ngại mà nói rằng "chiến lược" của cô là vô cùng tự nhiên và hiệu quả hơn bất cứ loại mỹ phẩm làm đẹp nào.

Điều đáng nói đó là cho đến thời điểm hiện tại, không phải chỉ có mình Tess là người áp dụng "thủ thuật" thẩm mỹ này. Rất nhiều người nổi tiếng, chẳng hạn như Kim Kardashian, đã cố gắng "nhịn cười" chỉ để khuôn mặt được trẻ lâu hơn nhờ việc hạn chế tối thiểu các nếp nhăn.

Nhiều chuyên gia thậm chí đã đồng tình với hiệu quả của phương pháp này. Theo bác sĩ Nick Lowe, một chuyên gia vật lý trị liệu tại London, Vương quốc Anh: "Nhịn cười có thể là một kỹ thuật chống lão hóa hiệu quả. Những nếp gấp trên da mặt của bạn gây ra do sự cử động liên tục và mạnh của cơ mặt khi chúng ta cười. Nếu bạn có thể luyện tập để giảm thiểu những biểu hiện trên gương mặt thì có thể hạn chế được sự xuất hiện của các nếp nhăn".

"Chúng tôi mạnh dạn đưa ra kết luận này dựa trên nguyên lý hoạt động của botox. Chất này khi được tiêm vào mặt sẽ làm giảm hoạt động của cơ mặt. Không cười là một lựa chọn mà tự bản thân người đó phải tự mình chịu đựng, chưa kể nó còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến giao tiếp với người xung quanh, thậm chí có thể gây ra hiểu nhầm đối với những người thân của người đó", ông nói thêm.

Thế nhưng đối với Tess, việc nín cười dường như chẳng quá khó. Nhìn vào những hình ảnh của Marlene Dietrich, một diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng người Đức, Tess thấy rằng người phụ nữ ấy chẳng bao giờ mỉm cười và điều đó khiến cô ấy trông thật quyến rũ.

Từ đó, Tess bắt đầu cuộc "hành trình không tiếng cười của mình".

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 7.

Không chỉ có Tess, cô Vicky Kidd, 38 tuổi, ở Hastings, Sussex, cũng đã ngừng cười để ngăn nếp nhăn trên mặt sau khi ly hôn.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 8.

Trước đó Vicky Kidd là cô gái rất hay cười với nụ cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt.

Người phụ nữ suốt 40 năm quyết không hé răng cười và phép màu xảy ra - Ảnh 9.

Còn bà Christyne Remnant, 70 tuổi, thì lại có một chiến lược khác: Từ khi 8 tuổi, bà quyết định cười thật nhiều nhưng tránh nhăn nhó để nếp nhăn không xuất hiện trên mặt.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm