Người phụ nữ mỗi ngày vắt được hơn 6 lít sữa mẹ

Một ngày người phụ nữ này có thể vắt được hơn 6 lít sữa, giúp hàng ngàn trẻ em được uống sữa mẹ.

Elisabeth Anderson-Sierra, một bà mẹ hai con đến từ Beaverton, Oregon (Mỹ) mắc một hội chứng hiếm gặp có tên là Hyperlactation Syndrome (Hội chứng Thừa sữa). Mỗi ngày Elizabeth có thể vắt được khoảng 6,4 lít sữa, gấp gần 10 lần những người phụ nữ thuộc nhóm nhiều sữa nhất.

Số lượng sữa lớn như vậy khiến bà mẹ này mất khoảng 10 tiếng mỗi ngày để hút sữa và bảo quản. Tính đến nay cô đã quyên góp được 2.5 tấn sữa mẹ cho các ngân hàng sữa và những gia đình có nhu cầu.

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 1.

Cô Elisabeth mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cô có nhiều sữa hơn các bà mẹ khác.

Kể từ khi mang thai đứa con gái lớn Isabella, hiện đã 2 tuổi rưỡi, Elisabeth ước chừng cô đã cho hàng ngàn đứa trẻ bú bằng sữa của chính mình. Nghe có vẻ khó tin, những đúng là cả ngày Elisabeth chỉ có việc bơm sữa ra, sau đó cất vào 4 tủ lạnh lớn ở nhà mình, để sau đó đem cho các bà mẹ ở địa phương, những người không có đủ sữa cho con bú, hoặc những cặp vợ chồng đồng tính và các ngân hàng sữa mẹ cho các bé sinh non. Bất chấp việc tốn rất nhiều công sức và cả những khó khăn trong quá trình lấy sữa, bà mẹ 29 tuổi này vẫn cho rằng đó là “công việc của tình thương”.

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 2.

Cô ước chừng mình đã quyên góp được 2 tấn rưỡi sữa mẹ.

“Tôi bơm sữa 5 lần mỗi ngày, ngay khi tỉnh dậy, sau khi ăn sáng, sau bữa ăn trưa, sau bữa ăn tối và một lần nữa vào lúc nửa đêm. Tôi có thể cho ra 2.37 lít sữa trong lần đầu tiên", Elisabeth chia sẻ.

“Tổng cộng tôi sẽ dành ra khoảng năm tiếng mỗi ngày chỉ để bơm sữa và sau đó cộng thêm thời gian bảo quản, ghi nhãn, khử trùng... thì có thể lên tới 8 đến 10 tiếng. Việc bơm sữa ra không hề thoải mái tí nào, nó rất khó chịu và đau nhưng đây là công việc vì tình thương của tôi".

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 3.

Việc bơm sữa ra khiến Elisabeth mất rất nhiều thời gian.

Elisabeth luôn hài lòng với công việc của mình khi quyên góp sữa tại địa phương và thấy các em bé được nuôi dưỡng khỏe mạnh bằng sữa của mình.

“Tôi cũng không kì thị ai cả - tôi đã tặng sữa cho những cặp đôi đồng tính và cho những người mẹ đang phải uống thuốc điều trị hoặc từng cắt bỏ ngực vì bệnh ung thư vú. Tôi cảm thấy rất vui", cô nói.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Inside Edition, Anderson-Sierra cho biết cô đã bắt đầu muốn quyên tặng sữa của mình sau một trải nghiệm với chính con gái đầu lòng của mình. Vì con bị sinh non và lúc đó cô chưa có sữa nên cô phải dựa vào sữa hiến tặng của người khác.

“Mặc dù tôi có thể cho đứa con thứ 2 bú sữa của tôi, nhưng tôi đã không thể làm điều đó với con gái lớn của mình", Elisabeth nhớ lại.

Khoảng một nửa số sữa của Elisabeth được dành cho các gia đình trong khu vực, số còn lại thì được đưa đến ngân hàng sữa Prolacta Bioscience của California.

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 4.

Đứa con gái đầu lòng củaa Elisabeth bị sinh non và lúc đó Elisabeth không có sữa để cho chính con mình bú.

Mặc dù hiện giờ rất tự hào về việc giúp đỡ hàng trăm gia đình không có điều kiện, Elisabeth thừa nhận rằng đã lúc ban đầu cô đã thấy sợ hãi.

“Nhỡ đâu tôi cho đi hết số sữa của mình và có điều gì đó không ổn xảy ra làm tôi không còn sữa cho chính con mình nữa thì sao? Tôi đã nghe thấy những câu chuyện tương tự xảy ra với các bà mẹ khác. Lúc đó tôi sẽ lại là người phải đi tìm sữa hiến tặng trong tuyệt vọng", bà mẹ trẻ tâm sự.

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 5.

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 6.

Ai cũng sốc khi nhìn thấy tủ lạnh chất đầy sữa của Elisabeth.

Cuối cùng Elisabeth cũng vượt qua được điều đó, và tiếp tục cho đi tất cả số sữa của mình. Điều đó khiến cô cảm thấy mình đang đóng góp cho cộng đồng và cho nhân loại. Cô muốn khuyến khích các bà mẹ khác hãy vươn tay giúp đỡ cộng đồng mình và nghĩ đến việc hiến tặng. Sữa mẹ được ví như là "vàng lỏng" và không bao giờ nên bị bỏ phí.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Chẳng có gì ngoài sữa, người phụ nữ một mình quyên góp 2,5 tấn sữa mẹ - Ảnh 8.

(Nguồn: Odditycentral)

Chia sẻ
Đọc thêm