Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh

Chị Liu Lei cùng chồng và hai con mới chuyển về căn nhà này vào năm ngoái. Không gian sống nhanh chóng được chị "nâng cấp" bằng cách cải tạo vô cùng tiết kiệm nhưng vẫn giữ được sự tiện dụng cùng vẻ đẹp sang trọng.

Bà mẹ trẻ Liu Lei cùng chồng Fan Yi và hai con quyết định dồn tất cả tiền dành dụm suốt nhiều năm qua để mua một căn nhà ở trung tâm Thuận Nghĩa, Bắc Kinh.

Những người hàng xóm của vợ chồng anh chị đều là người giàu có và nổi tiếng của Trung Quốc. Sống trong "phố nhà giàu" nhưng chị Liu Lei lại là một người phụ nữ khá tiết kiệm và cũng vô cùng khéo léo. Mọi người ai cũng bất ngờ khi biết rằng, 80% đồ đạc trong căn nhà là đồ cũ.

Khi mua lại căn nhà, vì không gian đã khá cũ kỹ, mọi chi phí đều được hai vợ chồng dồn để trả tiền nhà nên chị Liu chọn cách cải tạo và sửa chữa đồ cũ. Chị đã biến "bãi rác" trong nhà thành kho báu. Cầu thang xoắn ốc làm bằng các tấm sắt bị han gỉ cũng được khôi phục.

Đàn piano hỏng cũng trở thành tác phẩm sắp đặt trên tường lớn. Nhưng khung cửa sổ được mở rộng đón nắng gió giúp không khí ngập tràn sự trong lành, cũng là cách để chị Liu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 2.

Căn biệt thự được hai vợ chồng trẻ dồn tiền tiết kiệm nhiều năm để sở hữu.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 3.

Không gian được cải tạo đầy ấn tượng.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 4.

Căn phòng với những đồ cũ được chị Liu phục chế, sửa chữa.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 5.

Người mẹ trẻ cùng hai con vui chơi trong nhà.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 6.

Thời gian ở nhà chị dành để cải tạo đồ cũ.

Điều chị Liu thích nhất chính là khu nhà chị ở khá yên tĩnh và có những người hàng xóm thân thiện, tốt bụng. Toàn bộ ngôi nhà 2 tầng được bài trí mở. Mọi nội thất, đồ dùng được chị khắc phục, sửa sang dần dần. Từ những đồ cũ kỹ, dường như đã trở thành phế thải nhưng qua bàn tay khéo léo và óc thẩm mỹ của chị Liu lại vô cùng nghệ thuật và tinh tế.

Chị Liu chia sẻ, khi chị còn nhỏ, bất kể thứ gì trong nhà hỏng hóc, cha chị cũng đều tự tay sửa chữa. Vì thế khi lớn lên, từ niềm cảm hứng từ cha, chị cũng cải tạo và học hỏi để mang đến cho tổ ấm vẻ đẹp sang trọng và tiện dụng.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 8.

Cả gia đình hạnh phúc bên căn nhà mới.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 9.

Những đồ cũ nhờ bàn tay khéo léo đã hoàn thiện đẹp mắt.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 10.

Cầu thang sắt uốn tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

Từng góc nhỏ ngập tràn ánh sáng cùng vẻ đẹp sang trọng.

Đặc biệt hơn, chị không thích các thiết bị thông minh, từ chối sử dụng điều khiển từ xa. Chị thích bật đèn và kéo từng tấm rèm, ngay cả chiếc chuông điện trên cổng cũng được thay bằng chiếc gõ cổ.

Chị cũng có niềm đam mê đặc biệt với gốm sứ. Những đồ dùng đã nứt với chị vẫn giữ nguyên vẻ đẹp quyến rũ. Chị kiên trì tìm cách phục chế một cách tỉ mỉ và tinh tế. Trong căn nhà rộng rãi, dầm nhà, cầu thang, bàn ghế, đèn, các tác phẩm nghệ thuật, khung ảnh… đều là đồ cũ được phục chế, cải tạo để mang đến cho chúng sức sống mới.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 15.

Không gian sống còn là nơi chị sưu tầm đồ trong những lần du lịch.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 16.

Tượng được sửa sau khi hỏng.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 18.

Đồ sứ vỡ cũng được cẩn thận gắn lại.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 19.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 20.

Chị yêu thích vẻ đẹp hoài cổ thay vì đồ gia dụng công nghệ.

Người phụ nữ cải tạo ngôi nhà thành không gian sang chảnh nhờ bí quyết tận dụng đồ cũ và từ chối thiết bị gia dụng thông minh - Ảnh 21.

Phòng ngủ đẹp như mơ.

Từng góc nhỏ đều vô cùng ấn tượng và tinh tế nhờ bàn tay khéo léo và sáng tạo của người phụ nữ đảm đang.

Căn nhà không chỉ được cải tạo, phục chế đồ cũ mà còn được sắp xếp ngăn nắp và khéo léo, trưng bày nhiều đồ của những chuyến đi du lịch của cả gia đình. Vì thế, tổ ấm mới dù chỉ sống được 1 năm nhưng tràn đầy ấm cúng và sự thân thương.

Theo Thepaper

Chia sẻ
Đọc thêm