Người phụ nữ bị tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành

Nhiều lần muốn quay lại nhưng không thành, đối tượng đã chuẩn bị sẵn axit lợi dụng đêm tối xông vào nhà tạt thẳng vào cơ thể người phụ nữ.

Nạn nhân của sự việc đau lòng trên là chị N.T.B (46 tuổi, quê Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận). Hơn 1 năm qua nỗi đau thể xác lẫn tinh thần mà người phụ nữ phải gánh chịu không thể nào kể xiết.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 1.

Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nơi bà B. từng điều trị suốt hơn 1 năm qua.

Tại giường bệnh của khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), người phụ nữ cho biết kẻ gây ra sự việc là một người đàn ông gần nhà. Trước đây, bà và người này có quan hệ tình cảm. Cả hai có chung hoàn cảnh là đều đã gãy gánh hạnh phúc gia đình một lần.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân tại giường bệnh.

Tuy nhiên sau thời gian hơn 1 năm sống chung, nhận thấy không hợp và thường xảy ra mâu thuẫn, bà B. quyết định đường ai nấy đi với người đàn ông trên. Người này nhiều lần níu kéo tình cảm không thành nên đâm ra bực tức.

Một đêm tháng 10/2017, bà B. trở về nhà sau ngày buôn bán vất vả ở chợ thì bi kịch kinh hoàng xảy đến.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 3.

Cơ thể người phụ nữ chi chít vết thương do axit ăn mòn.

"Lúc đó là gần 11 giờ đêm, tôi đi bán về chuẩn bị đóng cửa ngủ thì ông ấy bất ngờ xông vào, 1 tay cầm dao, tay còn lại cầm can axit tạt từ trên cổ tạt xuống. Ông ấy đã núp sẵn ở sau hè. Tạt xong thì ông ấy đi đầu thú" - bà B. kể.

Sau khi sự việc xảy ra, bà B. được đưa vào bệnh viện tỉnh rồi chuyển lên tuyến trên vì tình trạng rất nặng, cơ thể đã cháy đen. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được xác định bỏng 37% độ 3 vùng cổ, thân, tứ chi. Sau khi điều trị bù dịch, ghép da lấy tế bào chết, bà B. được tiến hành phẫu thuật ghép da lần lượt các phần của cơ thể.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 4.

Bệnh nhân hiện vẫn điều trị sẹo co rút.

"Lần đầu tiên tôi như người chết đi sống lại vì không biết gì. Mấy lần sau thì tỉnh táo hơn. Tôi nằm khoảng 2 tháng rồi được cho về, cứ đến lịch thì lên lại. Từ đó đến nay tôi đã phẫu thuật ghép da khoảng 10 lần, chịu đủ đau đớn - bà B. nói khi bị vết thương hành hạ, vùng cổ bị co rút nặng. Chi phí hơn 2 năm điều trị của bệnh nhân không thể đếm xuể. 

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 5.

8 lần phẫu thuật chỉ trong 2 tháng của bệnh nhân.

Bà B. có 3 người con, hai người con gái đã lập gia đình còn con trai đi làm mướn, thu nhập bấp bênh. Nuôi bà B. là cô con gái lớn nhưng cũng chỉ lo cho mẹ việc ăn uống là chủ yếu chứ không thể phụ viện phí.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 6.

Sự việc đã khiến kinh tế gia đình người phụ nữ kiệt quệ.

"Người gây sự việc cho tôi đã đi tù. Giờ tôi chỉ mong được khỏe mạnh trở lại như xưa, nhưng hậu quả mà tôi chịu chắc sẽ mang theo suốt đời. Sắp tới bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật sẹo co rút cho tôi nhưng hiện tôi không đủ chi phí" - bà B. cay đắng tâm sự.

Theo các bác sĩ với tính chất ăn mòn của axit, nạn nhân nếu bị tạt không chỉ để lại di chứng sẹo co rút mà còn có thể bị mù mắt, điếc, biến dạng mủi, miệng... mặt nếu chẳng may bị tạt trúng vùng mặt.

Người phụ nữ bị nhân tình cũ tạt axit bỏng nặng sau khi níu kéo tình cảm không thành - Ảnh 7.

Người con gái nuôi bà B. tại bệnh viện.

Axit có thể ăn mòn đến tổ chức xương, do đó dù có điều trị tích cực cơ thể cũng khó trở về như bình thường. Ngoài ra, tinh thần bệnh nhân cũng dễ lâm vào suy sụp, ảnh hưởng tâm lý, sinh hoạt về sau.

Hiện nữ bệnh nhân đã được chuyển sang một cơ sở chăm sóc bỏng vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chia sẻ
Đọc thêm