Người đẹp "Fanstastic Four" bật mí lý do chuyển sang ăn uống lành mạnh

Dưới đây là chia sẻ của nữ diễn viên về những gì cô làm trong cuộc sống để luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Rất nhiều người bàn luận về chuyện "hãy sống trọn vẹn cho từng phút giây hiện tại". Nhưng có lẽ rất ít người thực sự làm được như vậy. Nữ diễn viên Kate Mara là một trong số đó.

Cách sống như vậy quả thực đem lại rất nhiều lợi ích. Và cuộc sống của Kate những ngày này đang minh chứng rõ ràng nhất cho lợi ích đó. Mùa hè năm ngoái, người đẹp đã kết hôn với nam diễn viên Jamie Bell sau 2 năm hò hẹn. Cô trở thành mẹ kế của một bé trai 4 tuổi. "Tôi yêu cảm giác mình có một người bạn đời", Kate tâm sự. "Tôi vô cùng hãnh diện được gọi Jamie là ông xã và tôi đã nguyện gắn bó trọn đời bên anh".

Người đẹp Fanstastic Four bật mí lý do chuyển sang ăn uống lành mạnh - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Kate Mara là một trong số những người sống trọn vẹn tới từng phút.

Kate Mara còn có niềm đam mê lớn dành cho những hoạt động ủng hộ quyền động vật. Với cô, đây chính là công việc thay đổi cuộc đời. 2 năm trước, Kate và em gái, nữ diễn viên Rooney Mara, có chuyến đi dài cùng Humane Society of United States - tổ chức bảo vệ quyền động vật lớn nhất nước Mỹ - tới Liberia.

"Tôi không phải người thích đưa lên kế hoạch cho tương lai. Tôi tận hưởng hiện tại, ngay lúc này, ngay tại đây ở mức cao nhất có thể. Tôi là tôi tuyệt vời nhất khi không phải lo lắng về những chuyện sẽ xảy ra", nữ diễn viên 35 tuổi chia sẻ.

Dưới đây là chia sẻ của nữ diễn viên về những gì cô làm trong cuộc sống để luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Tôi yêu ballet và Pialtes

Nơi tập thể hình yêu thích của tôi là phòng tập Pilates và bale Ballet Bodies ở Los Angeles. Huấn luyện viên của tôi, Romi, là một vũ công bale. Tôi tập 3-5 ngày/tuần khi ở nhà. Một số ngày tôi tập ballet, những ngày còn lại, tôi tập Pilates. Tôi thực sự thích tập thể hình – tôi nhận thấy đó là một cách trị liệu rất tốt. Tôi cũng hào hứng với những bài tập mới.

Nhưng cho tới bây giờ, ballet và Pilates vẫn là lựa chọn số 1 của tôi. Bạn phải cực kỳ tập trung khi thực hiện các động tác ballet. Nó sẽ giúp tâm trí bạn trở nên tỉnh táo, sáng suốt. Ngoài ra, ballet cũng chính là dành thời gian để chăm chút cho chính bạn. Còn với tôi, tập ballet chẳng khác nào được mát-xa.

Người đẹp Fanstastic Four bật mí lý do chuyển sang ăn uống lành mạnh - Ảnh 2.

Kate Mara ăn chay được 5 năm rồi.

Cách ăn uống lành mạnh mới đã thay đổi sức khỏe của tôi

Tôi ăn chay được 5 năm rồi. Lúc đầu, tôi thấy thật khó để từ bỏ phô mai bởi vì tôi mê phô mai lắm luôn. Nhưng tôi không hề nhớ thịt chút nào. Tôi quyết định ăn chay sau khi đọc cuốn sách "The Beauty Detox Solution" của Kimberly Snyder. Sách nói về cách cơ thể chúng ta không được thiết kế để tiêu thụ sản phẩm từ động vật như thế nào và chúng ta nên ăn gì để thay thế. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn đối với tôi.

Từ trước tới thời điểm đó, dạ dày tôi lúc này cũng rất dễ bất ổn. Nhưng khi loại bỏ sản phẩm từ động vật ra khỏi chế độ ăn, tôi thấy khá hơn rất nhiều. Giờ thì thói quen lành mạnh nhất của tôi là uống sinh tố rau xanh mỗi sáng. Nó đã giúp định hình nên phần thời gian còn lại trong ngày.

Nếu không được uống sinh tố rau vào bữa ăn đầu tiên, tôi nhận ra, mình không thể có được những lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe sau đó.

Gia đình là tất cả với tôi

Em gái tôi, Rooney, sống ở Los Angeles. Và chúng tôi gặp nhau nhiều nhất có thể. Mẹ tôi ở New York. Nhưng mẹ rất hay tới thăm chúng tôi. Gia đình tôi rất gần gũi, thân thiết với nhau. Giờ thì Jamie đã là một phần hợp pháp của gia đình tôi. Đó đúng là điều cực kỳ tuyệt vời. Tôi luôn ra sức bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Mọi chuyến đi mà cả hai chúng ta phải đi vì công việc khiến việc đó trở nên khó khăn hơn.

Nhưng tôi và ông xã có một quy tắc rằng: sẽ không bao giờ đi lâu quá 2 tuần mà không gặp nhau. Ngay cả khi chúng tôi phải bay cả ngày chỉ để ở bên nhau 24 tiếng, tôi cũng thấy nó xứng đáng, để có được một mối quan hệ bền vững.

Người đẹp Fanstastic Four bật mí lý do chuyển sang ăn uống lành mạnh - Ảnh 3.

Kate Mara luôn cố gắng hết sức để kể những câu chuyện giàu ý nghĩa và quan trọng.

Tôi đã học cách làm cho mình tự tin hơn

Tự tin là điều mà tôi thực sự phải học mới có được. Khi còn nhỏ, tôi khá rụt rè, nhút nhát. Và với tư cách một diễn viên nhí, những buổi thử vai, những cuộc phỏng vấn đều vô cùng khó khăn với tôi. Tôi nghĩ, tất cả chúng ta đều phải học để trở nên tự tin.

Nhưng là một diễn viên, bạn còn buộc phải làm việc đó. Bạn liên tục gặp gỡ và làm việc với rất nhiều người khác nhau. Do đó, bạn phải vờ như mình tự tin cho tới khi bạn thực sự tự tin. Đó là những gì tôi đã làm.

Tôi từng phải giả vờ mình là người phóng khoáng và có thể trò chuyện một cách thoải mái với mọi người. Rốt cuộc, tôi trở thành người như vậy. Giờ đây, hợp tác với những người mới không còn gây áp lực cho tôi theo cái cách như trước đây nữa.

Đam mê vì những gì tốt đẹp

Tôi đắm đuối với nghề diễn, với việc sáng tạo những bộ phim, những chương trình truyền hình giúp truyền cảm hứng cho mọi người theo một cách nào đó. Tôi luôn cố gắng hết sức để kể những câu chuyện giàu ý nghĩa và quan trọng. Nhưng cũng chỉ đến thế là cùng.

Khi trưởng thành hơn, già dặn hơn, tôi bắt đầu suy nghĩ: Mình có thể làm gì để giúp ai đó và khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn? Hành động vì quyền động vật mang lại cảm giác tròn vẹn ấy. Tôi đã nhận về nhiều điều tốt đẹp từ việc đó hơn bất kỳ việc nào khác. Nghề diễn cũng nhờ thế mà có được nền tảng vững chắc hơn.

Nguồn: Shape

Chia sẻ
Đọc thêm