Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình!

"Thật sự mình rất coi trọng tình cảm của cô ấy nhưng đối với mình lúc đó chỉ đơn giản là câu nói bốc đồng của một cô bé mới 18-19 tuổi", Vũ Lâm nhớ lại.

Một mối tình có thể thu về "chính quả" không chỉ có sự chủ động từ phía đàn ông. Một khi cả hai cùng nỗ lực thì thành quả đạt được mới thật sự bất ngờ.

Đã có lúc, người đàn ông 36 tuổi tin rằng khoảng cách cùng những khác biệt về văn hóa sẽ khiến nhân duyên của mình và cô bạn gái người Pháp sẽ chẳng mang đến kết quả. Tuy nhiên, đôi khi phụ nữ cũng rất có "võ" trong việc tự kéo tình yêu đến với mình.

Lời hứa hẹn chỉ 9 từ của cô gái Pháp với chàng trai Việt

Nguyễn Vũ Lâm 36 tuổi, vợ anh là Morgane Nguyễn, 27 tuổi, người Pháp. Hiện tại hai vợ chồng đang sinh sống tại Hà Nội. Họ đã là vợ chồng trên phương diện pháp luật nhưng chưa thể tổ chức đám cưới vì tình hình dịch bệnh. Cả hai đều rất mong chờ một hôn lễ như mơ sau khi mọi sự ổn định, gia đình của Morgane sẽ từ Pháp sang Việt Nam để đồng hành cùng cô trong ngày trọng đại nhất cuộc đời.

Vũ Lâm quen vợ cách đây hơn 10 năm, khi anh đang là sinh viên tại Toulouse (Pháp). Hồi đó, gia đình Morgane chính là khách quen của nhà hàng nơi Lâm làm thêm. Gia đình cô rất thích đồ ăn Việt cũng rất quý người Việt. Lâm đã trò chuyện nhiều lần cùng bố mẹ Morgane, dần dần, hai bên quen nhau.

Tuy nhiên, hồi đó cô con gái này mới chỉ 15-16 tuổi và không tạo nhiều ấn tượng với chàng trai Việt, Vũ Lâm không ngờ rằng sau này đó chính là vợ mình.

Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình! - Ảnh 1.

Lâm kể: "Mình và gia đình vợ gặp nhau khá nhiều, bố mẹ cô ấy cũng quý mình. Họ sống ở thành phố cạnh nơi mình học nhưng thi thoảng vẫn ghé nhà hàng ăn. Nhờ đó mà quan hệ hai bên trở nên thân thiết. Sau này, khi mình tốt nghiệp và đi làm được vài năm thì Morgane chuyển đến Toulouse, nơi mình sinh sống và học đại học. Bắt đầu từ nơi này, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau".

Tình yêu chớm nở cũng là lúc Vũ Lâm quyết định quay trở lại Việt Nam sau hơn 10 năm học tập tại Pháp. Khi chia tay, anh cũng có nhiều điều đắn đo và buồn bã. Thế nhưng, Morgane lúc đó chưa đầy 20 tuổi thì đưa ra một tuyên bố, đúng hơn là một lời hứa hẹn cực ngông cuồng.

"Cô ấy bảo rằng: 'Em sẽ nghĩ cách về Việt Nam tìm anh'. Thật sự mình rất coi trọng tình cảm của cô ấy nhưng đối với mình lúc đó chỉ đơn giản là câu nói bốc đồng của một cô bé mới 18-19 tuổi. Thêm nữa, khoảng cách địa lý hai bên quá xa nên mình chẳng nghĩ ngợi nhiều", Vũ Lâm tâm sự.

Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình! - Ảnh 2.

Vũ Lâm và vợ mình.

Cuộc hội ngộ bất ngờ ở Việt Nam và cái kết trọn vẹn

Đó là những năm 2014-2015, Vũ Lâm về Việt Nam rồi xây dựng sự nghiệp. Thời gian trôi qua, anh và Morgane vẫn liên lạc qua facebook nhưng vô cùng thưa thớt. Ai mà chẳng có những điều bận rộn của riêng mình. Thế nhưng đến đầu năm 2020, một dòng tin nhắn đã thay đổi tất cả mọi thứ.

Lâm nhớ lại: "Hôm đó, mình và cô ấy nói chuyện với nhau. Morgane bật mí rằng sẽ sang Việt Nam học chương trình thạc sĩ liên kết với Học viện Ngoại giao tại Hà Nội. Mình bất ngờ tột cùng. Hóa ra, lời hứa hẹn cách đó 6 năm cô ấy nhớ mãi và cố gắng mọi cách để biến nó thành sự thật".

Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình! - Ảnh 3.

Cặp đôi gặp lại nhau sau 6 năm xa cách.

Đầu năm 2020, Morgane đến Việt Nam. Lâm đón tại sân bay rồi đưa cô về trường và chỗ ở do trường sắp xếp. Suốt những năm xa cách, cả hai đều có những mối tình khác, đều hẹn hò với người khác nhau. Tuy nhiên, lần gặp gỡ sau 6 năm này mang đến cho họ cảm xúc rất lớn. Mọi chuyện sau đó diễn ra khá nhanh và tự nhiên. Họ vào thẳng luôn việc chính là vấn đề có cưới nhau hay không mà chẳng cần mất thời gian nối lại quan hệ quá nhiều.

Tuy vậy, suốt những ngày sau đó, Lâm đã từ chối ít nhất 3 lần việc được đề nghị kết hôn bởi không muốn Morgane phải khổ.

"Mình sống ở Pháp khá lâu và hiểu sự khác biệt lớn giữa hai nền văn hóa, cách nghĩ, cách sống, phong tục tập quán. Mình là con trưởng trong gia đình và sợ một người vợ ngoại quốc gánh vác nhiều thứ mới lạ sẽ bị ngợp. Thêm nữa, mình biết vợ có dự định học Tiến sĩ nên không muốn dang dở kế hoạch của cô ấy.

Hồi đó mình cứ khuyên cô ấy tiếp tục học và đi thêm nhiều nơi, kết hôn khi còn quá trẻ thì sẽ rất vất vả. Lúc đó mình nghĩ cho vợ thôi, mồm từ chối nhưng trong lòng muốn cưới quá. Sau đó một thời gian trải nghiệm, cô ấy hoàn toàn hòa nhập, hạnh phúc nên mình chẳng còn lăn tăn gì và cầu hôn luôn", Vũ Lâm kể thêm.

Cặp đôi đã viết nên câu chuyện tình thật đẹp.

Vũ Lâm với gia đình Morgane thì đã quen biết từ trước nên chuyện tiếp xúc lại với nhau dưới một thân phận khác cũng diễn ra khá trơn tru. Bố mẹ anh cũng thế. Họ đều trẻ trung, suy nghĩ hiện đại, thương và quý con dâu nên chẳng ngăn cản hay áp đặt điều gì. Thêm nữa, Morgane giao tiếp bằng tiếng Việt khá ổn nên cuộc sống cũng dần dần đi vào quỹ đạo.

Đáng lẽ đám cưới của Vũ Lâm và Morgane đã diễn ra. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên họ đành tạm hoãn lại.

Vợ chồng họ đã có một bé trai tên là Théodore Nguyễn - tên tiếng Việt là Thiên Ân. Tên của bé có ý nghĩa như việc vợ và con đến với Vũ Lâm như một món quà trời ban vậy.

Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình! - Ảnh 5.

Tổ ấm hạnh phúc của Vũ Lâm.

Đàn ông Việt kết hôn với một cô vợ nước ngoài chắc chắn có nhiều điều để nói, để phải vượt qua. Vũ Lâm hiểu rằng văn hóa phương Đông và phương Tây có nhiều điều khác biệt. Tuy nhiên, với lợi thế của một người từng ở nước ngoài nhiều năm nên anh phần nào thấu hiểu tất cả. Anh luôn đặt mình vào vị trí của vợ để cảm thông cho cô.

Vũ Lâm tâm sự: "Mình hiểu rằng vợ đã hi sinh rất lớn khi rời xa gia đình, bỏ lại tất cả để đến một đất nước xa lạ. Cô nỗ lực hòa nhập với văn hóa mới, ngôn ngữ mới, ẩm thực mới và nhiều phong tục khác biệt. Những điều này khiến mình trân trọng vợ vô cùng".

Người đàn ông Việt chia tay về nước, cô gái Pháp 20 tuổi đưa ra lời hứa hẹn cực "ngông", 6 năm sau, một dòng tin nhắn hiện lên khiến anh không tin vào mắt mình! - Ảnh 6.

Cặp đôi chồng Việt vợ Tây đang có cuộc sống rất hạnh phúc.

Hiện tại, cuộc sống của Vũ Lâm tràn ngập niềm vui. Sắp tới, sau khi nghỉ hưu, bố mẹ vợ của anh cũng chuyển về Việt Nam sinh sống. Với anh, mọi thứ như vậy thật sự quá trọn vẹn, quá hạnh phúc.

Đúng là một câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của chàng trai Việt và cô gái Pháp. Vậy mới nói, sức mạnh của lời hứa đôi khi lớn đến thế nào. Chúc mừng cho hạnh phúc của Vũ Lâm và Morgane và hi vọng họ sẽ có một hôn lễ như mơ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm