Ngứa mắt với chị dâu lười, sống không biết đến ai, em chồng nhờ tư vấn "dạy bảo sao cho sợ", ai ngờ nhận gạch đá đủ xây nhà

"Em có chị dâu kiểu người không cần ai, sống một mình cũng được ấy. Mới cưới về 1 tháng, về như người thừa. Sáng hôm 8h ra có hôm 10h mới ra khỏi phòng, dù đi làm hay ở nhà..."

Xưa kia các cụ nhà ta đã có câu "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" ý là để mô tả cái sự ghê gớm, đáo để, xét nét từ những cô em gái với người yêu/vợ của anh trai. Trước đây, từng có vụ chị chồng tố em dâu lười đến cái bát không biết rửa, em chồng tố chị dâu tương lai quả bưởi cũng không biết bổ, gọt mướp trơ cả ruột... gây nên bao sóng gió trên mạng xã hội. Mà hành trình "kể tội" cũng lắm bi hài, người đồng lòng chửi rủa thì ít mà nhận về "gạch đá" thì nhiều. 

Mới đây cũng có một cô em chồng đăng đàn lên mạng xã hội, "bêu riếu", kể tội chị dâu mình không biết điều, khi về làm dâu mà đồ ăn sáng không chịu chuẩn bị, quần áo khi giặt khi không, rồi thỉnh thoảng còn hay nói trống không với chồng... Qua đây cô em chồng cũng xin chị em luôn "bí kíp" để xử lý vợ của anh trai, khiến các mẹ bỉm người thì lắc đầu ngán ngẩm nàng dâu, người lại nổi điên gạch đá em chồng như vũ bão.

Bài viết được cô em chồng đăng đàn trực tiếp vào trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" dùng mạng. 

Ngứa mắt với chị dâu lười, sống không biết đến ai, em chồng nhờ tư vấn dạy bảo sao cho sợ, ai ngờ nhận gạch đá đủ xây nhà - Ảnh 1.

Bài viết của cô em chồng nhanh chóng nhận được sự chú ý của hội chị em. Ảnh chụp màn hình.

Nguyên văn bài viết như sau: 

"Các mẹ cho em tâm sự chuyện gia đình với. Em có chị dâu kiểu người không cần ai, sống một mình cũng được ấy. Mới cưới về 1 tháng, về như người thừa, không hề làm gì ngoài nấu cơm, rửa bát. Quần áo của chồng hôm giặt hôm không, quần áo sơ mi phải giặt tay ý, toàn mẹ em giặt. 

Sáng hôm 8h ra có hôm 10h mới ra khỏi phòng, dù đi làm hay ở nhà cũng thế, dậy không làm gì luôn, cứ quanh phòng chơi một mình. Chiều ở phòng 5h mới chui ra, nếu không đi làm, ai đến chơi cũng kệ, kể cả người nhà cũng không nói gì luôn.

Sáng ra mẹ chồng lo cho ăn sáng cả 2 vợ chồng thì bảo: "Mẹ nấu cho chồng con thôi, con ăn gì kệ con". Các mẹ thấy như thế nào? Chồng mình thì đi mà lo nấy, lấy vợ về làm gì nhỉ? Lại còn rất hay nói trống không, mẹ mình thì hiền, mắng nhưng bà chị kiểu không sợ ý.

Có hôm nói nhau với chồng xong không ăn cơm, phóng xe máy đi 10h hơn về, lúc đi mọi người vẫn ngồi ngoài nhà, không chào hỏi ai kể cả mẹ chồng (bố chồng mất rồi). Các mẹ thấy như thế nào? Còn nhiều lắm mình không kể hết được.

Nên dạy bảo sao cho chị ta sợ? Em là phận con gái đi lấy chồng rồi".

Tuy nhiên, ngay sau khi bài viết của cô nàng này được đăng tải, những lời chê bai cô chị dâu (chắc nằm trong ý định của cô em chồng) thì ít thôi, mà những người... mắng ngược cô nàng "giặc bên Ngô" lại nhiều như lá mùa thu. 

Tài khoản Hương Thu bình luận: "Y chang bà chị dâu mình, cũng kiểu hay nói trống không với cả cứ đóng cửa im ỉm trong nhà cả ngày chẳng ra giao tiếp với mọi người mấy khi. Mình đã góp ý anh trai nhắc vợ thì ổng nói tính bà ấy như thế rồi, rồi gì mà không khéo nhưng tốt bụng này kia. Mình chả biết tốt hay không nhưng sống trong gia đình mà cứ như mình mình một thế giới vậy đấy".

Mẹ Voi còi cũng cùng cảnh ngứa mắt với em dâu tương tự: "Ôi nghe mẹ nó kể y chang em dâu mình luôn. Cậu em đẹp trai ngời ngời, cao to, làm sếp, mà vớ phải cô vợ xấu người xấu cả nết. Cả ngày cạy răng không nói nổi 5 câu, lúc nấu cơm cũng im im chẳng trò chuyện với ai. Về đến nhà là trốn tiệt vào phòng chơi với con. Bữa cơm cả nhà ăn thế nào thì kệ, cô ý cứ bê bát vào phòng ăn một mình, hoặc đợi cả nhà ăn xong, bà nội lên trông cháu rồi xuống ăn một mình. Tết nhất khách khứa đến nhà chơi, cô ta vẫn im như thóc, chào cho có lệ xong lên phòng đóng cửa. Mình ngứa mắt, mắng cậu em bao lần mà nó cứ bênh chằm chặp, ghét lắm!". 

Thế nhưng, chắc do cùng cảnh lấy chồng, làm dâu, các mẹ bỉm lại rào rào bênh vực cô chị dâu. 

Ngứa mắt với chị dâu lười, sống không biết đến ai, em chồng nhờ tư vấn dạy bảo sao cho sợ, ai ngờ nhận gạch đá đủ xây nhà - Ảnh 2.

Những tưởng được chị em bênh vực, ai ngờ cô em chồng xét nét bị chị em "ném đá" mỏi tay. (Ảnh minh họa)

Mẹ Thanh Nga Trần bức xúc: "Không làm gì ngoài nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo? Thế theo bạn phải làm gì nữa? Cần thì mẹ bạn phải bảo chứ người ta mới, người ta không biết, với bà em chồng cũng chảnh không nói cơ, chả trách người ta không dám ra ngoài giao tiếp. Anh trai bạn cưới vợ hay mua osin?".

"Bạn nên nhớ bạn cũng là phận gái nhé. Trời đất, giờ thì mình tin chuyện tình cảm vợ chồng tan vỡ một phần nếu không phải vì mẹ chồng thì là xuất phát từ những bà em chồng như này đây. Bạn định lấy tư cách gì dạy bảo chị dâu? Lại còn dạy cho sợ nữa cơ. Mình mà làm dâu có quả em chồng như bạn thì bạn tập xác định đi", mẹ Kẹo Kéo bình luận.

Bạn Quyên Nguyễn thì chia sẻ: "Mới cưới về 1 tháng mà không ai thân thiện nên người mới phải ở trong phòng đấy. Giống mình hồi mới cưới, ngại chả dám ra khỏi phòng. Còn chuyện giận nhau với chồng chả đi ra ngoài, không đi thì lúc cơn điên lên lại cãi nhau to ở nhà chồng thì ra cái gì? Đi để nguôi giận rồi về là quá đúng rồi còn đòi gì?".

Nick Lan Vi thì ngán ngẩm: "Cùng là phận gái lấy chồng, làm dâu. Không bảo nhau mà sống lại còn để ý nhau từng tí một thế. Mình thấy mom mới là có vấn đề. Với cả mình thấy có thể chị dâu bạn mới về nhà chồng nên ngại hoặc tính chị dâu bạn ít nói hoặc bạn cho rằng mẹ bạn hiền nhưng hiền với bạn thôi chứ chắc gì hiền với chị dâu. Nói thật nếu bạn với mẹ bạn cởi mở thì chị dâu cũng không đến mức thế đâu. Thôi sống cứ phiên phiến thui để ý làm gì nhiều chuyện người khác, đều là người nhà cả mà".

Tóm lại, thay vì giúp đỡ tìm cách trừng trị người chị dâu "lười biếng" ở trên, thì các quân sư mạng xã hội đều tỏ thái độ phản đối mạnh mẽ, nhắc nhở cô em chồng non dại là trước khi "xử lý" chị dâu thì phải soi gương và thay đổi tính cách của mình trước. Đồng thời, cùng cảnh đi làm dâu, nên biết bao dung và hòa nhã với nhau để gia đình yên ấm. Bởi mối quan hệ nào cũng thế thôi, cứng quá thì gãy, cứ chăm chăm bắt lỗi người khác mà mình thì chẳng chịu nhận sai, cuộc sống không bao giờ thoải mái được. Huống chi người cùng một nhà, bày trò "bóc mẽ", nói xấu hay dạy đời chị dâu khác gì tự biến mình thành kẻ hẹp hòi xấu xa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm