Ngon - lạ đậu bắp muối chua

Emily, ảnh: AHB,
Chia sẻ

Là một món ngon từ vùng Trung Đông, đậu bắp muối chua rất dễ làm và có thể được giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng mà vẫn giữ được độ giòn ngon và hương vị tuyệt vời của nó.

 
Nguyên liệu:
 
- 450g đậu bắp non
- 2 nhánh tỏi
- 1 quả cà chua nhỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu nguyên hạt
- 2 thìa cà phê muối tinh
- 240ml nước
- 240ml dấm
- 1 hũ đựng bằng thủy tinh.
 
Bước 1:
 
Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi, để cho khô.
 
Đậu bắp rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ phần núm trên đầu đậu bắp.
 
Bước 2:
 
Xếp cà chua xuống đáy lọ, thêm tỏi, hạt tiêu rồi cuối cùng xếp đậu bắp vào kín lọ. Ngoài cà chua bạn có thể thêm ớt cay hoặc ớt Đà Lạt vào lọ để thêm hương vị và màu sắc cho món đậu bắp muối chua này nhé!
 
Bước 3:
 
Cho dấm, đường,  muối và nước vào nồi đun sôi, khuấy cho tan hết đường. Sau khi đun để nguội bớt khoảng 10 - 15 phút thì rót vào lọ đựng đậu bắp.
 
Bước 4:
 
Vỗ vỗ quanh thành lọ cho các bọt khí thừa nổi hết lên rồi đậy nắp, để nguội hoàn toàn sau đó mới cất đậu bắp vào ngăn mát tủ lạnh; để khoảng 10 ngày thì bạn lấy ra, mở nắp khoảng 1 tiếng cho bay hết  khí gas đi là dùng được.
Đậu bắp là một trong những loại rau củ được ưa chuộng nhất ở vùng Trung Đông, và món đậu bắp muối chua là một trong những món không thể thiếu trong bữa ăn của họ - giống như dưa góp, dưa muối trong mâm cơm của người Việt vậy. Cách làm cũng tương tự, tuy nhiên do được cất trong tủ lạnh nên món này có thể để được đến 1 tháng mà vẫn giữ được độ giòn, mát khi thưởng thức.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ