Làm hành muối chua ngọt để dành ăn dần nào!

Andy, ảnh: URB,
Chia sẻ

Khi muối theo cách này hành hết hẳn mùi hăng, lại có màu hồng rất đẹp nữa. Ăn với đồ chiên rán hoặc đồ nướng là hợp nhất đấy!

 
Nguyên liệu:
 
- 450g hành tím
- 360ml dấm trắng
- 95g đường
- Một mẩu quế dài cỡ ngón tay trỏ
- 4 củ tỏi, 1 lá nguyệt quế, 1 bông hoa hồi khô, 2 lát gừng tươi to và một nhúm ớt bột.
 
Bước 1:
 
Hành bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc.
 

Chuẩn bị các nguyên liệu khô sẵn sàng. Nếu không có ớt khô bạn dùng nửa quả ớt tươi thay thế nhé!

 
Bước 2:
 
Trong một nồi cỡ vừa, bạn đun sôi nước rồi cho hành vào đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
 
Bước 3:
 
Đổ hành ra rổ, để ráo. Trút bỏ nước.
 
Bước 4:
 
Cho đường, dấm cùng các nguyên liệu khô vào lại nồi, đun sôi; vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết.
 
Bước 5:
 
Khi nồi dấm - đường sôi bạn bớt lửa, đun thêm 5 phút nữa thì đổ hành vào đun khoảng 1 phút rồi tắt bếp, chờ ít nhất nửa tiếng cho nguội bớt thì múc hành vào các hũ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh trữ được khoảng vài tuần.
Món hành muối chua ngọt này để ăn kèm đồ chiên rán hoặc đồ nướng sẽ rất hợp đấy!
 
 
Khi muối theo cách này hành hết hẳn mùi hăng, lại có màu hồng rất đẹp nữa. Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ