Ngồi vào ghế ăn của nhà hàng được một lúc thì con gái dị ứng khắp cơ thể, người mẹ cảnh báo việc cần làm khi cho con ra ngoài ăn

Chỉ vì một chút chủ quan, người mẹ này đã không làm sạch ghế ngồi cho con, kết quả là con gái của cô đã bị phản ứng dị ứng khắp người.

Một bà mẹ Malaysia gần đây đã nhận ra một điều rằng làm sạch các dụng cụ, ghế và đồ dùng cho trẻ em là việc hết sức quan trọng. Trước đó, chỉ vì một chút chủ quan, không làm sạch ghế ngồi cho con mà con gái của cô đã bị phản ứng dị ứng khắp người.

di-ung-ghe-ngoi-7

Chia sẻ của người mẹ đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của người dùng mạng xã hội.

Trong bài đăng trên Facebook của mình, người mẹ này cho biết: Ngay sau sự cố này, tôi đã phát hiện ra rằng việc vệ sinh đồ dùng thực sự quan trọng. 

Thỉnh thoảng khi bạn đi ăn bên ngoài với con, ngoài việc lau ghế cho con ngồi, nếu có thể sử dụng chất khử trùng để làm sạch ghế thì quá tốt.

Tôi đã bất cẩn vì chỉ dùng khăn ướt để lau phần mặt bàn cho con chứ không lau toàn bộ ghế. Trước khi ngồi xuống ghế, con gái tôi vẫn hoàn toàn bình thường. Sau khi ngồi 1 lúc, tôi nhận thấy mắt con hơi đỏ và khi tay con sờ lên tai và cổ thì những phần này cũng bắt đầu đỏ lên theo. Con bé không muốn ăn và bắt đầu khóc đòi bế. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là vết muỗi đốt nhưng chỉ sau khi về đến nhà, tôi mới nhận ra mặt, cổ và các bộ phận trên cơ thể con đều đỏ, ngứa và cảm giác nóng.

Sau khi ngồi 1 lúc, mắt con hơi đỏ và khi tay con sờ lên tai và cổ thì những phần này cũng bắt đầu đỏ lên theo.

Ngay lập tức, người mẹ này đã bôi kem lên mặt và cơ thể của con gái nhưng tình hình không được cải thiện, cô bé vẫn khóc. Sau đó, mẹ bé đã dùng một miếng vải ướt để lau cơ thể con và bôi một ít kem lô hội lên các bộ phận bị ảnh hưởng. May mắn thay, vết đỏ và ngứa bắt đầu giảm đi. Nhưng chỉ nửa tiếng sau, vết này lan ra lưng, mông và chân nên mẹ bé nhanh chóng bôi kem lô hội một lần nữa và đưa con đến gặp bác sĩ.

Sau đó, vết này lan ra lưng, mông và chân.

Bác sĩ kiểm tra và xác nhận rằng em bé bị dị ứng với bụi, mạt bụi hoặc một cái gì đó tương tự. Từ đó, mẹ bé kết luận nguyên nhân có thể là do ghế ở nhà hàng mà cô bé đã ngồi vì mọi thứ khác cô bé vẫn dùng đều không có vấn đề gì.

Qua sự cố của con gái mình, cô cũng nói rằng lỗi không phải của nhà hàng đã để chiếc ghế trẻ em bị bẩn mà là do cô đã bất cẩn và không vệ sinh ghế sạch sẽ trước khi cho con ngồi vào đó.

di-ung-ghe-ngoi-5

Bà mẹ trẻ cũng nói thêm rằng cô chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình và cảnh báo các bà mẹ khác về tầm quan trọng của việc vệ sinh đúng cách những thứ tương tự như thế này. Cơ thể trẻ nhỏ có sức đề kháng kém hơn người lớn rất nhiều, vì vậy, cha mẹ nên chú ý giữ an toàn cho con một cách tốt nhất có thể.

Đối với những đứa trẻ thường có cơ thể yếu hơn, thì tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi!

Chia sẻ hữu ích của người mẹ trẻ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng xã hội, thậm chí còn có một lượng lớn người đã mang đi chia sẻ ở nơi khác với hi vọng cảnh báo cho càng đông những người làm cha mẹ khác càng tốt.

Dị ứng là tình trạng hệ miễn dịch của bạn phản ứng quá mức so với bình thường đối với những chất không gây hại.

Chất gây dị ứng thường bao gồm:

- Thuốc

- Bụi

- Thực phẩm

- Nọc độc của côn trùng

- Nấm mốc

- Lông của thú cưng và các động vật khác

- Phấn hoa

Các phần của cơ thể mà tiếp xúc với chất gây dị ứng có thể dẫn đến những triệu chứng như:

- Chất gây dị ứng mà bạn hít vào thường gây nghẹt mũi, ngứa mũi và cổ họng, đờm, ho và thở khò khè;

- Chất gây dị ứng chạm vào mắt có thể gây ngứa, chảy nước mắt, đỏ, mắt sưng;

- Loại thức ăn gây dị ứng có thể dẫn đến buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, hoặc sốc phản vệ;

- Chất gây dị ứng chạm vào da có thể gây phát ban da, nổi mề đay, ngứa, mụn nước, hoặc lột da;

- Dị ứng thuốc thường liên quan đến toàn bộ cơ thể và có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng.

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt.

Theo WOB

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm