Ngôi nhà độc đáo làm bằng vật liệu tái chế đẹp như mơ ở Brazil

Fairy N,
Chia sẻ

Đầy màu sắc, mê hoặc, sở hữu những chi tiết tuyệt vời và ấn tượng có thể sẽ là những gì bạn thốt lên khi nhìn thấy ngôi nhà độc đáo này.

Ngôi nhà độc đáo và đầy màu sắc này nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở một hòn đảo ở phía bắc của Florianopolis, Brazil. Căn hộ “tái chế” là tác phẩm của của Jaime, một nghệ sĩ đến từ Uruguay. Được biết, Jaime đã định cơ ở vùng này 30 năm trước khi quyế định bắt tay vào xây dựng ngôi một tác phẩm nhà ở thật độc đáo. Vật liệu được tác giả sử dụng để xây nhà hầu hết là đồ tái chế như gỗ, chai thủy tinh, gạch men, gương vỡ và các chất liệu tái chế khác mà ông tìm thấy.
 

Không chỉ là một không gian sống thư giãn độc đáo, ngôi nhà độc đáo này còn nằm trong một khung cảnh nên thơ, giữa làn nước biển trong như pha lê và một bãi cát trắng mịn màng.

Do làm bằng vật liệu tái chế nên trong căn nhà bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những vật liệu có một không hai. Ví dụ như sàn nhà lát bằng gạch men được thu thập ở nhiều nơi, nhưng dưới bàn tay nghệ thuật của tác giả chúng lại phối hợp với nhau hài hòa một cách hoàn hảo.
 

Ngôi nhà làm từ những chất liệu tái chế nhưng vô vùng xinh đẹp, quyến rũ và ngập tràn màu sắc.
 
Ngôi nhà có hai giường ngủ, một giường ngủ đơn ở tầng thấp và một giường ngủ đôi ở tầng tum áp mái. Ngôi nhà cũng được trang trí với điều hòa không khí (rất cần thiết trong mùa hè ở Brazil). Ngoài ra ngôi nhà còn có một không gian sinh hoạt chung đầy màu sắc và rộng rãi, có tivi và internet, một nhà bếp xinh xắn và một nhà tắm tiện dụng.
 
 
Những nước sơn trên nội thất cũng đóng vai trò to lớn để làm căn nhà trở nên sống động hơn.
 
Bất cứ một chất liệu cũ nào cũng có thể trở thành món trang trí độc đáo trong căn nhà này,  bạn có thể thấy những chiếc chai thuỷ tinh cũ được dùng đê trang trí bậc cầu thang hay tường nhà tắm.
 

Chai thủy tinh rỗng nhiều màu sắc được sử dụng nhiều cho phần trang trí của ngôi nhà.
 

Phòng tắm đầy màu sắc, trừ bồn cầu và bồn rửa, các món đồ sử dụng trong không gian này như gương,  gạch ốp lát hay ống nước đều được làm từ đồ tái chế.
 
Ban công với phần lan can gỗ độc đáo nhìn ra một khung cảnh thoáng đãng. Chất liệu gỗ mộc mạc rất phù hợp với khung cảnh ngoài trời.
 
 Đứng trên ban công bạn có thể ngắm không gian tươi đẹp của hòn đảo Florianopolis.
Chia sẻ