"Ngoại tình có thể cứu vãn 1 cuộc hôn nhân" - lý lẽ từ 1 đấng mày râu khiến chị em bừng tỉnh

Lạc Lạc,
Chia sẻ

"Dù là hoàn cảnh đưa đẩy hay cảm xúc chán nản từ mâu thuẫn vợ chồng thì đối với một người đàn ông ngoại tình, anh ta ý thức được điều anh ta đang làm và đã lựa chọn", Thanh chia sẻ.

Từ trước đến nay, phụ nữ luôn cho rằng, đàn ông phải chán vợ hoặc có vấn đề không hài lòng trong cuộc hôn nhân của mình mới tìm đến người đàn bà khác, nhưng xin thưa, các chị đã nhầm.

Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, Mỹ, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Phần lớn các ông chồng ngoại tình đều thấy thỏa mãn với việc cùng lúc có vợ và người tình. Họ không muốn và không hề có ý định ly hôn. Nhưng bảo họ chung thủy 1 vợ, 1 chồng - điều ấy quả thật khó khăn.

Mới đây, 1 người đàn ông "dũng cảm" không ngại bị cộng đồng mạng "ném đá" đã chia sẻ quan điểm từ những trải nghiệm và vốn sống của mình về vấn đề ngoại tình. Ngay từ câu mở đầu "Bởi tôi là 1 người đàn ông nên tôi hiểu tâm lý đàn ông khi phản bội" đã thôi thúc hội chị em phải đọc đến hết.

"Mọi người cứ hùa nhau mổ xẻ phân tích ngoại tình có mấy loại rồi thì đàn ông ngoại tình được chia làm mấy dạng nhưng tôi xin khẳng định, đã ngoại tình thì bản chất nó là sự phản bội, chả có loại nào hết. Bởi ngoại tình là cả 1 quá trình của sự phản bội. Dù là hoàn cảnh đưa đẩy hay cảm xúc chán nản từ mâu thuẫn vợ chồng thì đối với một người đàn ông ngoại tình, anh ta ý thức được điều anh ta đang làm và đã lựa chọn.

Người đàn ông với phát ngôn gây sốc: "Ngoại tình có thể cứu vãn 1 cuộc hôn nhân" và lý lẽ khiến chị em bừng tỉnh - Ảnh 1.

Minh Thanh - chủ nhân của quan điểm gây sốc.

Bây giờ thì tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy vì sao tôi lại khẳng định ngoại tình có thể cứu vãn 1 cuộc hôn nhân.

Thứ nhất, hầu hết đàn ông ngoại tình không phải đã hết yêu vợ mà vì họ cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại. Ngoại tình thường xảy ra nhiều ở thời điểm các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc, nhàm chán. Phụ nữ muốn được yêu thương, tinh tế lãng mạn bao nhiêu thì đàn ông cũng muốn bấy nhiêu.

Khi hôn nhân có dấu hiệu đồng sàng dị mộng, anh ta có chút chán nản, nhưng không phải vì thế mà bỏ vợ. Anh ta giải quyết bằng cách thỏa mãn những thứ bản thân không thể giải tỏa với vợ trong 1 mối quan hệ mới. Đến lúc này thì 1 cô gái xa lạ, người bạn từ thời trung học vô tình gặp lại hay tình cũ ngày xa xưa cũng có thể là đối tượng của anh ta. Không cần 1 lý do gì cả, bởi tiêu chí của đàn ông lúc này là: 'Không phải cô ấy là ai, mà cô ấy có cái gì thú vị'.

Thứ 2, cũng là giai đoạn của bước tiếp theo sau hành động ngoại tình. Chồng bạn vui tươi hơn, chiều chuộng vợ hơn, yêu đời hơn, chỉ với mục đích là đảm bảo được sự tồn tại song song của 2 mối quan hệ: với vợ và với nhân tình.

Ðàn ông phân biệt được rõ ai là người họ muốn và có thể cùng nhau gánh vác mọi khó khăn trong phần đời còn lại. Tất nhiên, họ cũng đủ hiểu tình ngoài luồng chỉ có tác dụng giải trí. Và kết quả là thay vì tìm cách cứu vãn hôn nhân thì đàn ông lại tìm 1 niềm vui khác để nuôi dưỡng cảm xúc nguội lạnh với vợ. Nếu người phụ nữ ấy không phát hiện ra thì cuộc hôn nhân đó sẽ ngày càng tuyệt vời.

Thứ 3, trường hợp này có lẽ phải qua thời gian mới được chứng minh. Đó là khi gần gũi với nhân tình nhiều hơn, trải qua vài biến cố, thậm chí từng có ý định xây dựng gia đình với nhau, đàn ông chợt nhận ra, kẻ thứ 3 chỉ là phương tiện để mình quên đi những xung đột trong hôn nhân, đáp ứng nhu cầu trước mắt và không thể hết lòng với mình như người vợ. Trong 1 bối cảnh nào đó, kẻ thứ 3 lại làm đàn ông nhận ra chẳng ai tốt bằng vợ mình.

"Ngoại tình có thể cứu vãn 1 cuộc hôn nhân" - lý lẽ từ 1 đấng mày râu khiến chị em bừng tỉnh - Ảnh 2.

Cái lạ của phụ nữ mình là chồng mà lên giường với đàn bà khác, bất kể cặp kè hay bóc bánh trả tiền đều mang tội lớn, phải trừng phạt, phải ly hôn. Nhưng các chị lại không cảnh giác trường hợp nguy hiểm hơn cả va chạm thể xác đó là ngoại tình tư tưởng. Nó chiếm lấy tâm hồn, choán đầy lý chí, chi phối cảm xúc của đàn ông, làm anh ta coi vợ như thứ không hề tồn tại. Đó mới là loại ngoại tình đáng sợ nhất. Không dập tắt sớm, cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn chết hẳn từ đây.

Nói thế không có nghĩa là tôi khuyên các anh nên ngoại tình đâu ạ. Vấn đề cơ bản nằm ở cả 2 người. Cả vợ và chồng, ngại trao đổi, ngại trò chuyện, ngại chia sẻ với nhau lâu ngày rồi thành quen. Có khác gì các anh vứt xó cái quạt chất lượng chỉ vì nó hỏng 1 chỗ bấm nút, rồi lại vội vàng đi mua hàng rẻ tiền mà mẫu mã đẹp chỉ vì lười sửa.

Kể cả hôn nhân hay tình cảm vợ chồng, cái gì hỏng thì sửa, sửa đến khi nào không sửa được nữa mới nghĩ đến việc tậu cái mới. Vợ chồng sống với nhau cả đời chứ đâu phải ngày 1 ngày 2. Phải biết cảm thông, chia sẻ, cùng nhau cố gắng hoàn thiện. Có thế mới không có kẽ hở để kẻ thứ 3 chen chân vào".

Có lẽ đến đây sẽ chẳng cần bình luận gì nhiều, chị em phụ nữ cũng đủ hiểu bản thân nên làm gì để gìn giữ cuộc hôn nhân của mình trước khi quá muộn. Cái gì cũng có nguyên do, và để dẫn đến sự tan vỡ của 1 gia đình thì chắc chắn nguyên nhân đều bắt nguồn từ những thành viên chính gia đình đó. Hãy cứ làm tốt việc của mình, bất kể là vợ hay là chồng thì kẻ thứ 3 nào cũng trở nên vô nghĩa. Trước khi để người khác làm mới cuộc hôn nhân của bạn hãy tự mình "thay áo" cho nó.

Chia sẻ