Hot facebooker lên tiếng chỉ rõ nguyên nhân đàn ông ngoại tình và lý giải việc đánh ghen khiến phụ nữ nào cũng giật mình

"Khi một người đàn bà đã dành trọn tình cảm cho ai, họ chấp nhận sẽ hy sinh, nhưng nếu người đàn ông đối xử với họ tệ bạc, họ sẵn sàng hành động để cho người đàn ông hiểu được vị thế và giá trị của mình", hot facebooker này chia sẻ.

"Phải bỏ, bỏ ngay cái loại đàn ông phản bội đấy", "Mọi tội lỗi có thể tha thứ nhưng ngoại tình thì không", "Phản bội lần đầu là lỗi của anh nhưng để anh phản bội lần thứ 2 là lỗi do tôi rồi"... Cả 1 nghìn câu khẳng định của chị em phụ nữ khi bị đàn ông làm tổn thương về cơ bản luôn chung 1 quan điểm. Nhưng có bao giờ các chị thử 1 lần tìm hiểu xem chính xác đàn ông họ nghĩ gì, họ phức tạp đến thế nào mà lại muốn cùng lúc có cả vợ đảm, bồ xinh. Liệu có đơn giản chỉ dừng ở việc tất cả là do lòng tham và sự ích kỉ bản năng của phái mạnh?

Ngọc Quang - chàng trai trẻ sở hữu cả trăm bài viết, câu chuyện tình yêu hôn nhân được hội chị em yêu thích đã thể hiện cái nhìn rất sắc nét về vấn đề này.

Ngọc Quang hiện là admin của 1 fanpage được rất nhiều người theo dõi

Là người từng có thời gian học chuyên ngành tâm lý ở Đức, Quang nhìn nhận vấn đề dưới nhiều khía cạnh. Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều nghịch lý trong các vụ ngoại tình như vợ đẹp, bồ xấu, vợ trẻ, bồ già... Cũng là đàn ông, phần nào Quang hiểu được suy nghĩ chung của họ. Anh đưa ra quan điểm: "Vì đàn ông luôn là những người tự cho rằng mình đúng và mình có quyền làm thế để mua vui. Nhưng thực chất khi sau nhiều lần mua vui thì sẽ bị lôi cuốn bằng chính những người thứ ba và khiến cho hạnh phúc gia đình trở nên rạn nứt".

Nói về việc đàn ông ngoại tình, Quang cho biết: "Có 2 loại: 1 là ngoại tình vì bị thu hút bởi sắc đẹp, 2 là chủ ý ngoại tình vì cảm xúc. Trường hợp 1 thì xảy ra nhiều hơn còn trường hợp thứ 2 chỉ có cơ hội khi trong cuộc hôn nhân của họ gặp nhiều mâu thuẫn hay không còn tiếng nói chung. Loại thứ 1 xảy ra nhiều nhưng loại thứ 2 đàn ông mới dễ bị cuốn, đổ vỡ hôn nhân là điều sớm muộn".

Và tất nhiên, khi người đàn ông của bạn phản bội vì bất cứ lý do gì, điều đầu tiên phụ nữ nghĩ đến sẽ là tìm cách đối phó. Đây cũng là nguyên do các vụ đánh ghen kinh hoàng xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng. Dù kẻ lừa dối tình cảm không phải các bà vợ nhưng người lãnh chịu hậu quả đối mặt với pháp luật lại chính là những người phụ nữ bất hạnh ấy. Thế nhưng, có phải lên phường hay bồi thường, các chị cũng nguyện 1 lần "quyết chiến".

Hot facebooker lên tiếng chỉ rõ nguyên nhân đàn ông ngoại tình và lý giải việc đánh ghen khiến phụ nữ nào cũng giật mình - Ảnh 2.

Anh chàng sở hữu nhiều bài viết được CĐM yêu thích.

"Thật ra thì không ai muốn phải 'giáp lá cà' với kẻ cướp chồng mình nhưng nguồn gốc sai lầm bắt nguồn từ đàn ông. Phụ nữ họ làm như vậy cũng có cái lý của họ. Con giun xéo lắm cũng quằn, khi một người đàn bà đã dành trọn tình cảm cho ai, họ chấp nhận sẽ hy sinh, nhưng nếu người đàn ông đối xử với họ tệ bạc, họ sẵn sàng hành động để cho người đàn ông hiểu được vị thế và giá trị của mình.

Còn chuyện đánh ghen, cũng là một hành động mang tính cảm xúc. Hành động đa phần là tiêu cực, nhưng nếu không làm vậy, họ cũng chẳng biết phải làm gì hơn. Chẳng lẽ cứ để người đàn ông ngoại tình mãi? Điều này cũng chứng tỏ rằng, khi tình cảm có những biến động, đa phần con người sẽ chọn cách giải quyết theo lối tiêu cực hơn thay vì ngồi lại và nói chuyện với nhau để đưa ra được hướng đi đúng đắn", Quang chia sẻ.

Nhưng đồng thời với 1 cuộc tình tội lỗi bị đưa ra ánh sáng, người vợ sẽ phải đối diện với 2 lựa chọn: tìm cách kéo chồng về hoặc ly hôn. 

Hot facebooker lên tiếng chỉ rõ nguyên nhân đàn ông ngoại tình và lý giải việc đánh ghen khiến phụ nữ nào cũng giật mình - Ảnh 3.

Nói về vấn đề này, Quang quan niệm: "Mỗi con người có một suy nghĩ riêng và mỗi gia đình lại là một câu chuyện, chẳng ai giống ai. Thứ quan trọng nhất để kéo lại được tình cảm của chồng đó là thay đổi được cái nhìn của đàn ông về cuộc sống gia đình thực tại, đặc biệt là các mâu thuẫn và sự bất đồng quan điểm. Nếu như không nắm được tâm lý của người chồng thì chẳng có cách nào để níu kéo được họ. Chính vì thế, có thể thấy được, những gia đình hạnh phúc đa phần người vợ đều rất khéo léo trong cách ứng xử. Mềm nắn rắn buông, đàn ông nhìn thế thôi, khi ở bên người mình yêu, họ cũng thích được xu nịnh, chẳng khác nào một đứa trẻ.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu bước vào hôn nhân, phụ nữ nên độc lập được kinh tế. Không để phụ thuộc quá nhiều vào chồng. Khi có biến xảy ra trong chuyện tình cảm, nếu như không thể hoà giải và cho nhau thấy sự tin tưởng, người phụ nữ nên sẵn sàng tâm lý để rời đi, bắt đầu tìm cho mình một hạnh phúc khác thay vì phải chịu đựng. Phụ nữ và đàn ông là hai khái niệm bình đẳng, ở đâu mang lại hạnh phúc cho mình, mình nên tìm đến, đời có mấy đâu? Sao phải tự giày vỏ bản thân khi chồng không tốt".

Thế nên, dù yêu đến mấy thì phụ nữ cũng vẫn phải trân trọng chính bản thân mình, chỉ niềm vui và hạnh phúc do mình tự tạo ra mới là giá trị bền vững. Bởi cách trả thù tốt nhất là khiến cho kẻ phản bội thấy họ đã dại dột khi đánh mất mình thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm