Ngoài ban công thì ngay trong nhà còn có 4 nơi nguy hiểm, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé

Hương.H - Webuy,
Chia sẻ

Không chỉ riêng nhà chung cư mà ngay cả nhà mặt đất cũng có thể tồn tại những góc nguy hiểm này ngay trong nhà.

Vụ việc bé 2 tuổi rơi tự do từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội vừa qua đã khiến cộng đồng mạng nói chung và các gia đình có con nhỏ nói riêng trải qua 1 đêm “rùng mình”. May mắn là cháu bé trong vụ việc được 1 nam thanh niên đỡ được trước khi rơi xuống đất, sau đó đưa vào bệnh viện kịp thời. 

Sau sự cố này, cộng đồng mạng đã ngay lập tức chỉ ra độ nguy hiểm của ban công chung cư, đồng thời khuyên các gia đình lập tức lắp đặt lưới chắn để ngăn sự cố tương tự xảy ra. Một số bậc phụ huynh còn chia sẻ thêm 4 nơi có thể nguy hiểm cho bé ngay trong nhà, kể cả nhà mặt đất. 

Ổ điện 

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 2.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy sắm miếng bọc ổ cắm điện hoặc miếng nhựa bảo vệ trẻ khỏi ổ điện nếu không muốn trẻ gặp sự cố. Các bé vốn có tính tò mò, thích chạm vào những vật ở trong tầm với như ổ điện chẳng hạn. Ổ điện có lỗ nhỏ nên trẻ có thể thò ngón tay vào - đây chắc chắn là điều không bậc phụ huynh nào mong muốn. 

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 3.

Hộp bọc ổ điện bảo vệ bé - Giá khoảng: 33 - 47K/chiếc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại đây.

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 4.

Bịt ổ điện an toàn cho bé - Giá khoảng: 85K/set 5 chiếc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại đây.

Các khoảng hở ở tay chắn cầu thang

Những khoảng hở ở tay chắn cầu thang thường khá lớn, đây cũng là nơi tiềm tàng nhiều rủi ro cho bé bởi nhiều bé rất thích bám vào tay chắn cầu thang để nhìn xuống bên dưới. Thậm chí, khu vực này còn có thể gây nguy hiểm cho người lớn tuổi khi lên xuống cầu thang.

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 5.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi trong nhà, bạn nên lắp thêm tấm kính ngăn hoặc lưới chắn quanh cầu thang. Trên thị trường, lưới chắn cầu thang có rất nhiều loại, mức giá phụ thuộc vào diện tích lắp đặt cụ thể, chất lượng sản phẩm. Giá lưới an toàn trung bình dao động từ 180 - 220K/m2 lắp đặt. 

Địa chỉ mua và lắp đặt lưới an toàn: Siêu thị Duy Lợi, Mebe1080

Tủ, giường, bàn, ghế có góc cạnh nhọn

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 9.

Các góc sắc nhọn trên đồ nội thất có thể khiến trẻ bị trầy da, thậm chí là chảy máu khi vô tình va phải. Để phòng tránh những tai nạn tương tự, bạn có thể sử dụng các miếng bịt góc nhọn này bằng mút hoặc silicon. 

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 10.

Miếng mút bịt góc bàn/ghế - Giá khoảng: 13 - 15K/set 4 chiếc. Bạn có thể đặt mua sản phẩm tại đây.

Tủ giường đa năng có thể nâng hạ 

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 11.

Nếu nhà bạn lắp đặt tủ giường đa năng, hãy lưu ý kiểm tra ốc vít để đảm bảo chúng không bị lỏng, tránh tai nạn không đáng có khi trẻ chơi đùa ngay cạnh giường. 

Ngoài ban công còn có 4 nơi nguy hiểm ngay trong nhà, bố mẹ trẻ nên lắp ngay các sản phẩm phòng ngừa rủi ro cho bé - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, 1 số giường đa năng có thiết kế dây thắt (thòng lọng) ngay cuối chân giường. Từng có 1 trường hợp trẻ nhỏ vô tình bị vướng cổ vào sợi dây này, may mắn là đứa trẻ đã được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo thay 1 chiếc giường kiểu truyền thống. 

Chia sẻ