Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời

Buổi chiều trong ngõ chợ Đông Xuân tuy đã vãn hàng quà, nhưng vẫn còn những quán ăn vặt chất lượng như bánh rán mặn, bánh tôm hay chè thập cẩm.

Vốn là khu chợ bán buôn nổi tiếng nhất Hà Nội, Đồng Xuân thường bị nhiều người gán cho cái tiếng "xô bồ". Tuy nhiên có thực tế là ở quanh khu vực này cũng có rất nhiều quán ăn chất lượng, từ món mặn đến món ăn vặt. Ngoài các món ăn no có tiếng như bún ốc, phớ tíu, các món ăn vặt ở đây cũng rất ghi điểm bởi sự đa dạng, phong phú.

Bánh rán mặn

Quán bánh rán này chỉ chuyên bán về chiều, quán nằm giữa ngõ lại nhỏ xíu, nhưng vì vào ngõ chợ Đồng Xuân thường phải gửi xe nên khó lòng mà đi quá mất. Điểm cộng của hàng bánh rán này trước tiên nằm ở việc dầu rán luôn vàng ươm, chứ không phải thứ dầu ngả màu nâu do chiên đi chiên lại nhiều lần, nên cảm giác khá an tâm. 

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 1.

trangnhimtron

Quán bán cả bánh rán mặn, bánh rán ngọt và bánh nào cũng ngon. Điểm cộng của bánh rán ở đây là bột thơm, không hề chua, phần nhân chất lượng. Với bánh mặn, khi ăn cảm nhận được rõ vị thơm, ngọt của thịt, thoảng hương tiêu. Nước chấm bánh ở đây cũng rất vừa miệng và tất nhiên luôn được kèm chút dưa góp để chống ngán. Với bánh ngọt là phần nhân đậu xanh mịn, thơm và phần vỏ giòn bắt miệng. Ngoài ra quán này còn bán thêm cả há cảo chiên.

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 2.

trangnhimtron

Tuy vậy, vì quán bé đến độ chỉ đủ kê vài chiếc chảo là hết chỗ nên quán này chủ yếu phục vụ mua mang về. Nếu muốn ăn tại chỗ phải ngồi ké quán khác. Tuy vậy với mức giá chỉ 5 ngàn/chiếc, bánh nóng chất lượng, đây hoàn toàn là địa chỉ bánh rán mặn đáng chú ý ngày lạnh.

Bánh tôm, bánh gối

Ngay lối vào ngõ chợ đầu Hàng Chiếu là một quán bánh tôm khá được lòng tín đồ ẩm thực Hà Nội. Như đặc điểm chung của nhiều quán ăn trong ngõ chợ, quán bánh tôm bé xíu, toàn bộ gia tài là một chảo sâu lòng để chiên bánh, vài chiếc ghế nhựa.

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 3.

fuongsfood

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 4.

ngocsfood

Bánh tôm ở đây rán giòn rụm, tôm chỉ là loại tôm nhỏ vừa nhưng tươi lại để nguyên con nên ăn thấy rõ vị ngọt. Mỗi chiếc bánh có đến vài con tôm như thế cùng rất nhiều khoai lang thái nhỏ phủ bột chiên giòn nên ăn thấy ngay sự khác biệt.

banhgoi4
banhgoi4
banhgoi
banhgoi

kimhuehihi; fuongsfood

Chiếc bánh nóng hổi chấm cuốn cùng xà lách, rau mùi rồi chấm đẫm thứ nước chấm chua ngọt mới ngon làm sao. Khi đưa miếng bánh vào miệng, đừng quên cho thêm vài miếng su hào ngâm giòn giòn để miếng ăn thật hài hòa. Có như thế, bạn mới hiểu được lý do vì sao mà quán này cứ mở ra lại tấp nập khách.

Quán bán 2 ca, sáng từ khoảng 9 giờ đến 12 giờ, còn chiều thì từ 15 giờ đến 18 giờ. Giá bánh là 10 ngàn/chiếc trung bình cho 2 người ăn no, cả nước cũng chỉ khoảng 100 ngàn.

Bánh gối, bánh xèo

Cũng nằm ở đầu ngõ, ngay đối diện hàng bánh tôm và bánh cuốn là quán ăn vặt cũng rất đông khách khác trong ngõ chợ. Quán này bán rất nhiều món, nào là bánh gối, bánh xèo cho đến bánh bột lọc, nem lụi, thịt cuốn... nên nếu đi đông mà mỗi người mỗi ý thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 6.

trangnhimtron

Các phần ăn ở đây được nhận xét là to, nhân đầy đặn, tuy nhiên ăn ở mức ổn nhưng chưa quá xuất sắc. Cũng có người cho rằng quán vì bán nhiều món nên khó mà chỉn chu được hẳn vào món nào. Điểm cộng của quán này là có chỗ ngồi trong nhà nên có phần thoải mái hơn nhiều quán trong con ngõ này.

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 7.

tunluvfood

Đồ ăn của quán bánh gối, bánh xèo này có già từ 5 đến 25 ngàn, tùy món. Quán bán từ sáng đến khoảng 18 giờ hàng ngày.

Chè 

Nếu nói đến ăn vặt chợ Đồng Xuân mà không nói đến những quán chè thì rất thiếu sót. Chợ Đồng Xuân có đến vài quán chè, quán nào cũng có đến mười mấy món chè để lựa chọn. Quả thực khi vào đến ngõ chợ này, thì những tô chè thủy tinh màu sắc là thứ dễ cám dỗ người ta nhất.

Ngõ chợ Đồng Xuân - thiên đường quà chiều chất lượng cho những ngày lạnh trời - Ảnh 8.

trangnhimtron

Chè ở ngõ chợ đa dạng, ngoài cơ bản mấy loại đỗ xanh, đỗ đen, đỗ đỏ thì còn đủ loại nào bưởi, ngô, khúc bạch, Thái. Các loại thạch, trân châu ở đây cũng siêu đa dạng, đủ khiến nhiều người nhìn chỉ muốn ăn hết các loại. Vì nhiều loại thế nên bạn hoàn toàn có thể gọi một cốc 5, 7 loại theo ý thích. Cốc chè trong ngõ chợ đầy đặn, đủ để ăn lửng dạ mà giá cũng chỉ 15 đến 20 ngàn.  

che3
che3
che
che

_pikathu; tr.phuongmaii98 


Chia sẻ
Đọc thêm