Vợ chồng kết hôn lâu không muốn chán nhau thì nhất định phải thường xuyên làm những việc này

Dưới đây là sơ đồ cách giúp các cặp vợ chồng lâu năm giữ được lửa yêu trong hôn nhân một cách nghiêm túc nhất...

Làm những điều lãng mạn

Thay vì để mỗi ngày đều trôi qua trong tẻ nhạt và mệt mỏi với công việc và áp lực, các cặp vợ chồng hãy hâm nóng tình cảm bằng cách thay đổi không khí. Một chuyến đi chơi hay bữa tối lãng mạn dưới ánh nến sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của hai người. Không gian lãng mạn không chỉ mang đến những trải nghiệm mới mẻ mà còn thúc đẩy sự gắn kết và "đồng bộ" sợi dây cảm xúc giữa hai người.

Dành thời gian cho nhau

Hãy áp dụng nguyên tắc sau: bất kể công việc bận rộn đến đâu thì hai bên vẫn phải cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cho nhau trong ngày. Những nụ hôn và cái ôm thật chặt là cách thể hiện và gìn giữ tình yêu đơn giản nhất. Nếu nhiều thời gian hơn, bạn cũng có thể sắp xếp để cùng làm điều mình thích như dạo phố, đi cafe, xem phim, làm việc nhà. Nếu đặc tính công việc không cho phép, hãy tranh thủ dành thời gian trò chuyện cùng "người ấy" qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Tránh cãi vã hết mức có thể

Bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, thay vì to tiếng và đổ lỗi cho nhau, bạn nên cùng đối tác thảo luận để đi đến quan điểm thống nhất. Những cuộc cãi vã không chỉ khiến cả hai cùng bực tức mà còn làm cuộc hôn nhân trở nên tồi tệ hơn. Khi cảm thấy quá bực bội và không thể kiểm soát được nữa, bạn hãy thử làm một điều gì khác để quên đi. Sau khi đã bình tĩnh, hãy quay lại xem xét và cùng giải quyết chúng một cách từ tốn.

Vợ chồng kết hôn lâu không muốn chán nhau thì nhất định phải thường xuyên làm những việc này - Ảnh 1.

Anh minh họa

Ghi nhớ những kỷ niệm

Cặp đôi nào cũng có những kỷ niệm đáng nhớ bên nhau: lần đầu gặp mặt, lần đầu hẹn hò,... Tuy nhiên, có rất nhiều đôi sẵn sàng bỏ quên hoặc phớt lờ chúng. Điều được khuyên làm đó là mỗi đôi tình nhân, vợ chồng đều nên ghi nhớ những ký ức, cột mốc nho nhỏ. Khi có điều kiện, hãy sắp xếp lịch trình và tổ chức kỉ niệm những ngày này để cả hai cùng vui vẻ và thấy mình được trân trọng, quan tâm.

Tạo ra bất ngờ

Bạn có thể tặng "người ấy" một món quà đặc biệt mà không vì dịp gì cả. Món quà này không cần cầu kì hay đắt tiền, điều quan trọng là nó thể hiện tình yêu của bạn dành cho chàng/nàng.

Đừng lười "yêu"

Duy trì tần suất "yêu" đều đặn cũng là một trong những biện pháp giúp mối quan hệ của những người yêu/ở bên nhau lâu năm không bị nguội lạnh theo thời gian. Thử nghiệm những tư thế mới tại những địa điểm khác biệt sẽ góp phần khiến cuộc yêu của hai bạn thêm phần mới mẻ.

Chú trọng ngoại hình

Ăn mặc tuềnh toàng, dễ dãi, không chăm chút ngoại hình như khi mới yêu là điều không ít người mắc phải. Càng yêu lâu, hai bạn càng nên chú ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn. Đôi khi, những cử chỉ lẳng lơ hay câu nói gợi tình với chỉ riêng "người ấy" cũng là điều được khuyến khích làm để cả hai thêm gắn kết, bị thu hút bởi nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm