Bí quyết hạnh phúc của vợ chồng tôi suốt bao nhiêu năm qua là mỗi người 1 tuýp kem đánh răng

Chẳng phải điều gì to tát, hạnh phúc đến từ những điều rất nhỏ mà thôi.

Hai người yêu nhau, hẹn hò vui vẻ nhưng khi quyết định tiến tới hôn nhân lại là một câu chuyện khác. Các bạn tốt nhất nên chuẩn bị tinh thần vỡ mộng, đừng tưởng hôn nhân lúc nào cũng trải đầy màu hồng như lúc mới yêu. Ở đây, tôi không dám dự đoán một tương lai bất hạnh mà là những vấn đề xảy ra trong quá trình chung sống với nhau đều có thể làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Cũng dễ hiểu thôi bởi hai con người đến từ hai gia đình, ít nhiều cũng có cách sống, quan điểm, thậm chí khẩu vị hay giờ giấc sinh hoạt khác nhau nay về một nhà, phải luôn nhường nhịn và nương nhau trong tất cả mọi việc, đôi khi tranh cãi là điều không thể tránh khỏi.

Nền tảng của gia đình vốn bắt đầu từ tình yêu và hạnh phúc nhưng con người chúng ta không phải lúc nào cũng đủ bao dung và đối xử dịu dàng với nhau, nhất là trong cuộc sống bận rộn và bộn bề nỗi lo toan thế này. Song, những tranh cãi nhỏ nhặt nhất tưởng chừng như chẳng hề quan trọng lại hoàn toàn có thể phá hỏng hạnh phúc gia đình. Và những bất đồng ấy được các chuyên gia ví như “bom nổ chậm” trong hôn nhân.

Bí quyết hạnh phúc của vợ chồng tôi suốt bao nhiêu năm qua là mỗi người 1 tuýp kem đánh răng - Ảnh 1.

Cuộc sống hôn nhân nhiều niềm vui và nỗi trăn trở, các cuộc cãi vả cũng không ít (Ảnh: Internet)

Tôi từng được nghe câu chuyện của chị hàng xóm rằng vợ chồng chị thường xuyên cãi nhau chỉ vì thói quen ăn uống khác nhau. Có hôm luộc rau muống xong, chị dùng nước luộc rau đó vắt thêm chanh vào để làm nước canh nhưng anh chồng lại khăng khăng phải cắt cà chua vào chứ không cho chị vắt chanh. Vì không ai chịu nhường ai nên hai người cãi cọ rồi chiến tranh lạnh với nhau suốt nhiều ngày liền.

Ông bà ta ngày xưa cũng từng dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa mấy đời cơm khê” quả thật chẳng sai. Cộng với nhiều câu chuyện được kể lại và kinh nghiệm trong quá trình chung sống với chồng, tôi ý thức được rằng mỗi người trong gia đình cần biết cách điều chỉnh để ai cũng cảm nhận được sự tôn trọng của đối phương dành cho mình. Nếu cứ khư khư bắt đối phương phải phục tùng, nghe theo mọi điều mình mong muốn, tôi nghĩ điều đó không ổn chút nào.

Có thể bạn không tin nhưng bí quyết hạnh phúc của vợ chồng tôi chỉ đơn giản đến từ tuýp kem đánh răng. Thú thật tôi là một người khá hời hợt và không quá chú trọng tiểu tiết. Bản thân tôi cũng chẳng quan tâm đến tuýp kem đánh răng phải trông như thế nào, có nhất thiết khi dùng bóp từ dưới lên hay không. Chồng tôi lại trái ngược hoàn toàn, anh ấy là người gọn gàng và ưa thích sự ngăn nắp. Từ thời điểm anh mở tuýp kem đánh răng đến khi sử dụng gần hết, lúc nào tuýp kem trông cũng trong hình dạng thẳng thóm như lúc ban đầu.

Bí quyết hạnh phúc của vợ chồng tôi suốt bao nhiêu năm qua là mỗi người 1 tuýp kem đánh răng - Ảnh 2.

Phía trên là tuýp kem đánh răng của tôi, phía dưới là của chồng tôi (Ảnh: thepioneerwoman)

Thế là thay vì tranh cãi em nên thế này, anh phải thế kia, chúng tôi quyết định mỗi người một tuýp để không ai cảm thấy khó chịu hay khó chiều với cách dùng của người còn lại. Chính cách giải quyết đơn giản ấy giúp chúng tôi tránh được bất đồng và cứ như thế trong mọi tình huống khác trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta biết được giới hạn của việc dùng đồ riêng. Đừng quên ý nghĩa của việc nhường nhịn, không đặt nặng cái tôi của bản thân và đặc biệt nên nhớ, thắng thua trong hôn nhân không hề giúp bạn vui hơn, nó chỉ làm tan vỡ tổ ấm mà thôi.

(Theo The Pioneer Woman)

Chia sẻ
Đọc thêm